Tại sao bạn phải khám sức khoẻ cho một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ?

Nhiều khách hàng khi được tư vấn tham gia bảo hiểm nhân thọ thường thắc mắc tại sao phải khám sức khỏe trước khi mua bảo hiểm nhân thọ. Tại sao khách hàng cần phải kê khai trung thực vào hồ sơ đăng kí bảo hiểm nhân thọ, điều đó sẽ có ý nghĩa và quyền lợi gì đối với mọi khách hàng. Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẽ một số kinh nghiệm chuẩn bị trước khi khám sức khỏe cũng như những lợi ích mà bạn sẽ nhận được từ các gói bảo hiểm nhân thọ.

TẠI SAO BẠN PHẢI KHÁM SỨC KHỎE TRƯỚC KHI THAM GIA BẢO HIỂM NHÂN THỌ.

Muốn tham gia bảo hiểm nhân thọ bạn nên kiểm tra sức khỏe để quá trình làm hồ sơ được diễn ra nhanh chóng. Khi bạn đã tham gia bảo hiểm nhân thọ mà không may gặp các vấn đề về sức khỏe, bạn sẽ được công ty bảo hiểm chi trả cho các quyền lợi theo hợp đồng bảo hiểm. Số tiền mà bảo hiểm chi trả sẽ dựa trên tình trạng sức khỏe lần kiểm tra đầu tiên như trong hợp đồng.

Chính vì thế, kiểm tra sức khỏe lần đầu tiên đặc biệt quan trọng với khách hàng và cũng là điều kiện đảm bảo quyền lợi cho chính khách hàng.

Khám sức khoẻ là giai đoạn không thể thiếu đối với phần lớn hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Tất cả công ty bảo hiểm nhân thọ có uy tín điều rất nghiêm túc với kết quả khám sức khoẻ của người được bảo hiểm. Đơn giản là mức độ rủi ro của hợp đồng bảo hiểm nhân thọ của bạn sẽ phụ thuộc rất lớn và trực tiếp vào tình trạng sức khoẻ của người được bảo hiểm. Và khi rủi ro càng lớn thì chi phí đóng bảo hiểm càng cao, chuẩn bị tốt cho kỳ khám sức khoẻ sẽ là bước đi khôn ngoan nhất, giúp bạn có được giá bảo hiểm rẻ nhất.

QUY TRÌNH KHÁM SỨC KHỎE CHO MỘT HỢP ĐỒNG BẢO HIỂM

Muốn có một quá trình chuẩn bị khám tốt nhất, bạn cần nắm được những quy trình khám sức khoẻ tiêu biểu cho một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ:

  • Sau khi được xác nhận nhân thân người được bảo hiểm bằng giấy tờ tuỳ thân có dán ảnh, bạn cần trả lời thêm một số câu hỏi liên quan đến sức khoẻ và thói quen sinh hoạt hàng ngày. Ví dụ như: bạn có hút thuốc hay uống bia rượu hay không? Có điều trị y khoa hay có đang sử dụng thuốc gì không? Có tham gia những môn thể thao mạo hiểm như lặn scuba hay không?
  • Sau đó, nhân viên y tế sẽ lấy số đo các chỉ tiêu cơ bản như: Chiều cao, cân nặng, huyết áp và nhịp tim của bạn. Tiếp đó, họ sẽ lấy mẫu máu và nước tiểu đi xét nghiệm chuyên sâu. Trong một số trường hợp nếu cần thiết, nhân viên y tế sẽ cần phải ghi lại điện tâm đồ của người được khám.

Mục đích chính của quá trình này để kiểm soát ba dạng bệnh chính và thường bắt gặp nhất: ung thư, tim mạch và tiểu đường, nếu xác suất mắc bệnh càng thấp thì chi phí bảo hiểm sẽ càng rẻ. Tin vui là bạn có thể kiểm soát khả năng này và đạt được mục tiêu “giá tốt” bằng những lời khuyên từ các chuyên gia bảo hiểm.

