Tiền viện phí cao hơn tiền đóng bảo hiểm hàng tháng bao nhiêu?

Tại sao tôi lại đặt ra vấn đề như vậy? Vì ít có ai nhìn xa hơn về tương lai sau này của cá nhân cũng như của gia đình, nhưng họ lại ngại nhắc đến bệnh tật hay cái chết, mà cũng không tham gia một mô hình hay phương thức nào để bảo vệ bản thân trước những sự việc có thể xảy ra.

Và một khi bệnh tật kéo đến lúc đó bạn hối hận, vì đã tiếc 1, 2 đồng tiết kiệm mà bây giờ phải chi trả một lúc một khoản tiền lớn, nếu lúc đầu bạn tham gia ít nhất một gói bảo hiểm nhân thọ thì đến khi bạn gặp tai nạn bạn sẽ được doanh nghiệp bảo hiểm chi trả một khoản tiền lớn để chữa trị bệnh tình.

MỘT PHÉP THỬ NHO NHỎ

Với bạn, việc bỏ ra 50.000 đồng để đổ xăng đó là điều hết sức đơn giản nhưng để bỏ ra 50 đến 100 triệu để mua xe thì bạn lại phải cân nhắc và suy nghĩ rất nhiều. Bạn có thể bỏ ra một vài triệu để sắm cho mình một đôi giày hàng hiệu thật “chất” nhưng để bỏ ra một vài tỷ để mua một căn nhà thì có lẽ bạn sẽ cần tới một khoảng thời gian rất dài để có thể tích góp được đủ số tiền đó. Vậy tại sao bạn không bỏ ra 20.000 đồng mỗi ngày để tham gia bảo hiểm nhân thọ nhằm đảm bảo tính an toàn cho bạn, và nó cũng đơn giản hơn rất nhiều so với việc bạn phải trả tiền điều trị khi không may mắc bệnh hiểm nghèo.

Chúng ta luôn tư duy theo một lối mòn, luôn cho rằng những thứ mua dùng ngay trước mắt thì đều được coi là rẻ, nhưng trên thực tế chúng chẳng rẻ chút nào. Nếu ta nói hãy tiết kiệm mỗi ngày một ích để tham gia bảo hiểm nhân thọ thì hiếm ai có thể chấp nhận. Nhưng ta lại nói, đừng tham gia bảo hiểm nhân thọ hãy để số tiền đó chi tiêu cho những khoản trước mắt thì lại được nhiều người dễ dàng đồng ý. Trong khi thứ có lợi ích lâu dài, giá trị to lớn trong tương lai là bảo hiểm nhân thọ lại bị gạt bỏ ra đầu tiên.

Cũng như việc bạn muốn mua xe, mua nhà, nếu bạn không mua ngay, bạn vẫn có cơ hội, có thời gian để tiết kiệm tiền và mua chúng sau. Nhưng với bệnh hiểm nghèo bạn không bao giờ có cơ hội để nói rằng: hãy đợi tôi có tiền rồi hãy chữa trị hay đợi tôi tham gia bảo hiểm nhân thọ rồi hãy bệnh.

LO XA KHÔNG PHẢI LÀ THỪA

Nếu bạn tính vào việc bán tài sản hay vay mượn để chữa bệnh thì cuộc sống của bạn luôn rơi vào tình trạng bế tắc. Vì bản thân đang bị bệnh mà còn phải đối mặt với những chuyện như vậy thì bạn sẽ không bao giờ có tâm trạng muốn đi chữa lành bệnh.

Vậy tại sao bạn không chọn cho mình một giải pháp để làm cho những trường hợp như vậy trở nên nhẹ nhàng và đơn giản hơn nhiều khi tham gia bảo hiểm nhân thọ. Bảo hiểm nhân thọ không chỉ được xem như một giải pháp tiết kiệm tối ưu, mà còn là một công cụ mang lại sự đảm bảo an toàn tài chính cho gia đình, xóa bỏ được gánh nặng về tài chính. Và việc bạn đóng tiền tham gia bảo hiểm nhân thọ sẽ dễ dàng hơn  nhiều so với việc bạn phải trả một số tiền lớn để điều trị bệnh hiểm nghèo.

