Hướng dẫn cách chọn gói bảo hiểm nhân thọ phù hợp nhất với bản thân và gia đình

Chính sách chủ yếu của bảo hiểm nhân thọ là an sinh, giúp khách hàng và gia đình ổn định về tài chính khi gặp bất cứ rủi ro nào trong cuộc sống. Mức giá trị bảo hiểm sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố ví dụ như: tuổi tác, giới tính, nghề nghiệp, tình trạng sức khỏe của khách hàng. Mức độ khách hàng xảy ra rủi ro càng cao, thì phí đóng bảo hiểm càng lớn nhưng trong một số trường hợp, khách hàng tham gia luôn là người được lợi nhiều nhất.

XÁC ĐỊNH MỨC THU NHẬP VÀ NHU CẦU SỬ DỤNG BẢO HIỂM NHÂN THỌ CỦA MỖI CÁ  NHÂN TRONG GIA ĐÌNH

Không có một loại hợp đồng bảo hiểm nhân thọ nào chuẩn cho tất cả mọi người, một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ phù hợp là hợp đồng có mức phí đúng với khả năng của bạn, và mang đến cho bạn một sự đảm bảo về mặt tài chính ở mức tốt nhất.

Đầu tiên, bạn cần hiểu rõ nhu cầu tài chính của mình trước khi chọn mua một hoặc hai sản phẩm bảo hiểm nhân thọ. Có rất ít đối tượng có đủ khả năng mua hết tất cả các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ theo ý muốn của mình ngay lập tức. Chính vì vậy, bạn cần phải cân nhắc xem nhu cầu tài chính nào cấp thiết hơn cho gia đình bạn.

1. Có một khoản để dự phòng hoặc đầu tư

Bảo hiểm Nhân thọ là một công cụ tiết kiệm và đầu tư hữu hiệu nhất. Bạn có thể tiết kiệm để mua một chiếc xe hơi hay một miếng đất. Bạn cũng có những nhu cầu đi du lịch hay muốn đi học lấy các bằng cấp cao hơn. Một kế hoạch bảo hiểm Nhân thọ cụ thể sẽ mang lại cho bạn những khoản tiền ổn định nhằm thực hiện những dự định của riêng mình. Đồng thời, nó cũng là một công cụ đầu tư hiệu quả có để giúp bạn xây dựng một kế họach nghỉ hưu sau này.

2. Sở hữu một nguồn thu nhập đều đặn khi có rủi ro xảy ra

Ngay cả đối với những gia đình có 2 hay 3 nguồn thu nhập trở lên, thì gia đình vẫn phải gánh chịu nhiều vấn đề về tài chính nếu một nguồn thu nhập bị mất đi. Trong trường hợp gia đình chỉ còn lại một nguồn thu nhập thì tình trạng khó khăn tài chính lại càng trở nên nặng nề.

Bảo hiểm nhân thọ cung cấp một sự bảo vệ về mặt tài chính cho những người trong gia đình bạn. Nó cung cấp cho bạn và gia đình một khỏan tiền nhằm vượt qua giai đọan khó khăn. Khi mua một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ để phục vụ cho nhu cầu này, bạn nên xem xét cẩn thận những cam kết về tài chính của sản phẩm dành cho bạn và gia đình.

3. Có một khoản tiền phục vụ cho học vấn của con cái

Bảo Hiểm nhân thọ dành cho học vấn là giải pháp hữu hiệu nhất để đảm bảo bạn có được một nguồn tài chính phục vụ cho việc học tập của con cái, trong khi chi phí học ngày càng tăng cao.

Bảo hiểm Nhân thọ phải được mua dựa trên nhu cầu của gia đình bạn và quyết định khả năng tài chính nào quan trọng nhất đối với bạn là điều thiết yếu. Thêm vào đó bạn cần phải tìm được sự cân bằng giữa khoản tiền phí phải trả và khoản tiền bảo hiểm. Bạn nên chọn mua một loại hợp đồng có thể giúp bạn đáp ứng được nhu cầu tài chính với một mức phí bạn sẽ chấp nhận được.