NHỮNG LƯU Ý TRƯỚC KHI KHÁM SỨC KHỎE BẢO HIỂM NHÂN THỌ

1. Bạn nên bỏ thuốc lá

Theo cơ quan CDC của Mỹ ước tính, hút thuốc lá sẽ giảm trung bình 10 năm tuổi thọ và khiến cho sức khoẻ của bạn chịu nhiều ảnh hưởng tiêu cực trong thời gian dài. Điều này sẽ đẩy những rủi ro về phia công ty bảo hiểm lên rất cao, hệ quả trước mắt là mức giá bảo hiểm nhân thọ cho người hút thuốc hoàn toàn có khả năng cao gấp 2 đến 3 lần so với người không hút thuốc. Các chuyên gia đều thống nhất cho rằng, nếu bạn muốn có giá bảo hiểm nhân thọ rẻ nhất thì bạn nên bỏ thuốc lá hoàn toàn. Nếu bạn ngừng hút thuốc vài ngày hay một tuần trước khi khám sẽ không có tác dụng gì hết.

Mike Woods của Pinney Insurance chuyên gia giám định bảo hiểm tại California nhận xét: Xét nghiệm y khoa sẽ chỉ ra được nồng độ cotinine, một sản phẩm phụ của nicotine có trong máu. Bằng cách này các chuyên gia sẽ phân biệt được giữa nhóm hút thuốc và nhóm chỉ chịu ảnh hưởng từ khói thuốc trong môi trường xung quanh.

2. Một tuần trước khi khám sức khỏe

  • Uống nhiều nước ít nhất trước một tuần, tối thiểu là 2 lít/ ngày. Bạn chỉ nên dùng nước lọc chứ không phải soda hay các loại nước giải khát có đường/gaz, các loại nước này chỉ giúp cho kết quả đi trái chiều mà bạn muốn. Uống nhiều nước lọc giúp cơ thể thải các chất độc và giúp bạn có được một thể trạng tốt nhất khi khám.
  • Tránh dùng thức ăn nhanh, việc thay đổi trong thực đơn sẽ có hiệu quả chậm hơn nên bạn cần phải hạn chế thực đơn các món chiên, xào, nhiều đường/ muối trong vòng một tuần trước ngày khám sức khoẻ. Theo các chuyên gia bạn nên hạn chế đường nhiều hơn là muối , nếu chức năng thận tốt thì muối sẽ không phải là vấn đề. Nhưng nếu cơ thể bạn không thật sự khoẻ mạnh và đang ở mức tiệm cận tiểu đường thì chỉ số đường huyết của bạn sẽ được cải thiện rất nhiều.  Nếu trong quá trình trước khi làm xét nghiệm bạn tránh đồ ngọt và thức ăn nhanh.

3. Ba hôm trước ngày khám

  • Bắt buộc bạn phải kiêng rượu bia: Nếu có thể bạn hãy tránh hoàn toàn rượu, bia và đồ uống có cồn trong vòng 72h trước khi vào phòng khám. Bạn sẽ ghi được điểm cao về sức khoẻ đồng thời cũng chứng minh được với nhà bảo hiểm rằng mình không có vấn đề trong việc lạm dụng bia rượu. Thêm vào đó, xác suất bạn gặp các dạng tai nạn nói chung sẽ cao hơn nếu người đó có thói quen thường xuyên uống bia rượu, vì gan là cơ quan rất quan trọng tới tuổi thọ của người được bảo hiểm.
  • Giảm bớt những đồ uống có cà phê và trà: điều này không trực tiếp bị coi là điểm trừ cho sức khoẻ nhưng đồ uống chứa caffeine thường chứa nhiều đường và gây tăng nhịp tim cao. Nếu huyết áp của bạn ở ngưỡng cao thì trà và cà phê sẽ khiến két quả đo bị chênh lệch theo hướng bất lợi hơn cho bạn.

4. Trước ngày khám một ngày

  • Trong vòng 12h trước khi bắt đầu khám sức khoẻ bạn chỉ cần uống nước đủ chứ không cần quá nhiều.
  • Bạn nên tránh vận động quá nhiều như: chạy bộ hay tập thể thao đến mức mồ hôi đổ như tắm sẽ gây sai lệch về nồng độ cholesterol và sẽ làm tăng nồng độ đạm trong nước tiểu. Đây là hai chỉ dấu giả nhưng sẽ gây bất lợi cho người được bảo hiểm.
  • Bạn hãy cố gắng ngủ đủ 8 tiếng buổi tối trước ngày khám sức khoẻ, nhất là khi chỉ số huyết áp của bạn đang ở mức gần ngưỡng có vấn đề. Giấc ngủ dài và sâu sẽ tránh căng thẳng giúp cho kết quả khám tim mạch có kết quả tốt trong ngày hôm sau

Xem thêm : Hướng dẫn cách tính chi phí bảo hiểm nhân thọ

Phòng tư vấn bảo hiểm nhân thọ
https://tuvan-baohiemnhantho.com/