Nghề tư vấn bảo hiểm nhân thọ có phải là nói suông không?

Để có được một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, nhân viên tư vấn phải nổ lực rất nhiều, phải học thêm nhiều kiến thức về các sản phẩm bảo hiểm, học cách thuyết phục khách hàng và phải học cả đạo đức của nghề. Nhưng có mấy ai hiểu được nỗi vất vả, khả năng chịu đựng khi có những lời nói không hay từ những khách hàng của mình. Hôm nay, tôi sẽ làm rõ cho các bạn thấy nghề tư vấn bảo hiểm nhân thọ có phải là nói suông không?

Người ta thường nói: bảo hiểm là ngành kinh doanh về các mối quan hệ. Vậy làm thế nào để duy trì và tạo lập được mối quan hệ tốt với những khách hàng bạn đang có và những khách hàng tiềm năng của mình? Về cơ bản có ký được hợp đồng hay không? Không chỉ đơn thuần là bạn nói suông, mà bạn phải có những yếu tố khác.

NGHỀ TƯ VẤN BẢO HIỂM NHÂN THỌ CÓ PHẢI LÀ CHUYÊN GIA

Kiến thức chính là nguồn sức mạnh to lớn. Đúng như vậy, nhất là với bảo hiểm, người làm tư vấn càng phải hiểu sâu và rộng. Nếu bạn không biết rõ về lĩnh vực – ngành nghề mà bạn đang lựa chọn làm mục tiêu, thì chính những người làm trong lĩnh vực đó sẽ nhận thấy ngay yếu điểm của bạn. Chính vì thế, nếu bạn muốn làm tư vấn viên bảo hiểm nhân thọ giỏi bạn phải tham gia những khóa học đào tạo và phải thi qua khóa học đó. Ngoài ra, bạn phải thường xuyên cập nhật các thông tin mới trên thị trường, phải tìm hiểu sản phẩm khác trên thị trường, tìm hiểu nhu cầu khách hàng…

Hơn thế, khi bạn trở thành một chuyên gia trong ngành bảo hiểm nhân thọ một cách thực sự. Có lẽ, bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy mọi khách hàng của bạn dễ dàng tin tưởng bạn, đặt hết niềm tin vào bạn cũng như những gói sản phẩm của công ty bạn khi bạn tự tin giới thiệu công ty, sản phẩm cho họ.

Điều đặc biệt, khi bạn đạt đến trình độ tiếp cận sâu sắc được mọi nguồn thông tin của khách hàng và khách hàng tiềm năng. Thì khi đó, bạn có thể tin rằng bạn đã xây dựng được vốn kiến thức thực tế và các mối quan hệ thực sự dựa trên vốn kiến thức này. Kiến thức của bạn sẽ nuôi dưỡng sự tín nhiệm, sự tín nhiệm đó lại nuôi dưỡng lòng tin tưởng, có nghĩa là việc bán hàng sẽ đến theo ngay sau đó

KHÔNG NGẦN NGẠI GIỚI THIỆU CÁC CÔNG TY BẢO HIỂM NHÂN THỌ KHÁC CHO KHÁCH HÀNG

Khi bạn là trở thành một chuyên gia bảo hiểm nhân thọ và đang tư vấn cho khách hàng hiểu về công ty bạn, các sản phẩm của công ty và sản phẩm nào phù hợp với khách hàng nhất. Kể cả những người đang tin tưởng bạn hay chưa thực sự tin tưởng nơi bạn đều muốn biết thêm về sự đáng tin cậy bảo hiểm như thế nào. Vì nhất là đến bây giờ bảo hiểm nhân thọ vẫn còn là khái niệm mong lung đối với nhiều người, hay muốn tìm hiểu thêm qua các sản phẩm của nhiều công ty khác. Có thể là họ muốn so sánh, vậy thì đây là lúc bạn sẽ đào sâu hơn cả những chuyên môn bạn được học. Bạn có thể giới thiệu thêm nhiều công ty bảo hiểm nhân thọ khác, các sản phẩm tương tự của nhiều công ty khác.

