Lợi ích khi khách hàng tham gia bảo hiểm nhân thọ

BẢO HIỂM NHÂN THỌ LÀ GÌ?

Là một hợp đồng giữa một cá nhân với công ty bảo hiểm nhân thọ để bảo hiểm cho bạn hay người thân của bạn. Hoặc giữa một tổ chức với công ty bảo hiểm nhân thọ để bảo hiểm cho nhân viên của mình, với mục đích đảm bảo an toàn tài chính cho người tham gia bảo hiểm.

Khi điều kiện trong bảo hiểm xảy ra, doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ sẽ căn cứ vào điều khoản hợp đồng tương ứng của sản phẩm mà khách hàng đang tham gia để chi trả quyền lợi bảo hiểm. Quyền lợi bảo hiểm của khách hàng sẽ nhận, được ghi rõ trong giấy chứng nhận bảo hiểm nhân thọ, hoặc các văn bản xác nhận điều chỉnh nếu có.

LỢI ÍCH ĐỐI VỚI CỘNG ĐỒNG VÀ CÁ NHÂN GIA ĐÌNH

Có khá nhiều khách hàng đã hỏi chúng tôi tham gia bảo hiểm nhân thọ để làm gì?

Trên thực tế, khi mua bảo hiểm nhân thọ sẽ đem lại lợi ích rất lớn. Bảo hiểm nhân thọ mang lại nhiều lợi ích không chỉ với cá nhân, mà còn với gia đình và xã hội.

Đối với cộng đồng xã hội:

  • Có thể huy động vốn để đầu tư cho những dự án trung hạn và dài hạn nhằm góp phần phát triển kinh tế đất nước.
  • Giảm gánh nặng ngân sách quốc gia trong việc chăm lo người già và những người thân khi người trụ cột trong gia đình qua đời.
  • Tạo công ăn việc làm cho số lượng lớn lao động tại Việt Nam.

Đối với cá nhân và gia đình:                                                                              

Tham gia bảo hiểm nhân thọ khách hàng sẽ yên tâm hơn khi có được nguồn tài chính đảm bảo trong trường hợp rui ro như bị tử vong hay bị thương tật một phần hay vĩnh viễn, dẫn đến mất nguồn thu nhập. Chính vì vậy, bảo hiểm nhân thọ đã góp phần ổn định cuộc sống gia đình bạn.

Tham gia bảo hiểm nhân thọ là giúp các bậc cha mẹ tích lũy cho những kế hoạch trong tương lai như: để dành tiền cho con đi du học, cho con một số vốn để làm ăn, hoặc có thể tiết kiệm tiền để mua xe, mua nhà, vui hưởng cuộc sống sau khi về hưu…

LỢI ÍCH MÀ BẢO HIỂM NHÂN THỌ MANG LẠI

Tiết kiệm một cách có kỷ luật

Bảo hiểm nhân thọ tạo cho bạn và gia đình có được một thói quen tiết kiệm có kỷ luật thông qua việc đóng phí theo định kỳ. Tham gia bảo hiểm nhân thọ bạn sẽ thấy được đây là cách tiết kiệm tốt nhất cho những mục tiêu mà gia đình đặt ra, tránh những chi tiêu không hợp lý và bạn sẽ chuyên tâm tập trung vào những kế hoạch, dự định cho tương lai sau này.

Hình thức thực hiện tiết kiệm:

Bảo hiểm nhân thọ là một hình thức tiết kiệm thường xuyên và có kế hoạch. Khi đã quyết định mua một gói bảo hiểm nhân thọ thì các khoản phí nhỏ đóng hàng tháng được coi như là các chi phí thường xuyên như: tiền ăn, tiền điện, tiền nước…còn người đại lý chính là người sẽ thường xuyên nhắc nhở và thu khoản tiền này.

Bảo hiểm nhân thọ đảm bảo về mặt khó khăn tài chính cho thân nhân và gia đình khách hàng tham gia bảo hiểm. Khi người được bảo hiểm gặp rủi ro sẽ nhận được một khỏa tiền lớn ngay cả khi họ mới kịp tiết kiệm được một khoản tiền rất nhỏ.

