Tham gia bảo hiểm nhân thọ cho người già trên 70 tuổi có thật sự cần thiết?

Trên các chương trình quảng cáo về bảo hiểm nhân thọ thường hướng tới những người thanh niên, trẻ tuổi, mới lập gia đình. Các quảng cáo này sẽ nhấn mạnh vào sự cần thiết của bảo hiểm nhân thọ và những lợi ích về chi phí cũng như những khoản lãi sau khi đáo hạn hợp đồng. Tuy nhiên, mua bảo hiểm nhân thọ không phải chỉ dành riêng cho người trẻ tuổi mà còn có nhiều hiệu quả đối với những người đã bước vào độ tuổi xế chiều. 

Ngày nay, tuổi thọ con người ngày càng suy giảm, nhưng điều kiện sống và khả năng chăm sóc sức khỏe ngày càng tốt hơn. Có những người đã ngoài 60, 70 tuổi vẫn còn khả năng tư duy và làm việc khá hiệu quả. Những rủi ro về sức khỏe có thể sẽ không ảnh hưởng quá nặng nề như những khoảng thời gian trước, nhưng vẫn còn nhiều vấn đề không thể lường trước có thể nảy sinh, nhu cầu bảo hiểm nhân thọ dành cho tuổi 70 cũng vì thế mà được tăng lên đáng kể.

Các gói bảo hiểm nhân thọ có thời hạn tương đối dài, 5 năm, 10 năm hoặc 20 năm phù hợp cho những ai thật sự có nhu cầu bảo vệ bản thân.

LẬP QUỸ TỪ THIỆN CHO RIÊNG MÌNH

Có rất nhiều triệu phú, tỷ phú trên thế giới có điều kiện về tài chính lớn thường lập quỹ từ thiện cho riêng mình. Với những người bình thường, với những khoản thu nhập trung bình như chúng ta, ý tưởng lập nên một quỹ từ thiện trở nên khó khăn hơn nhiều. Nếu như bạn không còn nhiều thời gian và cũng không có đủ điều kiện về sức khỏe để đi tìm kiếm nguồn tài trợ, thì chúng ta vẫn có thể tìm đến bảo hiểm nhân thọ.

Tại sao ư? Bằng cách: bạn chọn ra một người thụ hưởng bảo hiểm nhân thọ là quỹ từ thiện, khi bạn chẳng may qua đời, toàn bộ số tiền bảo hiểm sẽ được đưa vào quỹ từ thiện. Đó là một số tiền không nhỏ để giúp ích cho nhân sinh – xã hội. Đó là một nghĩa cử cao đẹp.

Trong khi những người trẻ tuổi, họ có nhiều sự lựa chọn hơn cho các gói bảo hiểm nhân thọ của mình. Thì ở độ tuổi 70, sự lựa chọn của chúng ta sẽ bị thu hẹp lại từ: 10, 15 hay 20 năm là hạn mức tối đa tùy theo từng hãng bảo hiểm nhân thọ. Để tìm ra được một gói sản phẩm bảo hiểm nhân thọ phù hợp nhất với mình trong  độ tuổi này, bạn cần đưa ra lựa chọn và cân nhắc kỹ lưỡng. Tuy nhiên, cho dù đến cuối cùng bạn chọn gói bảo hiểm nào cho riêng mình, thì những lợi ích mà bảo hiểm nhân thọ đem lại cho bạn vẫn không thể phủ nhận được.

HỖ TRỢ CON CÁI ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN SỰ NGHIÊP  HOẶC GIÚP CON TRẢ NỢ

Cha mẹ tuy đã già, nhưng không bao giờ mất đi sự quan tâm đến con cháu. Mỗi khi con cái gặp khó khăn trong cuộc sống, cha mẹ không chỉ là cho lời khuyên, cho sự bao dung và chia sẻ mà còn là một nguồn hỗ trợ về mặt tài chính thiết thực nhất.

Với số tiền đáo hạn bảo hiểm nhân thọ, cha mẹ hoàn toàn có thể giúp đỡ con cái khi cần khoản vốn đầu tư hay một số tiền để trả khoản nợ mà con cái không có khả năng hoàn trả.

CHUẨN BỊ CHI PHÍ CHO TANG LỄ

Vào độ tuổi này, một số chứng bệnh gây tử vong cao như: đột quỵ, tai biến, tim mạch hay các tai nạn rủi ro có thể xảy ra ở mức độ cao hơn. Khi đã “gần đất xa trời”, chúng ta sẽ cần đến một khoản bảo hiểm cuối cùng để chi trả cho những chi phí: tang lễ, chôn cất,.. Một thực tế cho thấy, càng ngày số tiền phải bỏ ra cho sự việc này càng tăng cao. Vì đất đai ngày càng ít, mọi thứ trở nên đắt đỏ vô cùng. Nếu như, không có sự hỗ trợ từ  kênh bảo hiểm nhân thọ, gánh nặng tài chính mà con cháu của bạn phải lo toan là rất lớn.

HỖ TRỢ THU NHẬP CHO NHỮNG NGƯỜI Ở LẠI

70 tuổi là khoản thời gian nghỉ ngơi cuối đời bên cạnh gia đình và con cháu. Tâm lý những người ở trong độ tuổi này đều không muốn trở thành gánh nặng hay phụ thuộc quá nhiều vào con cái, lại muốn dành nhiều thời gian và đầu tư cho cháu chắt được vui chơi, học tập bằng bạn bằng bè.

Nếu như hai ông bà sống dựa vào một nguồn lương hưu chính thức, bất cứ rủi ro nào cũng sẽ khiến người ở lại phải đau khổ và gặp nhiều khó khăn trong việc chi trả sinh hoạt hàng ngày. Có nguồn hỗ trợ từ bảo hiểm nhân thọ hỗ trợ, bạn sẽ làm giảm gánh nặng đó cho người bạn đời đã đồng cam cộng khổ suốt bao nhiêu năm qua. Điều đó thực sự rất quan trọng và đầy ý nghĩa. Cho tới lúc bạn xuôi tay, tình yêu thương của chúng ta vẫn còn tồn tại và hiện hữu mãi quanh những người thân yêu nhất trên cuộc đời.

Xem thêm : Bảo hiểm nhân thọ cho người già: Người già cũng cần độc lập về tài chính

Phòng tư vấn bảo hiểm nhân thọ
https://tuvan-baohiemnhantho.com/