Giải quyết quyền lợi bảo hiểm nhân thọ và những câu hỏi thường gặp

 Tham gia bảo hiểm nhân thọ là điều cần của mỗi người, mỗi gia đình để nhận được quyền bảo trợ về lợi ích tài chính cũng như những lợi ích khác mà bảo hiểm nhân thọ mang lại. Tuy nhiên, trong quá trình tham gia bảo hiểm nhân thọ, để nhận được quyền lợi chi trả bảo hiểm thì mỗi người tham gia cần biết những câu hỏi thường gặp về giải quyết quyền lợi bảo hiểm nhân thọ mà tuvan-baohiemnhantho.com sẽ đưa ra trong bài viết dưới đây.

1dac80b0-977d-44db-86ea-e8e50160e786

1. Cần làm gì để được bảo lãnh trực tiếp tại bệnh viện có liên kết?

Trong trường hợp bị tai nạn, ốm đau bất ngờ và bạn cần được bảo lãnh viện phí, thì người tham gia bảo hiểm nhân thọ cần xuất trình được thẻ bảo hiểm và bản gốc chứng minh nhân dân khi đến bệnh viện để được sử dụng dịch vụ bảo lãnh trực tiếp. Riêng với trường hợp trẻ em, vui lòng cung cấp giấy khai sinh của trẻ. Người tham gia bảo hiểm lưu ý rằng, thông tin giấy tờ tùy thân phải khớp với thông tin đăng kí ban đầu của nhân sự, nếu có thay đổi cần cập nhật thông tin trước khi sử dụng bảo lãnh viện phí.

2. Tôi chữa trị tại bệnh viện nước ngoài có được không?

Một số công ty bảo hiểm hiện nay có chương trình bảo hiểm sức khỏe toàn cầu, vì vậy người tham gia bảo hiểm có thể khám bệnh tại các bệnh viện hợp pháp ở nước ngoài (trừ thai sản và còn tùy thuộc theo từng gói hợp đồng. Do đó, để biết gói bảo hiểm của mình có được chi trả bảo hiểm viện phí tại bệnh viện nước ngoài hay không, vui lòng đến đại lý đã thực hiện bán bảo hiểm cho bạn.

Trong trường hợp chứng từ hợp lệ theo quy định, thì các công ty sẽ thực hiện chi trả theo hạn mức bảo hiểm của khách hàng.

3. Tôi cảm thấy đau và đi khám bệnh, thực hiện một số xét nghiệm, kết quả trả về bình thường và không có bệnh, bảo hiểm nhân thọ có thanh toán không?

Bảo hiểm nhân thọ sẽ chi trả quyền lợi bảo hiểm trong trường hợp khách hàng tham gia khám và điều trị bệnh hoặc thương tật. Vì vậy, nếu kết quả khám và xét nghiệm bình thường và không có bệnh, thì công ty sẽ không thanh toán vì không thuộc phạm vi bảo hiểm.

4. Khách hàng đi khám sức khỏe định kỳ, bảo hiểm nhân thọ có thanh toán không?

Tùy thuộc vào hợp đồng của khách hàng có tham gia quyền lợi khám sức khỏe định kỳ hay không mà công ty sẽ tiến hành chi trả. Nếu có, công ty bảo hiểm sẽ xem xét và thanh toán.

5. Tôi đá bóng trong buổi giao lưu và bị gãy chân phải điều trị, bảo hiểm nhân thọ có thanh toán không?

Công ty bảo hiểm nhân thọ sẽ vẫn xem xét thanh toán. Do đó, quý khách hàng vui lòng gởi hồ sơ yêu cầu thanh toán về công ty và sẽ nhận được phản hồi.

6. Bị bệnh xã hội như HIV có được bồi thường không?

Trong trường hợp này, bảo hiểm nhân thọ không thể thanh toán vì thuộc điều khoản loại trừ.

7. Mổ mắt cận có được bồi thường không?

Đây là trường hợp không phải bệnh lý vì vậy nó không được thanh toán, tuy nhiên vẫn có một số công ty bảo hiểm nhân thọ có gói thỏa thuận đặc biệt.

8. Khách hàng là nhân viên văn phòng, ngồi làm việc nhiều gây bệnh gai cột sống, xin hỏi có được bồi thường không?

Trong trường hợp này, các công ty bảo hiểm nhân thọ vẫn xem xét thanh toán. Quý khách hàng tham gia bảo hiểm, vui lòng liên hệ công ty để được hỗ trợ và xem xét, giải quyết.

9. Khách hàng bị tai nạn tại nhà, có cần xác minh của công an hoặc nhân sự của công ty khách hàng hay không?

Trong trường hợp tai nạn tường trình sẽ không cần xác nhận.

10. Tôi mới trồng răng, có được nhận bảo hiểm không?

Rất tiếc trường hợp này thuộc điều khoản loại trừ do liên quan đến điều trị thẩm mỹ, vì vậy khách hàng sẽ không nhận được quyền lợi bảo hiểm nhân thọ.

11. Tôi bị chó cắn và phải chích ngừa dại, vậy tôi có được bảo hiểm nhân thọ không?

Trong trường hợp này, quý khách hàng vui lòng yêu cầu liên hệ thanh toán và các chứng từ y tế về công ty bảo hiểm mà mình tham gia. Công ty sẽ xem xét và phản hồi đến quý khách hàng ít nhất trong vòng 10 ngày kể từ ngày nhận đầy đủ chứng từ yêu cầu thanh toán quyền lợi bảo hiểm.

Xem thêm: Top 10 câu hỏi thường gặp nhất khi mua bảo hiểm nhân thọ

Xem thêm: Bảo hiểm chăm sóc sức khoẻ toàn cầu của Dai ichi Life có tốt không?

Xem thêm: Từ từ rồi mua bảo hiểm là bao giờ???

 


Hạ Minh Tuấn – Chuyên Gia Giải Pháp Bảo Hiểm

Hotline: 0988 140 363

Website: https://tuvan-baohiemnhantho.com

Facebook: https://www.facebook.com/daiichilifemiennam

Tham gia bình luận:

0988 140 363
Nhấn đi, chờ chi
Chat Messenger Chat Zalo