Kỹ năng thuyết phục khách hàng mua bảo hiểm nhân thọ của bạn

Bạn muốn đem lại cuộc sống tốt đẹp cho người khác, điều đầu tiên bạn phải đem lại cuộc sống tốt đẹp cho bản thân mình. Là một tư vấn viên về bảo hiểm bạn cần phải biết chính xác sản phẩm mình đang bán là gì và nó có ý nghĩa như thế nào, nên cách tốt nhất bạn nên mua cho bản thân mình một gói sản phẩm, có như vậy bạn mới thật sự hiểu hết về nó.

Và sau đây tôi sẽ giới thiệu thêm cho những bạn đang làm tư vấn viên bảo hiểm nhân thọ một số nguyên tắc thuyết phục khách hàng.

1. NGUYÊN TẮC VỀ SỰ KHAN HIẾM

Nếu khách hàng có nhiều sự lựa chọn khác nhau, có quá nhiều thời cơ để lựa chọn, rất có thể họ sẽ chần chừ trước những quyết định của riêng mình. Đối với những tư vấn viên trong các lĩnh vực sản phẩm khác, họ thường nhấn mạnh đến sự khan hiếm của từng sản phẩm như: Sắp hết chương trình ưu đãi, hay đó là những đợt sản xuất cuối cùng của sản phẩm,…. Còn đối với những tư vấn viên bảo hiểm, đây là một sản phẩm  đặc biệt, vì vậy việc tư vấn cần phải nhấn mạnh những yếu tố phù hợp cho từng đối tượng khách hàng.

Tư vấn viên bảo hiểm nhân thọ phải nhấn mạnh đến sự cần thiết của việc tham gia bảo hiểm nhân thọ ngay thời điểm đó. Bởi, hôm nay có thể khách hàng đủ điều kiện tham gia bảo hiểm, nhưng ngày mai họ lại không còn đủ điều kiện tham gia nữa… Bên cạnh đó, bạn phải hãy nhấn mạnh cho họ biết về sự mất mát, những tổn thất nếu họ bỏ qua cơ hội tham gia bảo hiểm tại thời điểm đó, có thể họ sẽ mất rất nhiều thứ, mất đi cơ hội được bảo hiểm, là sự bảo vệ lớn mà sản phẩm này mang lại.

2. PHẢI CÓ QUA CÓ LẠI

Là nguyên tắc đầu tiên trong quá trình thuyết phục. Đó là sự trao đổi, là một quá trình qua lại giữa khách hàng và tư vấn viên bảo hiểm. Để được người khác đáp lại, thì quan trọng nhất là cách mà các tư vấn viên giao tiếp với khách hàng như thế nào. Nếu bạn muốn nhận được những thái độ tích cực từ khách hàng, bạn phải thể hiện thái độ niềm nở, nhiệt tình, nếu bạn muốn có một cuộc trò chuyên thoải mái thì hãy bắt đầu bằng cách tự do giao tiếp với khách hàng.

Cơ hội thuyết phục để bạn có được sự đồng ý trong các cuộc nói chuyện sẽ xuất hiện không quá nhiều. Chính vì thế, mỗi tư vấn viên bảo hiểm cần phải tận dụng một cách linh hoạt tất cả mọi cơ hội của mình. Chẳng hạn như, khi bạn cung cấp cho khách hàng những thông tin giá trị – thiết thực, bạn sẽ nhận được một lời cảm ơn từ những người khách hàng. Đó cũng chính là lúc bạn có thể nắm bắt được thời cơ để truyền tải những thông điệp về bảo hiểm nhân thọ. Hãy cho khách hàng của bạn biết bảo hiểm nhân thọ thực sự cần thiết đối với cuộc sống của họ và những người thân của họ như thế nào.

