Tư vấn: cha mẹ nên chọn mua loại bảo hiểm nào cho con là tốt nhất?

Hiện nay, nhu cầu tham gia bảo hiểm cho con cái của các bậc cha mẹ ngày càng cao. Và để đáp ứng mọi nhu cầu của các bậc phụ huynh, các doanh nghiệp bảo hiểm đã cho ra mắt rất nhiều sản phẩm khiến các ông bố, bà mẹ phân vân không biết nên mua bảo hiểm nào cho con?

Để lựa chọn cho con cái của mình gói bảo hiểm phù hợp, trong bài viết này tuvan-baohiemnhantho sẽ tư vấn cho các bậc phụ huynh các gói bảo hiểm nên mua cho con cái của mình.

NÊN MUA BẢO HIỂM NÀO CHO CON?

Có 2 gói bảo hiểm hiện nay mà các bậc phụ huynh quan tâm chọn mua bảo hiểm cho con yêu đó là bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm sức khỏe. Đặc điểm của 2 gói bảo hiểm này như sau:

1. Bảo hiểm nhân thọ cho trẻ em

Rất nhiều ông bố bà mẹ khi được hỏi nên mua bảo hiểm nào cho con, thường đưa ra quyết định mua bảo hiểm nhân thọ. Lý do được đưa ra là vì những khoảng lợi tức chi trả bảo hiểm, quyền lợi được hỗ trợ học lập, lập nghiệp và hỗ trợ viện phí khi không may bất trắc xảy ra.

Bảo hiểm nhân thọ cho trẻ em là sản phẩm dài hạn, bảo vệ trong thời gian rất dài, có nhiều sản phẩm bảo vệ đến 99 tuổi, và đương nhiên phải đóng phí hàng năm kéo dài, từ khi các con của bạn còn nhỏ đến tuổi trưởng thành, có thể là 7 đến 21 năm. Đặc tính chính của loại bảo hiểm nhân thọ cho trẻ em là vừa bảo vệ vừa tiết kiệm quỹ học vấn cho con cái mình sau này.

Về số tiền phí đóng bảo hiểm giống như một khoản tiết kiệm có lãi và sẽ được quyết toán lấy về sau khi hết thời hạn bảo hiểm. Phí đóng bảo hiểm nhân thọ cho con có thể đóng theo tháng, quý, 6 tháng hay 1 năm tùy vào điều kiện tài chính và lựa chọn của người tham gia bảo hiểm.

Xem thêm : Hướng dẫn cách tính chi phí bảo hiểm nhân thọ

Trong thời gian được bảo hiểm nhân thọ cho con, nếu không may xảy ra sự cố rủi ro thì khách hàng có thể được công ty bảo hiểm nhân thọ trả quyền lợi bảo hiểm được cam kết trong hợp đồng bảo hiểm. Ngoài ra, trong bảo hiểm nhân thọ còn có thể bổ sung thêm những điều khoản như: hỗ trợ học tập, lập nghiệp, thanh toán viện phí, hỗ trợ nằm viện,…

Khi hợp đồng bảo hiểm nhân thọ đã có hiệu lực 2 năm và bạn đã đóng đủ 2 năm phí, hợp đồng bảo hiểm của bạn sẽ được hưởng lãi chia hàng năm. Bạn có thể lựa chọn để lại công ty khoản lãi chia này, để hưởng lãi suất do từng công ty bảo hiểm nhân thọ công bố từng thời điểm.

2. Bảo hiểm sức khỏe cho con

Bảo hiểm sức khỏe cho con là một loại sản phẩm bảo hiểm phi nhân thọ, tức là số tiền đóng phí sẽ không được tích lũy và trả lại giống như bảo hiểm nhân thọ. Đặc điểm của bảo hiểm sức khỏe cho con là mua theo từng năm một, hết 1 năm nếu có nhu cầu khách hàng lại có thể mua năm tiếp theo.

Thông thường, mua bảo hiểm sức khỏe cho con, các bậc phụ huynh sẽ đóng phí một lần sau khi ký hợp đồng chính thức và chỉ được bồi thường tổn thất trong giới hạn hợp đồng khi có tổn thất xảy ra. Hiện nay bảo hiểm sức khỏe cho con rất được các ông bố, bà mẹ ưa chuộng, nhất là các gia đình có con cái thường xuyên đau ốm nằm viện.

Trẻ em như búp trên cành, cần được bảo vệ tương lai ngay từ bây giờ

Nếu tham gia bảo hiểm sức khỏe cho trẻ, sau khi mua bảo hiểm, khách hàng sẽ được cấp 1 thẻ bảo hiểm tương ứng với mức quyền lợi, khách hàng mua có thể chọn được bảo lãnh viện phí tại các bệnh viện lớn nhất nhì hiện nay như Vinmec, Việt Pháp…. Và đây chính là ưu điểm lớn nhất của loại hình bảo hiểm này.  Bởi, thực tế nhờ việc tham gia loại hình bảo hiểm này mà đã có rất nhiều gia đình tiết kiệm được một phần lớn chi phí nằm viện cho con em mình, từ hàng chục đến hàng trăm triệu.

Xem thêm : Các bệnh viện liên kết với công ty bảo hiểm Dai-ichi Life

Ở mỗi gói bảo hiểm sức khỏe hiện nay của các công ty sẽ có nhiều ưu đãi, bảo vệ quyền lợi cho người tham gia và rất nhiều quy định khác nhau. Do đó, để đưa ra quyết định đúng đắn nên mua bảo hiểm nào cho con, thì các bậc phụ huynh nên trao đổi và nghe tư vấn của các chuyên gia bán bảo hiểm chuyên nghiệp. Các chuyên gia tư vấn bảo hiểm chuyên nghiệp sẽ giúp bạn lựa chọn được cho con em mình gói bảo hiểm phù hợp với mong muốn và điều kiện kinh tế tài chính của gia đình mình.

Xem thêm : Có nên mua bảo hiểm cho bé đến năm 18 tuổi hay không?

Phòng tư vấn bảo hiểm nhân thọ
https://tuvan-baohiemnhantho.com/