Lưu ý: Các trường hợp sau không nên mua bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn

Rất nhiều người, nhiều gia đình hiện nay chọn mua gói bảo hiểm nhân thọ có kì hạn bởi họ luôn có tâm lý theo kì hạn ngắn sẽ chịu ít rủi ro hơn. Tuy nhiên trong thực tế, thì việc lựa chọn mua gói bảo hiểm nhân thọ có kì hạn sẽ mang về vừa ít lợi ích cho bạn, vừa mang về nhiều rủi ro nếu bạn rơi vào các trường hợp sau. Dưới đây là các trường hợp không nên mua bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn mà tuvan-baohiemnhantho.com đưa ra

3 TRƯỜNG HỢP SAU KHÔNG NÊN MUA BẢO HIỂM NHÂN THỌ CÓ KỲ HẠN

Rõ ràng là việc tham gia bảo hiểm nhân thọ là quyết định vừa mang tính ý nghĩa về tài chính, vừa ý nghĩa về tính nhân văn. Và rất nhiều người vì lo sợ rủi ro mà chọn tham gia gói bảo hiểm có kì hạn. Tuy nhiên, trước khi quyết định tham gia bảo hiểm nhân thọ, tốt hơn hết quý khách hàng nên hiểu rõ về hai loại bảo hiểm nhân thọ có kì hạn và bảo hiểm nhân thọ trọn đời.

Nhiều người tham gia bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn vì cho rằng, bảo hiểm nhân thọ trọn đời đắt gấp nhiều lần hơn so với phí tham gia bảo hiểm nhân thọ có kì hạn. Hơn nữa, bảo hiểm nhân thọ có kì hạn sẽ cố định một ngày mà công ty bảo hiểm sẽ phải dứt khoát thanh toán một khoản tiền bảo hiểm dành cho bạn và gia đình. Bởi vì 2 lý do này mà nhiều người mặc định tham gia bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn sẽ ít rủi ro hơn.

Nhưng thực tế đã thống kê không phải ai cũng nên tham gia vào bảo hiểm nhân thọ, nếu bạn thuộc một trong bốn hoàn cảnh dưới đây thì tuvan-baohiemnhantho.com khuyên bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi lựa chọn gói bảo hiểm nhân thọ theo kì hạn.

  1. Trường hợp: Nếu công ty đã trả bảo hiểm cho bạn

Mua bảo hiểm nhân thọ là để đảm bảo an toàn tài chính cho bản thân và gia đình bạn. Nhưng với những gia đình không mấy khá giả thì họ sẽ phải tiết kiệm mọi chi tiêu để có thể mua bảo hiểm nhân thọ cho gia đình mình. Do đó, nếu trong trường hợp công ty nơi bạn làm đã trả bảo hiểm cho bạn rồi thì bạn không cần thiết mua gói bảo hiểm này.

  1. Trường hợp: Bạn đã qua tuổi nghỉ hưu

Nếu bạn đã trong độ tuổi ngũ tuần thì tốt nhất không nên mua gói bảo hiểm nhân thọ có kì hạn. Bởi trong điều kiện độ tuổi sức khỏe của bạn không ổn định thì việc mua bảo hiểm nhân thọ có kì hạn sẽ khiến bạn đối mặt với những rủi như lỡ mất đột ngột trước thời hạn bảo hiểm nhân thọ trong hợp đồng.

Hơn nữa, việc mua bảo hiểm nhân thọ trong độ tuổi dành cho người lớn tuổi có phí đắt hơn dành cho người trẻ. Nếu bạn đã qua tuổi nghỉ hưu thì bạn cần phải cân nhắc thật kĩ khi quyết định mua bảo hiểm.

  1. Trường hợp: Bạn bị bệnh nghiêm trọng

Việc tham gia bảo hiểm nhân thọ là để đảm bảo cho người tham gia khi bệnh tật và khó khăn đến sẽ có phương án hỗ trợ về tài chính và sức khỏe. Thế nhưng, nếu bạn đang mắc phải một căn bệnh nghiêm trọng và không có nhiều hi vọng vào tương lai. Tốt nhất trong trường hợp này, các công ty bảo hiểm thường sẽ khéo léo đặt ra các chính sách loại trừ người nhà bạn khỏi danh sách nhận bảo hiểm.

Hoặc các công ty bảo hiểm thường cũng sẽ đặt ra các điều kiện sức khoẻ nhất định và hết sức ngặt nghèo nhằm tránh những trường hợp quá rủi ro sẽ xảy ra với cả hai bên. Bạn không thể liên tục đóng tiền định kì.

Và trong hoàn cảnh vừa ốm đau, vừa lo tiền bảo hiểm, nếu chẳng may bạn không có điều kiện để đóng phí bảo hiểm đều đặn, thì điều này hoàn toàn bất lợi khi bạn đang sử dụng bảo hiểm nhân thọ theo kì hạn. Với hình thức đóng bảo hiểm nhân thọ này, khi bạn ngừng đóng phí vào một kì, mọi giá trị tích luỹ cho đến thời điểm hiện tại đều sẽ biến mất và bạn sẽ trở về với tay trắng.

Để chắn ăn, khi quyết định mua bảo hiểm nhân thọ, dù là gói nào đi nữa, hãy lựa chọn một chuyên viên tư vấn bảo hiểm nhân thọ lâu năm, họ sẽ giúp bạn trả lời tất cả các thắc mắc của bạn, giúp bạn lựa chọn được gói bảo hiểm phù hợp với hoàn cảnh, điều kiện sức khỏe và tài chính của mình.

Nếu bạn còn thắc mắc và cần được trợ giúp, vui lòng đăng kí ở bảng tư vấn để được hỗ trợ nhanh nhất.

Phòng tư vấn bảo hiểm nhân thọ
https://tuvan-baohiemnhantho.com/