Những lưu ý cực kỳ quan trọng dành cho người mua bảo hiểm nhân thọ và làm sao để có gói bảo hiểm tốt nhất?

Khi bạn được nhiều người giới thiệu và khuyên rằng hãy mua bảo hiểm nhân thọ để bảo vệ bản thân và thu về lợi nhuận cao, sau này con cái có điều kiện học tập tốt hơn. Bạn còn đang bâng khuâng và hơi hoang mang, không biết liệu những lời giới thiệu bóng bảy đó có thật sự là đúng, và lợi ích mà nó đem lại. trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp cho bạn giải đáp những thắc mắc trong lòng.

1. Ý NGHĨA CỦA BẢO HIỂM NHÂN THỌ TRONG ĐỜI SỐNG

Bảo hiểm nhân thọ là một quá trình cam kết giữa: doanh nghiệp bảo hiểm với người tham gia bảo hiểm, mà trong đó doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ phải có trách nhiệm trả số tiền bảo hiểm cho người được được bả hiểm. Khi có những sự kiện đã định trước chẳng hạn như: Bệnh hiểm nghèo, chết/ thương tật toàn bộ vĩnh viễn, đáo hạn hợp đồng. Còn người tham gia bảo hiểm phải có nghĩa vụ thanh toán phí Bảo hiểm đầy đủ và đúng thời hạn đã ký kết.

Tham gia bảo hiểm nhân thọ là bạn đang tự bảo vệ cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc của riêng mình và của cả gia đình. Bên cạnh đó, bạn còn có thể “tiết kiệm” tích lũy cho bản thân một số tiền lớn và có ý thức, trách nhiệm hơn cho tương lai con cái sau này.

Xem thêm : Kinh nghiệm ký hợp đồng bảo hiểm nhân thọ để tránh bị từ chối chi trả khi gặp tai nạn

Với xã hội, bảo hiểm nhân thọ góp phần xoá bỏ những hoàn cảnh đói nghèo, khó khăn của mỗi gia đình khi không may người trụ cột trong gia đình bị mất đi. Đây như một hình thức tiết kiệm, việc triển khai thực hiện bảo hiểm nhân thọ là một hình thức tập trung nguồn vốn tiết kiệm dài hạn trong nhân dân, góp phần tạo nên nguồn vốn đầu tư dài hạn trong nền kinh tế. Và giúp giải quyết cho hàng ngàn người có công ăn việc làm ổn định.

2. LỜI KHUYÊN THUYẾT THỰC CHO NGƯỜI MỚI THAM GIA BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Tham gia bảo hiểm nhân thọ càng sớm chi phí càng rẻ

Có rất nhiều yếu tố tác động trực tiếp đến phí bảo hiểm như: Tuổi thọ, thời hạn bảo hiểm, số tiền bảo hiểm, cách thức nộp phí có thể nộp theo tháng/quý/năm, giới tính, nhóm nghề nghiệp, điều kiện sức khỏe, độ tuổi tham gia, tỉ lệ huỷ bỏ hợp đồng trước thời hạn… Vì thế, khi bạn còn trẻ tuổi, bạn không chỉ có một lợi thế về mức phí bảo hiểm, mà còn có tỷ lệ chốt hợp đồng cao.

Điều kiện sức khỏe là một yếu tố quan trọng với tất cả các sản phẩm của bảo hiểm nhân thọ. Nếu bạn có một lối sống không lành mạnh, hay hút thuốc hay bạn thường xuyên phải điều trị y tế thì bạn sẽ đóng phí bảo hiểm nhiều hơn những trường hợp khác.

Không bao giờ mua bảo hiểm nhân thọ với mức phí lớn hơn thu nhập bình quân của bạn

Mức phí an toàn khi tham gia bảo hiểm nhân thọ từ 10% -12% thu nhập hàng tháng của bạn. Hiểu một cách đơn giản, bạn nên đóng phí bảo hiểm 1 năm bằng tổng thu nhập 1 tháng của bạn.

Nhưng bên cạnh đó, bạn nên xem xét kỹ mệnh giá bảo hiểm mà bạn thực sự cần là bao nhiêu, vì nếu bạn chọn một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có mệnh giá lớn hơn nhu cầu thực tế thì đồng nghĩa với việc bạn phải trả 1 khoản phí bảo hiểm cao hơn mức thu nhập của bạn.