Một điểm chú ý, đó là khi chuyển chủ đề sang bảo hiểm, tư vấn viên cần phải chuyển một cách khéo léo, đừng bao giờ nói đến một vấn đề không liên quan ngay lập tức. Thay vào đó, bạn hãy kết nối các câu chuyện bằng các sự việc có liên quan với nhau.

3. PHẢI CÓ SỰ CAM KẾT

Cũng giống với nguyên tắc cho và nhận. Khi khách hàng đã dành nhiều thời gian và đặt niềm tin vào việc sử dụng sản phẩm của bạn, thì họ cần một lời cam kết chắc chắn từ phía nhà cung cấp, từ tư vấn viên. Hãy đảm bảo với những khách hàng của bạn rằng: Tất cả những quyền lợi của họ sẽ được đảm bảo, và đáp ứng đầy đủ trong suốt quá trình tham gia bảo hiểm nhân thọ.

Những cam kết này không chỉ được thể hiện qua lời nói mà nó còn được thể hiện cụ thể trong hợp đồng, qua giấy tờ… Chính vì thế, bạn phải đưa cho khách hàng xem về các điều khoản trong bản hợp đồng, để họ biết rằng, mọi cam kết đều rõ ràng và mạch lạc, minh bạch, không ai có thể lừa dối họ được.

4. SỰ TIN CẬY

Khách hàng sẽ đặt nhiều niềm tin vào những lời khuyên từ phía những chuyên gia. Bên cạnh đó, là uy tín của công ty bảo hiểm, sản phẩm, dịch vụ khách hàng, cách giao tiếp của đội ngũ tư vấn viên, tính chuyên nghiệp trong quá trình gặp gỡ khách hàng… cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến suy nghĩ của khách hàng.

Hãy chứng tỏ với khách hàng rằng: Bạn hoàn toàn nắm vững tất cả các vấn đề liên quan đến bảo hiểm, cũng như các từng loại sản phẩm, dịch vụ, bạn phải chứng minh được công ty bảo hiểm của bạn uy tín như thế nào trên thị trường bảo hiểm. Hãy cho họ thấy sự khéo léo của bạn trong cách thuyết phục khách hàng. Và chỉ khi làm nổi bật được các yếu tố quan trọng, khách hàng mới có thể yên tâm lựa chọn những sản phẩm bảo hiểm từ phía công ty bạn

5. ĐƯA RA CÁC TRƯỜNG HỢP CỤ THỂ CHO KHÁCH HÀNG TƯỜNG TẬN

Tại sao trên truyền thông luôn xuất hiện những người nổi tiếng quảng cáo cho sản phẩm này rồi tới sản phẩm kia. Bởi, họ là những người tạo được sự tin cậy, có sức ảnh hưởng đến cộng đồng, bởi đó là những câu chuyện thực tế, và bởi đó là sức mạnh của truyền thông.  Đặc biệt đối với sản phẩm bảo hiểm nhân thọ, những lợi ích nó đem đến là hết sức thiết thực trong cuộc sống thường ngày của khách hàng.

Tư vấn viên bảo hiểm phải đưa ra những trường hợp thực tế mà khách hàng có thể không may gặp phải những rủi ro và được chi trả quyền lợi. Chẳng hạn như: Anh Nguyễn Văn A, không may tư vong do tai nạn đã được công ty tri trả số tiền bảo hiểm lên tới 150%, nhờ vào số tiền đó mà con cái của anh tiếp tục được đến trường, nhờ đó, mà những mất mát về tinh thần dù rất lớn nhưng ít nhất anh đã không để lại một gánh nặng về tài chính cho gia đình.

Không có gì thuyết phục mạnh bằng việc đưa ra các trường hợp thực tế, hãy liệt kê các nhóm trường hợp phù hợp để làm minh chứng cho khách hàng. Như vây, khách hàng khi mua bảo hiểm của tư vấn viên sẽ yên tâm hơn.

Phòng tư vấn bảo hiểm nhân thọ
https://tuvan-baohiemnhantho.com/