Làm thế nào để duy trì hợp đồng bảo hiểm nhân thọ một cách tốt nhất?

Sau khi bạn mua bảo hiểm nhân thọ, bạn phải suy nghĩ và tìm cách duy trì hợp đồng đó sao cho có hiệu quả nhất. Vừa có thể đảm bảo chi tiêu cho cả gia đình vừa có thể đem đóng phí bảo hiểm chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình. Qua bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về các hình thức để bạn có thể đảm bảo duy trì hợp đồng bảo hiểm một cách tối nhất.

DỄ DÀNG THAM GIA HỢP ĐỒNG BẢO HIỂM VÀI CHỤC NĂM

Phí bảo hiểm cố định chính là một yếu tố mang đến nhiều lợi thế cho bạn. Bởi, mức đóng phí hiện tại đã được các nhân viên bảo hiểm tư vấn bảo hiểm cung cấp mức đóng phù hợp nhất với từng khả năng tài chính của bạn. Vậy, cũng với mức phí đó thì sau 1 năm, 2 năm hay vài năm nữa thì chắc chắn bạn thừa khả năng để đóng.

Theo thời gian lạm phát biến động liên tục, tất cả sản phẩm/ dịch vụ đều có xu hướng tăng giá. Nhưng riêng với bảo hiểm nhân thọ, bạn sẽ được giữ nguyên mức phí, không sợ bị thay đổi theo thời gian, không phải lo tăng thêm mức phí bao nhiêu, trừ khi sự thay đổi đó là do chủ đích của bản thân bạn.

Điều này giúp nhiều cho bạn, sau khi đã xác định được nhu cầu cần thiết và khả năng tài chính, bạn sẽ tự hoạch định được số tiền dành cho bảo hiểm là bao nhiêu, mà không cần phải mất thời gian tính lãi suất hay lo lắng rằng mức phí có thể tăng.

TẠI SAO BẠN KHÔNG CHỌN THỜI GIAN ĐÓNG PHÍ DÀI?

Thoạt nhìn, tổng số chi phí bảo hiểm phải đóng có thể khiến bạn e dè, suy nghĩ nhiều nhưng bạn nên hiểu rằng đó là tổng số phí được chia nhỏ ra thành nhiều năm, nhiều tháng, nhiều ngày. Với cùng tổng số phí phải đóng, thì số phí phải đóng trong 15 năm sẽ được chia nhỏ hơn nhiều so với việc bạn chọn đóng trong 8 năm.

Một lợi thế nữa, khi bạn tham gia bảo hiểm là dễ dàng tích lũy từ những số tiền nhỏ nhất để được đảm bảo một số tiền lớn khi cần đến.

Ví dụ như, tổng số phí bảo hiểm mà bạn đóng là: 100 triệu trong 10 năm. Tính ra, 1 năm bạn chỉ cần đóng 10 triệu, hay đơn giản khoảng 800 ngàn/ tháng và nếu bạn quy ra ngày. Số tiền bạn dành cho bảo hiểm nhân thọ chỉ là trên dưới 25 nghìn đồng, đây là số tiền quá rẻ để đổi lấy sự an toàn cho bản thân.

BẠN HOÀN TOÀN CÓ QUYỀN CHỌN HÌNH THỨC ĐÓNG PHÍ NÀO PHÙ HỢP VỚI MÌNH NHẤT

Bạn có thể lựa chọn đóng phí bảo hiểm hàng tháng, đóng phí theo quý, nửa năm hay một năm nếu nó phù hợp với tình hình thu nhập của bạn. Và thực tế cho thấy, với một số sản phẩm, nếu bạn lựa chọn đóng phí thường niên theo năm thì thời hạn 10 năm hay 15 năm, bạn chỉ cần đóng phí vỏn vẹn 10 hay 15 lần, nhưng vẫn được bảo vệ trọn đời.

GIÚP BẠN ĐẠT ĐƯỢC ĐỨNG MỤC TIÊU CỤ THỂ TRONG TƯƠNG LAI

Từng một hợp đồng bảo hiểm sẽ được thiết kế phù hợp với nhu cầu và điều kiện tài chính của từng cá nhân tại từng thời điểm khác nhau. Vậy nên, khi mong muốn của bạn là đạt được mục tiêu từ quỹ học vấn cho con, hay quỹ hưu trí khi về già, hoặc mua nhà, mua xe… thì thời hạn đóng phí dài ngắn không thành vấn đề bằng việc bạn nhận được đúng quyền lợi vào đúng thời điểm bạn cần chúng.

