Rút tiền bảo hiểm nhân thọ sau khi kết thúc hợp đồng có dễ hay không?

Tại các nước phát triển như: Mỹ, Anh, Nhật Bản,…Tỷ lệ người tham gia bảo hiểm nhân thọ đạt mức 90% trong tổng số dân cả nước. Còn ở những nước đang phát triển tại sao tỉ lệ người tham gia bảo hiểm nhân thọ lại không được cao. Phải chăng do tình hình kinh kế gia đình không cho phép, hay bạn vẫn chưa hiểu rỏ tầm quang trọng của việc mua bảo hiểm hoặc bạn vẫn còn băn khoăn nhiều vấn đề.

Sau đây, chúng tôi sẽ giải đáp một số thắc mắc mà mọi khách hàng khi đến với tuvan-baohiemnhantho.com thường gặp phải.

BẢO HIỂM NHÂN THỌ LÀ GÌ?

Bảo hiểm nhân thọ là một trong những giải pháp tài chính, giúp bảo vệ gia đình bạn trước những rủi ro không may trong cuộc sống. Hiểu một cách đơn giản, bảo hiểm nhân thọ là một sản phẩm bảo hiểm con người, thường được gắn liền với tuổi thọ của con người và dài hạn.

Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ là hợp đồng được ký kết giữa doanh nghiệp bảo hiểm và khách hàng tham gia bảo hiểm nhân thọ. Do đó, khách hàng phải cam kết đóng phí bảo hiểm đúng hạn, phía doanh nghiệp bảo hiểm phải cam kết hoàn trả tiền hoặc bồi thường khi xảy ra các sự kiện bảo hiểm đã được xác định trong hợp đồng.

Xem thêm : Bảo hiểm nhân thọ là gì & Các gói bảo hiểm nhân thọ gồm những loại nào?

TẠI SAO PHẢI THAM GIA BẢO HIỂM NHÂN THỌ?

Không mất tiền mua

Tại sao tôi lại nói như vây, vì trên thực tế khi bạn đã tích lũy đủ số tiền cần thiết, bạn sẽ nhận lại giá trị đáo hạn. Nghĩa là, toàn bộ số tiền bạn góp sẽ được trả về cho bạn, bên cạnh đó bạn còn có thể nhận them bão tức và lãi chia tích lũy. Giá trị đáo hạn của bạn sẽ lớn hơn số tiền bạn đã góp, hiển nhiên bạn không mất tiền mà vẫn nhận được lãi chia và được bảo hiểm miễn phí.

Bảo vệ người thân trong gia đình

Bạn thử nghĩ xem, nếu một ngày nào đó bạn không còn đủ khả năng chăm sóc cho gia đình, để lại người vợ chăm sóc những đứa con nhỏ dại, gánh vác trách nhiệm của một người cha thì sẽ như thế nào? Nếu có một khoảng tiền để cô ấy có thể nhẹ gánh hơn trên con đường còn lại thì tôi tin rằng họ sẽ nhớ mãi đến người chồng, người cha đầy tình yêu và trách nhiệm ấy luôn muốn đồng hành cùng gia đình. Như thế, bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp bạn có mối tình trọn vẹn với gia đình.

Đảm bảo cho công việc kinh doanh

Có người đã từng ví rằng mỗi người trong chúng ta là một con ngỗng đẻ trứng vàng. Vây, ta nên quan tâm bảo vệ cho ngỗng hay cho trứng vàng?

Trên thực tế, có khá nhiều lời từ chối tư vấn viên bảo hiểm rằng: họ để tiền đầu tư vào ngân hàng, vàng bạc, nhà đất, cổ phiểu, ngoại tệ…chứ không muốn tham gia bảo hiểm nhân thọ. Còn bạn, điều gì khuyến bạn quan tâm hơn hết? Tài sản đầu tư hay nhà đầu tư? Có thể bạn sẽ chọn cả hai luôn. Nhưng bạn chỉ được chọn, vì chúng ta đang làm phép so sánh. Bạn hãy thự đặt ra câu hỏi, ai là người đưa tiền cho bạn để đầu tư? Chắc chắn là bạn rồi! Vì thế, nếu không dự phòng trước những rủi ro bất trắc như : nằm viện, thương tật…thì tài sản đầu tư của bạn sẽ suy giảm, bị mất do phải bán đi cho chi phí chăm sóc sức khỏe của mình hay người thân. Trong tinh huống xấu nhất, thu nhập của bạn không còn nữa thì bạn sẽ đầu tư như thế nào?