Thay thế nguồn thu nhập thiếu hụt hay bớt đi gánh nặng tài chính khi người trụ cột không còn nữa:

Là người trụ cột trong gia đình, bạn có tự hỏi nếu bạn vô tình gặp rủi ro không may thì gia bđình bạn sẽ như thế nào?

Bảo hiểm nhân thọ là sự đảm bảo và mang tính chất tương hỗ . Và do đó bảo hiểm nhân thọ mang tính chất xã hội rất lớn. Số tiền được trả cho thân nhân và gia đình người tham gia bảo hiểm khi người tham gia bảo hiểm không may gặp rủi ro. Sẽ giúp chi trả cho những khoản chi tiêu rất lớn như: tiền thuốc thang và bác sỹ, tiền ma chay, và có một khoản tiền cần thiết để ổn định cuộc sống, chi phí giáo dục con cái, nuôi dưỡng chúng nên người.

Đảm bảo cuộc sống về hưu an nhàn

Bạn có đang tham gia bảo hiểm nhân thọ để được hưởng lương hưu? Nếu không có thì về già bạn lấy gì để sống khi tuổi già sức yếu không thể làm việc tạo ra thu nhập được nữa? Nhưng bạn cũng cần phải xem xét, liệu lương hưu của bạn có thể đảm bảo cho bạn một cuộc sống an nhàn khi về già hay không?

Những năm 1990, mọi người có thể dễ dàng bắt gặp những cảnh tượng này tại các thành phố lớn là những bác xích lô già của chúng ta đang phải còng lưng đạp xe hàng ngày. Trong khi đó, những người nước ngoài cùng động tuổi lại ngồi ung dung, vừa ngắm cảnh, vừa chụp ảnh. Các bạn có đặt ra câu hỏi tại sao không? Ở các nước phát triển người nước ngoài đã có những kế hoạch gia tăng cho quỹ hưu trí từ khi còn rất trẻ. Vì họ biết rằng khi nghỉ hưu, đâu ai được hưởng nguyên lương khi còn đang làm việc. Trong khi đó, những chi phí bất ngờ lại dễ dàng đến hơn vì tuổi cao sức yếu. Còn con cái liệu có chăm lo cho chúng ta “Một mẹ có thể bỏ sức nuôi được mười con chứ chắc gì mười con đã lo nỗi cho một người mẹ”

Bảo đảm cho công việc đầu tư

Một con ngỗng có thể đẻ ra “trứng vàng”, vậy con người chúng ta cần làm gì để có được nhiều trứng vàng, và làm sao để giữ được nó? Đúng vậy, còn người là còn của, bạn cần phải biết trân quý bản thân mình trước rồi sau đó hãy tìm cách để kiếm thật nhiều trứng vàng.

Trong thực tế có nhiều lời từ chối tư vấn viên bảo hiểm rằng: họ thà để tiền đầu tư vào ngân hàng, vàng bạc, nhà đất, cổ phiểu, ngoại tệ…chứ không muốn tham gia bảo hiểm nhân thọ. Còn bạn, điều gì làm bạn quan tâm nhất? Tài sản cho bạn đầu tư hay nhà đầu tư? Có thể bạn chọn cả hai. Nhưng bạn chỉ được chọn một vì chúng ta đang làm phép so sánh.

Bạn hãy nghĩ xem, ai sẽ là người đưa tiền cho bạn đầu tư? Chắc chắn không ai khác là bạn rồi! Vì thế, nếu bạn không dự phòng trước những trường hợp bất trắc như : nằm viện, thương tật…thì tài sản đầu tư của bạn sẽ bị giảm nghiêm trọng, số tiền đó sẽ được dùng để chi  trả cho phí chăm sóc sức khỏe cho bạn hoặc người thân.

Vì thế chúng tôi khuyên bạn nên đầu tư đúng chỗ để thu lại lợi ích cho bản thân và đảm bảo cuộc sống sau này.

Xem thêm : Số tiền đóng bảo hiểm nhân thọ là bao nhiêu và có quá mắc không?

Phòng tư vấn bảo hiểm nhân thọ
https://tuvan-baohiemnhantho.com