Việc tạo ra một mạng lưới lớn các nhà cung cấp bảo hiểm đáng tin cậy, để bạn có thể hướng dẫn khách hàng tìm đến sự hỗ trợ của bạn vào thời điểm cần thiết. Và đây là điều rất quan trọng để xây dựng nên một quan hệ đối tác thực sự. Một việc vô cùng quan trọng cho sự thành công lâu dài của bạn là phải xây dựng niềm tin với khách hàng. Khi bạn có thể cung cấp mọi giải pháp mà không cần đến nhu cầu: có qua có lại, bạn sẽ vượt ra khỏi giao dịch mua-bán thông thường để có được mooth mối quan hệ thực sự và niềm tin thực sự.

BẠN ĐANG GIÚP LAN TỎA NHỮNG GIÁ TRỊ TỐT ĐẸP CHO CỘNG ĐỒNG

Có thêm một khách hàng tham gia bảo hiểm nhân thọ là có thêm người được bảo vệ, được phòng ngừa những rủi ro về thương tổn, tai nạn bệnh tật. Đồng nghĩa với việc, sẽ có thêm một người được san sẻ gánh nặng tài chính nếu chẳng may họ gặp bệnh hiểm nghèo với chi phí điều trị vô cùng tốn kém. Có thêm một người cha trách nhiệm, lo cho gia đình, lo cho tương lai của con cái. Và có thêm một người mẹ biết hi sinh, bỏ qua những món đồ đắt tiền – tốn kém để mang tới những điều tốt đẹp nhất cho gia đình, chăm sóc cho tổ ấm nhỏ của mình.

Công việc tư vấn viên mà bạn đang thực hiện hàng ngày không đơn thuần chỉ là để nuôi sống bản thân mình và gia đình. Mà còn chứng minh bạn là người rất kiên trì, quyết tâm, đang làm một trong những công việc cực kỳ nhân văn nhất và cũng qua đó làm cho cộng đồng trở nên tốt đẹp hơn.

BẠN HÃY TỰ HÀO VÌ KHÔNG CÓ AI CÓ LÒNG QUYẾT TÂM, KIÊN ĐỊNH VÀ YÊU NGHỀ HƠN BẠN.

Để trở thành một nhân viên tư vấn bảo hiểm nhân thọ thành công, bạn không chỉ đang tự tạo lập thu nhập chính đáng cho bản thân, mà còn đang mang đến hạnh phúc cho nhiều người, nhiều gia đình người Việt.

Bạn không phải là một người giàu để có thể đem đến cho người khác một khoản tiền khổng lồ bù đắp đau thương cho những gia đình có người qua đời. Nhưng thông qua hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, bạn có thể mang đến cho người thân của khách hàng của bạn có được khoản tiền như một điểm tựa nếu chẳng may người thân của họ không còn nữa.

Không phải nhà là từ thiện nhưng nhờ có những sản phẩm bảo hiểm nhân thọ mà bạn tư vấn, những người bệnh nhân ung thư lại có thêm nhiều nghị lực tiếp tục sống, yên tâm điều trị vì có chỗ dựa về mặt tài chính chi trả.

Bạn cũng không thể là một mạnh thường quân nhưng lại có thể giúp những người ở tuổi xế chiều có một khoản hưu trí an toàn. Để họ an tâm độc lập về tài chính khi về già, chỉ từ công việc bạn làm hàng ngày: tư vấn bảo hiểm nhân thọ.

Bạn đâu cần phải là một tài phiệt hay tỷ phú hào phóng để làm nên nhiều việc tốt đẹp. Bạn cứ làm việc của một nhân viên bảo hiểm nhân thọ với cái tâm và đạo đức nghề nghiêp tốt cùng  với sự chân thành. Chúng tôi luôn mong muốn mang bảo hiểm nhân thọ đến với nhiều người thì bạn cũng đã và đang làm việc thiện mỗi ngày.

Phòng kinh doanh tư vấn bảo hiểm nhân thọ
https://tuvan-baohiemnhantho.com