Nên mua bảo hiểm nhân thọ ở đâu?

Hiện nay, trên thị trường nước ta có rất nhiều Công ty Bảo hiểm nhân thọ, ở mỗi công ty lại có rất nhiều gói bảo hiểm khác nhau, với các quyền lợi hoàn toàn khác nhau. Do đó, đối với một người không am hiểu hoặc thiếu thông tin về các gói bảo hiểm nhân thọ, bạn sẽ dẫn đến các trường hợp không chọn đúng gói bảo hiểm nhân thọ cho mình.

Vì vậy, bạn sẽ cần chọn lựa một nơi mua bảo hiểm nhân thọ uy tín, để mua được các gói bảo hiểm phù hợp, đảm bảo các quyền lợi cho của mình về sau.

NÊN MUA BẢO HIỂM NHÂN THỌ Ở ĐÂU?

Hiện nay có rất nhiều cá nhân đứng ra kinh doanh bảo hiểm, tuy nhiên nếu không xem xét kỹ lưỡng, quý khách hàng có thể không được hưởng bảo hiểm vì những lý do không ngờ và còn có thể bị mất tiền oan khi mua bảo hiểm.

Do đó, quý khách hàng cần lựa chọn mua bảo hiểm nhân thọ tại các công ty tư vấn bảo hiểm hoặc các đại lý bảo hiểm để được đảm bảo quyền lợi hơn là mua ở các kênh không chính thống.

Việc lựa chọn mua bảo hiểm nhân thọ tại các công ty tư vấn bảo hiểm hoặc các đại lý bảo hiểm sẽ mang về cho quý khách hàng những lợi ích như sau:

 • Khi mua ở các công ty bảo hiểm hoặc các đại lý bảo hiểm: Quý khách hàng sẽ được tư vấn đầy đủ, chính xác, đảm bảo các điều khoản. Đơn bảo hiểm chắc chắn, không lách luật, không làm trái các quy định, để tránh bị ảnh hưởng các quyền lợi:
  • Dịch vụ sau bán hàng hoàn hảo
  • Quản lý hợp đồng và hồ sơ bồi thường online
  • Hỗ trợ kiểm tra bồi thường hoặc can thiệp giúp khách hàng khi có mâu thuẫn trong cách xử lý hồ sơ bồi thường
  • Phí nộp có phiếu thu, hóa đơn và đảm bảo trách nhiệm.

 • Trong khi đó nếu quý khách hàng lựa chọn mua bảo hiểm nhân thọ tại các kênh không chính thống hoặc các cá nhân nhỏ lẻ, quý khách hàng sẽ nhận được một số ưu đãi về mặc trước mắt nhưng lại gặp các rủi ro về sau như:
  • Thứ nhất là được giảm phí (một vài chục đến vài trăm ngàn),
  • Thứ 2 là có thể được bổ sung quyền lợi – khác với bản chào chuẩn của công ty Bảo Hiểm (những trường hợp này thường là do các đại lý lách luật, gom các cá nhân riêng lẻ và tham gia chung vào 1 hợp đồng bảo hiểm – người đứng tên chủ hợp đồng sẽ là một công ty nào đó để được hưởng chính sách cho công ty và đây chính là lách luật để hưởng phần trăm hoa hồng).

Nhiều quý khách hàng thấy những ưu đãi trước mắt này mà lại quên những lợi ích chắc chắn về sau. Trực thuộc các công ty bảo hiểm, các đại lý phải tuân thủ các chế độ chính sách y như công ty mẹ, kể cả các chương trình khuyến mãi.

Do đó, nếu như quý khách hàng thấy cá nhân nào bán bảo hiểm nhưng lại đưa ra nhiều chương trình khuyến mãi với giải thưởng quá lớn, những khoản lãi khổng lồ hay tặng một gói bảo hiểm miễn phí thì nên cẩn trọng. Bất cứ hoạt động tài chính đáng tin cậy nào cũng không đưa ra những lợi ích tự phát có giá trị lớn như vậy.

Tuy nhiên những rủi ro tiềm ẩn mà khách hàng không thể biết trước được như: Khách hàng không được tư vấn đầy đủ, không được tư vấn chính xác, và không được đảm bảo quyền lợi khi có xảy ra mâu thuẫn trong xử lý hồ sơ bồi thường. Thậm chí khách hàng hoàn toàn có thể gặp trường hợp không được bảo hiểm khi nộp tiền cho cá nhân nhỏ lẻ nhưng cá nhân này lại quên, hoặc không nộp tiền cho công ty Bảo Hiểm.

Vậy làm cách nào để quý khách hàng nhận biết mình đang làm với các cá nhân nhỏ lẻ không chính thống hay đang làm việc với nhân viên của 1 công ty bảo hiểm chính thống?

 1. Nhân viên của 1 công ty chính thống luôn dùng mail của công ty, bên dưới chữ ký là địa chỉ trụ sở của công ty.
 2. Các cá nhân nhỏ lẻ không chính thống – dùng mail cá nhân, không có địa chỉ liên hệ công ty trụ sở rõ ràng.

Tham gia bảo hiểm nhân thọ cho bản thân và gia đình, quý khách hàng đã nhận thấy được tầm quan trọng của việc bảo vệ sức khỏe cũng như bảo vệ tài chính cho gia đình. Vì vậy, đừng vì một chút quyền lợi và một chút giảm phí mà lại quên đi mục đích chính khi mình tham gia bảo hiểm.

Mua bảo hiểm tại các đại lý uy tín, các đại lý bán bảo hiểm chuyên nghiệp này có thể giúp quý khách hàng thấy được những quyền lợi phù hợp khi tham gia bảo hiểm và đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho người tham gia bảo hiểm. Vậy nên quý khách hàng hãy lựa chọn các đại lý bảo hiểm một cách thông minh để nhận được quyền lợi xứng đáng nhé!

Xem thêm : Vì sao mua bảo hiểm nhân thọ nhưng lại không được bồi thường

Để được tư vấn cụ thể về các gói bảo hiểm nhân thọ & lựa chọn được cho mình những công ty bảo hiểm tin cậy, hãy liên hệ chúng tôi ngay để được các chuyên viên tư vấn miễn phí.

Phòng tư vấn bảo hiểm Dai ichi Life
https://tuvan-baohiemnhantho.com