Tại sao rút tiền bảo hiểm nhân thọ lại khó khăn hơn khi gởi tiền vào ngân hàng?

Rất nhiều người khi chưa tham gia bảo hiểm nhân thọ thường hay so sánh gởi tiền vào ngân hàng an toàn và có lãi suất cao hơn khi tham gia vào các công ty Bảo hiểm nhân thọ. Nhưng khi được biết về những lợi ích to lớn của bảo hiểm nhân thọ đối với bản thân và gia đình, thì nhiều người đã có suy nghĩ thay đổi về bảo hiểm nhân thọ.

Nhưng lại vẫn còn e ngại bởi họ cho rằng gởi tiền vào ngân hàng lại dễ dàng rút hơn khi tham gia đóng bảo hiểm nhân thọ. Tuy nhiên, khi biết được những nguyên nhân mà tuvan-baohiemnhantho.com đưa ra dưới đây thì chắc hẳn nhiều người đã không còn e ngại về vấn đề này nữa.

TẠI SAO RÚT TIỀN TỪ BẢO HIỂM NHÂN THỌ LẠI KHÓ KHĂN ĐẾN VẬY?

Hiện nay, việc gửi tiết kiệm vào ngân hàng được coi là kênh đầu tư an toàn, lãi suất cao hơn tham gia bảo hiểm, hơn nữa rút tiền dễ dàng còn bảo hiểm thì không. Vì khi đã tham gia vào bảo hiểm nhân thọ, hàng tháng phải đóng phí đều đặn trong một khoảng thời gian dài (thường là trên 10 năm) thì khi rút tiền ra mới có lợi nhuận, nếu rút trước thời hạn 10 năm, đa số là “lỗ vốn” (tổng số tiền rút ra nhỏ hơn tổng số tiền gửi vào bảo hiểm nhân thọ hàng năm).

Đây là một trong số ít nhưng lại là nguyên nhân chính khiến cho nhiều người khi được mời tham gia vào bảo hiểm nhân thọ không được mặn mà.

Tuy nhiên, quý khách hàng có biết, khi không may gặp những sự cố không mong muốn xảy ra không thể lường trước được trong đời sống hằng ngày, ngân hàng lại không thể bù đắp, chia sẻ rủi ro như các chức năng mà các công ty bảo hiểm đã chăm sóc với số người tham gia bảo hiểm nhân thọ.

Thật ra, quý khách hàng cần tìm hiểu sự khác nhau giữa hai loại hình đầu tư tài chính này. Thứ nhất, khi quý khách hàng gởi tiền vào ngân hàng mục đích chính vẫn là mong muốn nhận được lãi suất và thường được nhận trong một thời gian thời kì nhất định.

Tuy nhiên, khi tham gia vào bảo hiểm nhân thọ mục đích không chỉ mang tính chất tiết kiệm để lấy lãi, mà còn khắc phục những rủi ro. Vấn đề này, quý khách hàng có thể hiểu là nguyên tắc hoạt động của các hợp đồng bảo hiểm nhân thọ là khi người mua bảo hiểm bị rủi ro (tai nạn, tử vong, bệnh hiểm nghèo…), các công ty bảo hiểm nhân thọ sẽ trả cho khách hàng một khoản tiền rất lớn, lớn hơn rất nhiều so với tổng số tiền mà khách hàng đóng phí hàng năm cộng lại, hơn nữa trong trường hợp người mua bảo hiểm nhân thọ mới chỉ mới đóng phí trong năm đầu tiên nhưng đã bị rủi ro, thì công ty bảo hiểm nhân thọ vẫn chi trả đúng với mệnh giá bảo vệ trên hợp đồng.

Ví dụ như trong trường hợp sau để quý khách hàng có thể hiểu rõ hơn quyền lợi riêng biệt mà chỉ có tham gia vào bảo hiểm nhân thọ người tham gia mới được nhận được như: Anh A có tham gia gói bảo hiểm nhân thọ vào ngày 28/5/2016 với mệnh giá bảo vệ là 1 tỉ khi tử vong, anh A chỉ mới đóng phí năm đầu tiên là 14 triệu đồng. Ngày hôm sau, 28/5/2017, anh A bị tai nạn giao thông dẫn đến tử vong, thì công ty bảo hiểm nhân thọ vẫn sẽ trả cho người thụ hưởng đúng 1 tỉ đồng, cho dù công ty BHNT chỉ mới nhận được từ anh A 14 triệu đồng.

Hơn nữa, tính kỹ luật của các bảo hiểm nhân thọ rất cao, gây khó khăn khi rút tiền bảo hiểm, cũng nhằm mục đích bảo vệ và đưa người tham gia bảo hiểm theo đúng mục đích khi tham gia bảo hiểm nhân thọ.

Khi đã tham gia vào bảo hiểm nhân thọ, việc bạn hằng tháng, hằng quý đều đặn đóng tiền bảo hiểm nhân thọ và không được quyền rút ra sẽ tạo cho bạn tính kỹ luật và có khả năng tính lũy được một nguồn tài chính lớn về sau khi hợp đồng bảo hiểm nhân thọ chấm dứt. Tránh các trường hợp bạn chi tiêu không hợp lý vào các nguồn khác nhau, như việc đi rút tiền ngân hàng dễ dàng, dẫn đến không thể tích góp được số tiền theo mục đích tích góp tài chính phòng ngừa bất trắc của bạn.

Tham gia bảo hiểm nhân thọ là để bảo vệ bản thân và gia đình, vì vậy quý khách hàng hãy nhìn vào những lợi ích tương lai hơn là những lợi ích trước mắt. Để rồi đầu tư và quản lý tài chính của mình một cách hợp lý hơn. Hiện nay, có rất nhiều gói bảo hiểm nhân thọ phù hợp với nguồn lực tài chính của người tham gia, cùng với rất nhiều quyền lợi dành cho người tham gia bảo hiểm nhân thọ và gia đình.

Để biết thêm thông tin và được tư vấn kĩ càng hơn, quý khách hàng vui lòng gọi đến số HOTLINE để được tư vấn miễn phí từ chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp.

Xem thêm : Những rủi ro khi tham gia bảo hiểm nhân thọ và làm sao để bảo đảm quyền lợi của chính minh

https://tuvan-baohiemnhantho.com