RÚT TIỀN BẢO HIỂM SAU KHI KẾT THÚC HỢP ĐỒNG CÓ DỄ KHÔNG

Những năm đầu khi tham gia bảo hiểm, các chi phí liên quan đến phát hành và phục vụ hợp đồng như: chi phí thẩm định, chi phí hoa hồng trả cho đại lý, chi phí in ấn, … Trong khi dó, phí bảo hiểm mà khách hàng đóng vào được phân bổ đều vào ừng năm, điều đó đồng nghĩa với chi phí phục vụ hợp đồng trong những năm đầu tiên cao hơn rất nhiều so với phí bảo hiểm đóng vào của khách hàng.

Theo đó, trong 2 năm đầu tiên của hợp đồng bảo hiểm nhân thọ vẫn chưa có giá trị hoàn lại và trong những năm tiếp theo giá trị hoàn lại cũng sẽ nhỏ hơn so với số chi phí đóng vào. Điều đó cũng giải thích tại sao, khi khách hàng hủy hợp đồng trong những năm đầu, không chỉ khách hàng mà cả Công ty bảo hiểm cũng bị thiệt thòi do chưa thu hồi đủ chi phí đã bỏ ra.

Theo điều 35 của Luật kinh doanh bảo hiểm, nếu bên mua bảo hiểm không đóng đủ phí của 2 năm hợp đồng đầu tiên, doanh nghiệp bảo hiểm có quyền đơn phương đình chỉ thực hiện hợp đồng, bên mua bảo hiểm không có quyền đòi lại khoản phí đã đóng nếu thời gian đã đóng phí bảo hiểm dưới 2 năm, trừ trường hợp các bên có thỏa thuận khác.

Mục đích chính của khách hàng khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, là muốn nhận được sự bảo vệ cho bản thân và gia đình trước những rủi ro bất ngờ có thể xảy ra. Khi hợp đồng bảo hiểm được cam kết, khách hàng đã nhận được sự bảo vệ bằng với mệnh giá được ghi trong hợp đồng bảo hiểm. Trong trường hợp khách hàng kê khai trung thực các thông tin cần thiết khi điền Đơn yêu cầu bảo hiểm.

Xem thêm : Tại sao rút tiền bảo hiểm nhân thọ lại khó khăn hơn khi gởi tiền vào ngân hàng?

KINH NGHIỆM KHI LỰA CHỌN THAM GIA BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Trước khi mua bảo hiểm khách hàng cần cân nhắc kỹ nhu cầu của mình để chọn các gói sản phẩm cho phù hợp. Vì tham gia bảo hiểm nhân thọ là lập kế hoạch dài hạn, đòi hỏi sự cam kết lâu dài và ổn định. Tôi khuyên bạn, nên tham gia với mức phí khoảng 10% thu nhập của mình, để khi có sự biến động về tài chính thì khoản đóng bảo hiểm hàng kỳ của bạn sẽ không bị ảnh hưởng nhiều mà bạn vẫn có thể chi trả cho cuộc sống hàng ngày.

Trong trường hợp, nếu bạn đơn phương hủy bỏ hợp đồng bảo hiểm giữa chừng sẽ gây thiệt hại tài chính cho bạn và cho cả công ty bảo hiểm. Còn trong trường hợp bạn vẫn muốn tiếp tục hợp đồng nhưng vì một lí do nào đó, bạn vẫn có nhiều lựa chọn khác để giữ hợp đồng tiếp tục có hiệu lực. Nhằm duy trì quyền lợi bảo hiểm như: vay từ giá trị hoàn lại của hợp đồng, vay dựa trên số phí bạn đã đóng, điều chỉnh giảm mệnh giá hợp đồng,… . Đặc biệt, bạn nên tìm hiểu kỹ tất cả các thông tin với công ty bảo hiểm trước khi đưa ra quyết định ngừng giữa chừng hợp đồng bảo hiểm.

Xem thêm : Nên mua bảo hiểm nhân thọ của công ty nào tốt nhất?

Nếu bạn cần được tư vấn và hỗ trợ, vui lòng liên hệ HOTLINE tuvan-baohiemnhantho để được chuyên viên tư vấn bảo hiểm lâu năm trong nghề, tư vấn miễn phí cho bạn.