Xem thêm : Hướng dẫn cách tính chi phí bảo hiểm nhân thọ

Bạn đã hiểu ý nghĩ và những lợi ích từ bảo hiểm nhân thọ chưa

Ai ai cũng sợ rủi ro, ai cũng sợ bệnh tật nhưng cuộc sống luôn đầy rẫy những rủi ro, bất ngờ mà không ai dám chắc việc mình phải đối mặt với những rủi ro đó. Thế nên khi bạn hiểu được ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ là: Phòng ngừa rủi ro, bảo vệ tài chính và mang tính chất tương hỗ thì bạn nên tham gia ngay.

Tại sao bạn phải tham gia ngay? Vì chẳng may rủi ro ập đến với bạn như:  tại nạn, ốm đau, bệnh tật như suy gan, suy thận, ung thư… thì không có công ty nào chịu cung cấp dịch vụ và đồng nghĩ với việc bạn không thể mua được nữa. Hơn hết, nếu bạn tham gia bảo hiểm nhân thọ càng sớm thì số phí mà bạn đóng lại càng thấp. Một điều hiển nhiên là những người càng trẻ tuổi thì rủi ro về mặt sinh học của họ càng thấp và tất nhiên khả năng vượt qua rủi ro của họ lại càng hơn những người lớn tuổi.

Xem thêm : Tìm hiểu về bảo hiểm nhân thọ và quyền lợi được thanh toán tiền bảo hiểm khi cần thiết

Bạn nên đóng phí bảo hiểm theo năm

Cũng như bạn chỉ gửi tiết kiệm, nếu hạn gửi kỳ hạn dài thì bạn sẽ được nhậnlãi suất tốt hơn. Bảo hiểm cũng vậy, nếu bạn đóng phí theo năm thay vì theo tháng hoặc quý thì bạn sẽ được đóng mức phí bảo hiểm thấp hơn. Hiện nay, có khá nhiều công ty bảo hiểm nhân thọ tính mức phí trội hơn nếu như bạn quyết định trả phí cho hợp đồng bảo hiểm theo tháng thay vì theo năm.

Bạn nên mua bảo hiểm nhân thọ cho bố mẹ thay vì chỉ mua cho con

Mục đích chính của bảo hiểm nhân thọ là bảo vệ sức khỏe cho người được bảo hiểm và mang tính chất tương hỗ. Với số tiền bảo hiểm được trả cho thân nhân và gia đình người tham gia bảo hiểm khi không may gặp rủi ro sẽ giúp những người thân ổn định tài chính, chi trả những khoản chi tiêu rất lớn.

Vì vậy, bạn nên tham gia bảo hiểm nhân thọ cho người trụ cột trong nhà trước, vì nếu người trụ cột không may gặp rủi ro thì người thân sẽ bớt đi những gánh nặng về tài chính và những đứa con vẫn tiếp tục những dự định cho tương lai.

Bạn vẫn có thể chọn 1 hợp đồng bảo hiểm với mệnh giá lớn để bảo vệ cho cả gia đình, như vậy thì cả gia đình sẽ được bảo vệ một cách toàn diện. Vì hiện nay các công ty cũng có nhiều sản phẩm bảo hiểm bảo vệ được cho cả gia đình.

Nếu điều kiện kinh tế tốt thì bạn nên mua cho mỗi người trong gia đình một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ.

Xem thêm : Gói sản phẩm An Tâm Hưng Thịnh của Đai ichi life

Bạn nên mua thêm sản phẩm bổ sung

Vì những sản phẩm bổ trợ cung cấp nhiều quyền lợi bổ sung về tai nạn cá nhân, chăm sóc sức khỏe, bảo hiểm bệnh hiểm nghèo, bảo hiểm thương tật toàn bộ/vĩnh viễn và các quyền lợi bổ sung khác như: Quyền miễn nộp phí đóng, hoàn phí bảo hiểm…..Khi tham gia sản phẩm bổ trợ cho người thân trong gia đình cũng chính là bạn đang bảo vệ cho cả gia đình trên cùng 1 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ.

Đặc biệt là việc tham gia sản phẩm bổ trợ bạn sẽ được ưu đãi với mức phí rẻ và quyền lợi rất cao.

Xem thêm : Nên mua bảo hiểm nhân thọ của công ty nào tốt nhất?

Phòng tư vấn bảo hiểm nhân thọ
https://tuvan-baohiemnhantho.com/