Tham gia bảo hiểm nhân thọ sinh mạng có thời hạn là gì? BHNT suốt cuộc đời là gì?

Rất nhiều người khi mua bảo hiểm nhân thọ thường thắc mắc không biết bảo hiểm sinh mạng có thời hạn là gì? Và bảo hiểm nhân thọ suốt cuộc đời là gì? Để hiểu rõ ràng về hai loại bảo hiểm này, hãy cùng tuvan-baohiemnhantho.com tìm hiểu trong nội dung bài viết dưới đây.

MUA BẢO HIỂM NHÂN THỌ SINH MẠNG CÓ THỜI HẠN LÀ GÌ?

Khi tìm hiểu về bảo hiểm nhân thọ, các chuyên viên tư vấn bảo hiểm có giới thiệu qua với bạn về gói bảo hiểm nhân thọ sinh mạng có thời hạn và khuyên bạn nên tham gia bảo hiểm nhân thọ này. Bảo hiểm nhân thọ sinh mạng có thời hạn được hiểu là loại hình bảo hiểm mà trong đó công ty bảo hiểm có trách nhiệm phải trả số tiền bảo hiểm cho người tham gia bảo hiểm nhân thọ khi họ không may qua đời bất ngờ.

Trong trường hợp này, người tham gia bảo hiểm nhân thọ sẽ được các công ty bảo hiểm nhân thọ thanh toán toàn bộ số tiền bảo hiểm cho người được hưởng bảo hiểm nhân thọ. Bảo hiểm sinh mạng có thời hạn là một loại bảo đảm tạm thời và thời hạn bảo hiểm đựơc quy định cụ thể như: 1, 5, 10 hoặc hai mươi năm hoặc độ tuổi đến 60, 65, 70 và có thể là 75 tuỳ theo từng công ty hoặc hợp đồng.

Khi mua bảo hiểm nhân thọ sinh mạng có thời hạn bạn có thể tham gia bao gồm các loại hình như sau:

 • Bảo hiểm sinh mạng có thời hạn có số tiền bảo hiểm cố định.
 • Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ sinh mạng có thể tái tục
 • Bảo hiểm nhân thọ sinh mạng có thể thay đổi
 • Bảo hiểm nhân thọ sinh mạng có số tiền bảo hiểm giảm
 • Bảo hiểm nhân thọ sinh mạng có số tiền bảo hiểm tăng
 • Bảo hiểm nhân thọ sinh mạng mất giảm thu nhập cho gia đình

Xem thêm : Tìm hiểu về bảo hiểm nhân thọ và quyền lợi được thanh toán tiền bảo hiểm khi cần thiết

BẢO HIỂM NHÂN THỌ SUỐT CUỘC ĐỜI LÀ GÌ?

Một gói bảo hiểm khác khi tìm hiểu về bảo hiểm nhân thọ cũng được các chuyên viên tư vấn bảo hiểm tư vấn cho bạn đó là bảo hiểm nhân thọ suốt cuộc đời. Bảo hiểm nhân thọ suốt cuộc đời là hình thức bảo hiểm có số tiền bảo hiểm sẽ được trả khi người được bảo hiểm chết, với điều kiện bắt buộc là đã đóng đủ phí bảo hiểm cho đến khi chết và nếu chết trước tuổi 100.

Và tất nhiên giá trị của hợp đồng bảo hiểm nhân thọ suốt cuộc đời tăng đều và sẽ bằng số tiền bảo hiểm nếu người được bảo hiểm còn sống và đã nộp phí đầy đủ cho đến tuổi 100. Nếu trong trường hợp chủ hợp đồng bảo hiểm sống đến 100 tuổi thì hợp đồng bảo hiểm nhân thọ vẫn còn hiệu lực như hợp đồng bảo hiểm hỗn hợp.

Như vậy, có thể hiểu là hợp đồng bảo hiểm nhân thọ trọn đời là một hình thức bảo vệ lý tưởng trong nhiều trường hợp. Nếu so sánh với các loại bảo hiểm dài hạn khác thì loại bảo hiểm này cung cấp số tiền bảo hiểm lớn nhất, mà phí bảo hiểm lại nhỏ nhất, hợp đồng có ưu thế chuyển đổi linh hoạt.

Xem thêm : Hướng dẫn cách tính chi phí bảo hiểm nhân thọ

Hiện nay, các loại bảo hiểm ở nước ta có 3 đặc điểm là:

 1. Số tiền bảo hiểm nhân thọ được trả một lần khi người tham gia bảo hiểm chết đi.
 2. Thời hạn không xác định
 3. Phí bảo hiểm đóng định kỳ và không thay đổi trong suốt thời hạn bảo hiểm

Và cũng phải kể đến các loại hợp đồng bảo hiểm nhân thọ ở Việt Nam như:

 1. Hợp đồng tham gia bảo hiểm nhân thọ trọn đời có số phí bảo hiểm đóng một lần.
 2. Hợp đồng tham gia bảo hiểm nhân thọ trọn đời được thay đổi.
 3. Hợp đồng tham gia bảo hiểm nhân thọ trọn đời có phí tăng dần.

Trên đây là thông tin về 2 loại hình bảo hiểm nhân thọ sinh mạng có thời hạn và loại hình bảo hiểm nhân thọ suốt đời. Ở mỗi loại bảo hiểm sẽ dành những quyền lợi nhất định dành cho người tham gia bảo hiểm nhân thọ, cũng như phù hợp với điều kiện tài chính của người tham gia bảo hiểm nhân thọ. Để tìm được gói bảo hiểm nhân thọ phù hợp với nhu cầu và điều kiện tài chính của mình, quý khách hàng vui lòng liên hệ đến số 0933 3333 18 để chúng tôi hỗ trợ bạn tận tình và miễn phí.

Xem thêm : Hướng dẫn cách chọn gói bảo hiểm nhân thọ phù hợp nhất với bản thân và gia đình

Phòng tư vấn bảo hiểm nhân thọ
https://tuvan-baohiemnhantho.com/