 

LÀM SAO CHỌN SẢN PHẨM BẢO HIỂM NHÂN THỌ PHÙ HỢP

1. Bảo hiểm nhân thọ hiện nay gồm có:

  • Bảo hiểm Nhân thọ có thời hạn: Thời hạn đóng phí bảo hiểm thường là 10, 15 hay 20 năm, hợp đồng bảo hiểm có giá trị trong thời gian ký kết.
  • Bảo hiểm Nhân thọ trọn đời: Là hình thức dịch vụ bảo hiểm tới khi khách hàng qua đời, phí bảo hiểm cố định. Ngoài ra, còn có chức năng như một nguồn tiết kiệm không phải tính thuế.

2. Cách chọn sản phẩm bảo hiểm nhân thọ phù hợp

Bảo hiểm nhân thọ tốt hay là phù hợp nhất không phải phụ thuộc vào giá rẻ hay đắt, trọn đời hay có thời hạn mà cần dựa trên nhu cầu của bạn và gia đình. Nếu như bạn đã 59 tuổi, rõ ràng bạn cần bảo hiểm trong khoảng thời gian ngắn hơn khách hàng ở độ tuổi 18-20 tuổi.

Hãy đánh giá những lợi ích hàng năm và chi phí bảo hiểm:

Dựa trên thu nhập hàng tháng và hàng năm, hãy tính toán thông minh cho việc chi tiêu và sau đó so sánh các khoản chi phí đóng bảo hiểm. Nếu thu nhập của bạn là cố định và không có gì thay đổi, thì việc lựa chọn đóng bảo hiểm với mức phí cố định là tốt hơn hết. Và trong trường hợp bạn đang tìm kiếm những chính sách đảm bảo cho rủi ro, hãy tìm hiểu kỹ về những lợi ích bảo hiểm về mặt y tế và lợi ích mà người thân sẽ được đảm bảo sau khi thanh khoản hợp đồng.

Nếu bạn đang tìm mua bảo hiểm nhân thọ nhằm mục đích tích lũy:

Thì bạn hãy tính toán xem với gói bảo hiểm nhân thọ nào thì lãi phát sinh nhiều nhất. Để dễ dàng hơn trong việc lựa chọn sản phẩm nào phù hợp với mục đích cá nhân, chúng ta hoàn toàn có thể nhận sự tư vấn từ các đại lý bảo hiểm, về các loại công cụ đầu tư mà công ty bảo hiểm sử dụng để sinh lãi. Nếu như công cụ đầu tư gặp nhiều bất ổn, thị trường tài chính biến động, số tiền này không những sẽ bị giảm giá trị mà còn làm cho những ngồn trợ cấp khi khách hàng gặp rủi ro hay qua đời cũng sẽ giảm đi. Chính vì vậy, bạn hãy tìm hiểu và nhận thức rõ mức độ rủi ro trước khi quyết định tham gia bao hiểm nhân thọ.

Xem thêm: Bảo Hiểm An Tâm Song Hành – Chu Toàn Bảo Vệ, Vẹn Toàn Yêu Thương 

Xem thêm: Bảo hiểm chăm sóc sức khoẻ toàn cầu của Dai ichi Life có tốt không?

Xem thêm: Chăm Sóc Sức Khỏe Toàn Cầu – Bảo Vệ Toàn Diện Cho Cả Gia Đình


Hạ Minh Tuấn – Chuyên Gia Giải Pháp Bảo Hiểm

Hotline: 0988 140 363

Website: https://tuvan-baohiemnhantho.com

Facebook: https://www.facebook.com/daiichilifemiennam

Tham gia bình luận:

0988 140 363
Nhấn đi, chờ chi
Chat Messenger Chat Zalo