Khi nghe thấy giá trị của một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ lên đến vài trăm triệu đồng, ai cũng lắc đầu từ chối tham gia. Nhưng đó chỉ là tổng chi phí cả hợp đồng, nếu tính ra, mỗi năm người tham gia chỉ cần phải đóng vài chục triệu, chia nhỏ ra hàng tháng cũng chỉ tốn trên dưới 1 triệu đồng. Chi phí tham gia ít nhất bạn có thể tham gia là khoảng 20.000đ/ngày. Bạn hoàn toàn linh hoạt đóng phí theo: tháng/quý/năm tùy vào khả năng tài chính của mình. Nếu bạn bị bệnh thì công ty bảo hiểm sẽ chi trả 100% thậm chí có nhiều công ty trả đến 200% số tiền bảo hiểm nhân thọ, số tiền này có thể ở mức vài chục, vài trăm triệu thậm chí có thể lên đến vài tỷ đồng tùy theo yêu cầu ban đầu của bạn.

Bạn hãy luôn nhớ rằng, phí bảo hiểm không phải là món tiền mua bán. Mà đó là sự trao đổi thể hiện trách nhiệm giữa công ty bảo hiểm đối với người tham gia. Khi bạn gặp rủi ro, công ty bảo hiểm sẽ phải chịu toàn bộ gánh nặng tài chính của bạn. Vậy thì lý do gì mà bạn lại tiếc khoản tiền chi trả hàng tháng cho bảo hiểm. Nhất là sau khi đáo hạn, bạn sẽ nhận được toàn bộ chi phí bảo hiểm, cả gốc lẫn lãi.

Vậy, so với việc bạn bỏ ra một số tiền nhỏ hàng tháng vào bảo hiểm nhân thọ để có được người chia sẻ khó khăn tài chính lúc bạn gặp rủi ro so với việc bạn muốn tự mình trang trải tất cả số tiền điều trị bệnh lên tới hằng trăm hay hàng tỷ đồng thì bạn thấy việc nào dễ thực hiện hơn?

SỐ TIỀN BẠN CHI TRẢ CHO CĂN BỆNH HIỂM NGHÈO LÀ BAO NHIÊU

Trong những năm gần đây, tỷ lệ người mắc bệnh hiểm nghèo gia tăng “chóng mặt”. Bệnh tật thì không kiêng nể một ai, và nếu chẳng may bạn mắc phải một căn bệnh hiểm nghèo nào đó bạn phải có trong tay một số tiền “khổng lồ” để trang trải tất cả chi phí điều trị.

Chi phí điều trị trung bình cho một người bị bệnh hiểm nghèo, ước tính từ: 40 triệu cho đến hơn 1,2 tỷ đồng, đó là còn chưa kể tới thời gian điều trị bệnh kéo dài. Nếu bạn được điều trị đúng với phác đồ thì cơ hội lành bệnh và sống lâu hơn. Và để thực hiện điều đó, thì yêu cầu cơ bản mà bạn cần có chính là tiền. Bác sỹ có thương, cũng không thể không lấy tiền nhập viện của bạn. Bạn cũng không thể nói với bác sỹ, hay với bệnh viện rằng: hãy cho bạn được “trả góp” số tiền đó.

Thực tế thì chi phí càng lúc càng tăng cao nhưng lúc này thu nhập của bạn là con số 0. Bạn chỉ còn cách dùng toàn bộ tiền lao động đã tích góp được trong thời gian khỏe mạnh, hoặc phải vay mượn tiền từ người thân, bạn bè, thậm chí phải bán cả nhà và tất cả tài sản khác để có tiền chữa bệnh. Nếu gặp may mắn, bệnh của bạn được chữa khỏi thì số phận của bạn và gia đình bạn sau biến cố sẽ hoàn toàn thay đổi. Vận mệnh khắc nghiệt thật sự sẽ đến ngay sau ngày mà bạn suất viện hoặc thậm chí tiêu tan toàn bộ tài sản nhưng bệnh của bạn có thể không thuyên giảm chút nào.

Phòng tư vấn bảo hiểm nhân thọ
https://tuvan-baohiemnhantho.com/