TUY THỜI GIAN BẢO HIỂM DÀI CÓ KHÁ NHIỀU ƯU ĐIỂM, NHƯNG BÊN CẠNH ĐÓ VẪN CÓ LÍ DO KHÁC KHIẾN BẠN CÒN NHIỀU BĂN KHOĂN.

Trong khoảng thời hạn đóng phí kéo dài, biết đâu vào thời điểm nào đó thu nhập của bạn không ổn định và bạn lo lắng rằng mình sẽ trở thành “người khó xử”: Duy trì hợp đồng thì quá sức, nhưng nếu hủy ngang thì lại bị mất đi số tiền mà bấy lâu bạn đã dành cho bảo hiểm nhân thọ.

Lo lắng này của bạn hoàn toàn chính đáng. Đúng, để đảm bảo được sự bảo vệ đầy đủ từ phía công ty bảo hiểm, bạn cần phải duy trì hợp đồng bảo hiểm. Chính vì vậy, các công ty bảo hiểm sẽ đưa ra các giải pháp tối ưu nhất nhằm giúp bạn dùy trì được hợp đồng và bảo vệ quyền lợi cho bạn:

  • Bạn có thể xin giảm mệnh giá bảo hiểm, theo đó số phí bạn phải đóng sẽ giảm đi, và quyền lợi bảo hiểm của bạn sẽ được điều chỉnh nhưng bạn vẫn được bảo hiểm.
  • Bạn có thể tạm ứng từ giá trị hoàn lại, lên đến 80% giá trị hoàn lại, và bạn có thể hoàn trả số tiền đó vào bất cứ lúc nào bạn có đủ điều kiện tài chính.
  • Bạn vẫn có thể tạm ngưng hợp đồng trong một thời gian, khi nào bạn có đủ khả năng tài chính thì bạn sẽ tái tiếp tục hợp đồng theo 2 cách là: đóng đầy đủ phí hoặc khởi động lại hợp đồng như cũ.

Một số lưu ý nhỏ nhưng không thể bỏ qua, giúp bạn “nhẹ nhàng” hơn để duy trì hợp đồng, bạn hãy luôn chủ động cập nhật những thay đổi thông tin cá nhân với công ty bảo hiểm. Bất kể những thay đổi nào về: Chứng minh thư, nơi cư trú, hay số điện thoại liên hệ, tình trạng hôn nhân, tình trạng sức khỏe,.. Đều có thể gây ra sự khác biệt về quyền lợi bạn được nhận. Bạn hãy luôn đảm bảo rằng: tất cả những thông tin cá nhân của bạn luôn được cập nhật trên hợp đồng bảo hiểm nhân thọ một cách nhanh chóng và trung thực nhất.

Chỉ cần bạn áp dụng đúng công thứcThu nhập – tiết kiệm = chi phí, hãy coi khoản phí đóng vào bảo hiểm là một khoản tiết kiệm mà gia đình bạn phải ưu tiên. Việc làm này sẽ giúp bạn tự chủ hơn với nguồn tài chính của mình, không bị mất cân đối ngân sách thu nhập của cá nhân/gia đình bạn, ngay cả khi thu nhập bị “đuối” hơn so với lúc bình thường.

Khi bạn đã biết lên kế hoạch tài chính cho bảo hiểm nhân thọ, cho những kế hoạch trong tương lai, bạn sẽ không còn cảm giác mệt mỏi/stress, hay cảm thấy theo đuổi bảo hiểm nhân thọ lâu dài là một gánh nặng.

Hãy tham gia bảo hiểm nhân thọ khi nó vẫn còn dễ dàng và bắt đầu bằng những việc tiết kiệm nhỏ bé để chúng trở lên vĩ đại hơn khi ta cần.

Xem thêm: Những kinh nghiệm giúp bạn mua bảo hiểm nhân thọ tốt nhất

Xem thêm: Những thông tin cần phải trung thực khi làm hồ sơ mua bảo hiểm nhân thọ

Xem thêm: Giá trị thực mà bảo hiểm nhân thọ mang lại

 


Hạ Minh Tuấn – Chuyên Gia Giải Pháp Bảo Hiểm

Hotline: 0988 140 363

Website: https://tuvan-baohiemnhantho.com

Facebook: https://www.facebook.com/daiichilifemiennam

Tham gia bình luận:

0988 140 363
Nhấn đi, chờ chi
Chat Messenger Chat Zalo