Tư vấn mua bảo hiểm nhân thọ cho cả gia đình

Trong những năm gần đây xu hướng mua bảo hiểm nhân thọ cho cả gia đình Việt ngày càng tăng cao. Lý do được đưa ra là hiện nay rất nhiều hộ gia đình, đặc biệt là các hộ gia đình trẻ ngày càng nhận thấy lợi ích của bảo hiểm nhân thọ, có ý thức hơn trong việc bảo vệ người thân và gia đình trước những rủi ro trong cuộc sống.

KINH NGHIỆM CHỌN MUA BẢO HIỂM NHÂN THỌ CHO CẢ GIA ĐÌNH

Lựa chọn mua bảo hiểm nhân thọ cho cả gia đình là giải pháp mang nhiều ý nghĩa về tài chính cũng như giá trị nhân văn. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều gói bảo hiểm nhân thọ cho cả gia đình với nhiều đặc tính khác nhau. Vì vậy, trước khi mua bất kì một gói bảo hiểm nhân thọ nào, bạn cũng cần tìm hiểu rõ trước khi có quyết mua bảo hiểm nhân thọ cho cả gia đình.

Một số lưu ý dưới đây khi chọn mua bảo hiểm nhân thọ cho cả gia đình, bạn cần cân nhắc như:

Khả năng tài chính:

Rất nhiều người khi lựa chọn gói bảo hiểm nhân thọ cho cả gia đình thường chỉ vì để ý đến khoản lợi tức về sau mà chọn mua những gói bảo hiểm có mức phí đóng rất cao dẫn đến việc “đuối sức” với khoản phí phải đóng hằng quý quá cao, chưa kể đến những khoản chi tiêu phát sinh không lường trước được mỗi tháng.

Khi chọn mua bảo hiểm nhân thọ cho cả gia đình, tuỳ theo khả năng đóng phí và tình hình thu nhập của gia đình mà chọn mua gói bảo hiểm nhân thọ cho cả gia đình phù hợp, để đảm bảo khả năng đóng phí liên tục, đều đặn. Nếu hợp đồng được hủy giữa chừng do không thể đóng nổi mức phí đã chọn, điều này sẽ khiến bạn nhận rất nhiều thiệt thòi tài chính về mình.

Bảo hiểm nhân thọ là để bảo vệ:

Có rất nhiều gói bảo hiểm nhân thọ cho cả gia đình hiện nay, trong đó có nhiều gói bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp bao gồm cả mục đích bảo vệ và tiết kiệm, một số gói lại có khoản lợi tức sau khi đáo hạn nhiều hơn các gói còn lại.

Tuy nhiên, khi chọn mua bảo hiểm nhân thọ cho cả gia đình, bạn luôn phải nhớ rằng mục tiêu tiên quyết của bảo hiểm là bảo vệ. Do đó, đừng vì vậy mà so sánh với các khoản lãi gởi tiết kiệm vào ngân hàng bởi bảo hiểm nhân thọ mang tính chất bảo vệ do đó khoản lãi tiết kiệm của bảo hiểm khó cao bằng ngân hàng.

Trung thực khi khai báo về tình trạng sức khỏe:

Trung thực khai báo tình trạng sức khỏe hiện tại khi mua gói bảo hiểm nhân thọ cho cả gia đình là việc làm bắt buộc khi mua bảo hiểm nhân thọ. Vì sau có vấn đề xảy ra thì không một hãng bảo hiểm nhân thọ nào chi trả quyền lợi cho bạn trong trường hợp này.

Đọc thật kĩ hợp đồng bảo hiểm:

Rất nhiều trường hợp chanh chấp hoặc mất quyền lợi bảo hiểm là do một số người khi mua bảo hiểm nhân thọ cho cả gia đình không chịu đọc kỹ hợp đồng. Khi mua bảo hiểm nhân thọ cho gia đình, hãy đọc kỹ hợp đồng, chú ý các điều khoản quy định phạm vi được bảo hiểm và cả những trường hợp miễn thường nữa.

Đừng khoán hết cho đại lý bảo hiểm:

Chọn lựa một đại lý hay chuyên viên tư vấn bảo hiểm nhân thọ chuyên nghiệp sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn khi mua các gói bảo hiểm nhân thọ cho cả gia đình. Thế nhưng bạn không nên giao khoán mọi việc cho đại lý bảo hiểm, kể cả đó là người thân.

Hãy tự mình kiểm tra tất cả các điều khoản trong hợp đồng, nhất là việc ký kết, và kể cả việc đóng tiền. Vì chính bạn mới là người ký hợp đồng với một công ty, và hãng bảo hiểm đó sẽ phải chi trả bảo hiểm nhân thọ cho bạn chứ không phải người đại lý. Đại lý bảo hiểm hoặc chuyên viên tư vấn bảo hiểm nhân thọ chỉ là cầu nối giữa bạn và công ty bảo hiểm mà thôi.

Với bảo hiểm nhân thọ, tham gia càng sớm, bạn càng được lợi:

Với bảo hiểm nhân thọ thì việc nên mua càng sớm thì càng tốt. Bởi việc mua bảo hiểm nhân thọ cho cả gia đình càng muộn thì càng mức phí hoàn toàn khác nhau, mức phí bảo hiểm nhân thọ cho người già khác bảo hiểm nhân thọ cho người trẻ tuổi, hay cho trẻ em.

Chưa kể đến một số gói bảo hiểm nhân thọ hiện nay một số thành viên trong gia đình không thể tham gia bởi một số điều kiện quy định riêng trong bảo hiểm nhân thọ.

Trên đây là một số kinh nghiệm mua bảo hiểm nhân thọ cho cả gia đình, nếu bạn cần được tư vấn về các gói bảo hiểm nhân thọ cho cả gia đình mình, mong muốn lựa chọn gói bảo phù hợp với mục đích và điều kiện tài chính, vui lòng để lại thông tin ở bảng tư vấn bên dưới để được chúng tôi hỗ trợ hoàn toàn miễn phí và nhanh nhất.

Xem thêm : Số tiền đóng bảo hiểm nhân thọ là bao nhiêu và có quá mắc không?

Phòng tư vấn bảo hiểm nhân thọ
https://tuvan-baohiemnhantho.com/