Số tiền đóng bảo hiểm nhân thọ là bao nhiêu và có quá mắc không?

Rất nhiều người trước khi tham gia bảo hiểm nhân thọ thường có thắc mắc không biết mức phí đóng bảo hiểm nhân thọ có mắc không? hay không biết số tiền đóng bảo hiểm nhân thọ là bao nhiêu?

Để tiện thông tin cho quý khách hàng đang tìm hiểu và chuẩn bị tham gia bảo hiểm hiểu rõ về số tiền đóng bảo hiểm nhân thọ có mắc như mọi người nghĩ không, tuvan-baohiemnhantho.com sẽ đưa ra những thông tin sau đây.

CHI PHÍ ĐÓNG BẢO HIỂM NHÂN THỌ CÓ MẮC KHÔNG?

Rất nhiều quý khách hàng khi nghe đến một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có trị giá đến vài trăm triệu đồng, thì đều cho là mắc. Nhưng đó thông thường là tổng chi phí cả hợp đồng, tính ra, mỗi năm người tham gia chỉ phải đóng vài chục triệu, chia nhỏ mức tiền này ra, thì mỗi tháng quý khách hàng cũng chỉ tốn trên dưới 1 triệu đồng.

Khi gộp lại cho một năm hoặc cho đến thời hạn hợp đồng bảo hiểm thì sẽ rất nhiều người cho là nhiều. Tuy nhiên, số tiền này có bằng tiền mua một đôi giày hiệu, hay những chầu nhậu cùng bạn bè hàng tháng không?

Hãy cùng tuvan-baohiemnhantho làm một vài phép so sánh:

– So với số tiền bạn chi ra để mua thuốc lá để hút, một bao thuốc lá Việt rẻ nhất cũng tầm 10.000VNĐ, thuốc lá ngoại khoảng 50.000VNĐ. Trong khi đó, trung bình mỗi người đàn ông hút từ 1-3 gói thuốc mỗi ngày. Một ngày hết từ 10.000 VNĐ đến 150.000VNĐ, vậy một tháng hết khoảng 300.000VNĐ cho tới 4.500.000VNĐ cho thói quen hút thuốc. Rất nhiều người khi được đề nghị thay vì bỏ tiền mua thuốc lá thì dành số tiền đó để đóng bảo hiểm hằng tháng thì không thực hiện được.

– Tương tự với chi phí để mua giày dép, quần áo, mỹ phẩm của chị em thì số tiền bảo hiểm một tháng quả là không đáng kể. Một thỏi son giá hiện nay giá mềm cũng từ 200.000VNĐ tới 500.000VNĐ, cộng thêm nước hoa, kem dưỡng chắc chắn chẳng dưới 1 triệu VNĐ bao giờ.

Rõ ràng nếu so với các mức chi phí này với mức chi phí đóng bảo hiểm nhân thọ để hoạch định cho tương lai, cũng như bảo vệ cho gia đình bạn trong trường hợp rủi ro thì mức chi phí đóng bảo hiểm nhân thọ chẳng đắt chút nào!. Những thứ mua dùng ngay trước mắt thì thấy rẻ, trong khi những thứ có lợi ích lâu dài, giá trị to lớn thì rất nhiều người hiện nay lại e ngại sợ tốn tiền.

Trong khi đó bạn cần nhớ rằng mục đích và tầm quan trọng của bảo hiểm nhân thọ đối với bản thân và gia đình lại có ý nghĩa to lớn như thế nào. Mua bảo hiểm nhân thọ nhằm bảo vệ an toàn tài chính cho con người trước những rủi ro trong cuộc sống. Những giá trị vật chất trước mắt thì không thể nào so sánh cân đo được với tính mạng và sức khỏe con người.

Khi tham gia bảo hiểm, nếu người tham gia gặp rủi ro, bệnh tật, thương tật ảnh hưởng đến sức lao động hoặc thậm chí là tính mạng, công ty bảo hiểm nhân thọ sẽ phải chi trả toàn bộ gánh nặng tài chính này cho gia đình của bạn. Vậy thì cớ gì mà lại tiếc khoản tiền chi phí hàng tháng cho bảo hiểm nhân thọ? Nhất là sau đáo hạn, người tham gia đóng bảo hiểm nhân thọ sẽ được nhận lại toàn bộ chi phí bảo hiểm, cả gốc lẫn lãi.

NHIỀU GÓI BẢO HIỂM NHÂN THỌ PHÙ HỢP

Hiện nay, rất nhiều công ty bảo hiểm nhân thọ đưa ra nhiều gói bảo hiểm nhân thọ phù hợp với mục đích tham gia và tình hình tài chính của nhiều người. Trước khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, quý khách hàng sẽ được các tư vấn viên xác định nhu cầu và khả năng tài chính của mỗi người. Tùy theo nhu cầu, khả năng tài chính của bạn mà sẽ có các gói bảo hiểm nhân thọ phù hợp cho bạn và gia đình.

Nếu quý khách hàng có mức thu nhập không ổn định thì các tư vấn viên của công ty bảo hiểm nhân thọ sẽ tư vấn cho bạn những gói bảo hiểm nhân thọ linh động khả năng chi trả và có thể tăng giảm khoản phí đóng hằng năm, phù hợp với mức tài chính của bạn theo từng giai đoạn. Do đó, quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về số tiền đóng bảo hiểm nhân thọ và khả năng duy trì hợp đồng bảo hiểm khi đã tham gia.

Rất nhiều người hiện nay cho rằng, sẽ tham gia bảo hiểm nhân thọ khi họ có điều kiện kinh tế ổn định hoặc khi dư rả thì mới mua. Tuy nhiên, cuộc sống không ai thể biết trước đều gì, vì vậy hoạch định tài chính và lựa chọn tấm vé bảo vệ bản thân và gia đình ngay từ hôm nay. Hơn nữa, bảo hiểm nhân thọ nếu bạn càng tham gia sớm thì quyền lợi lại càng cao.

Xem thêm : Tại sao rút tiền bảo hiểm nhân thọ lại khó khăn hơn khi gởi tiền vào ngân hàng?

Nếu bạn cần được tư vấn về các gói bảo hiểm và chi phí đóng bảo hiểm nhân thọ cụ thể, cũng như các quyền lợi mà bạn sẽ nhận được khi tham gia bảo hiểm nhân thọ bao gồm những gì, vui lòng liên hệ chúng tôi ngay để được tư vấn cụ thể nhất cho bạn.

https://tuvan-baohiemnhantho.com