CÂU CHUYỆN BẢO HIỂM: SỐNG VỚI LÝ TƯỞNG CỦA CHÍNH MÌNH

 

 ” Dù bạn đang trong độ tuổi nào, làm công việc gì, có giàu có hay không thì đều không thể lường trước được những bất ngờ sẽ xảy ra trong cuộc sống. Bảo hiểm nhân thọ chính là hình thức dự phòng cho tương lai, nên bạn sẽ cảm thấy an tâm nhất là khi mọi thứ được chuẩn bị để sẵn sàng đối phó với bất kỳ rủi ro nào sắp xảy đến.”

Xoảng……

Tiếng vỡ của cái bát trên tay Long rơi xuống, từng hạt cơm rơi vương vãi ra sàn…

Ba của Long người nồng nặc mùi rượu trong bộ dạng say xỉn hất hẳn cái bát trên tay cậu.

“Nhìn mày là tao phát chán, tao nuôi mày ăn học bao nhiêu năm trời, để rồi mày báo đời tao, chẳng làm cái nghề gì ra hồn, để bây giờ mày làm mất mặt tao với bà con, lối xóm …..” 

Cũng lại là chuyện sáng nay ông đi nhậu cùng mấy người bạn rồi nghe thấy hàng xóm xung quanh họ xầm xì to nhỏ:

” Này tôi nói cho mà biết nhé, thằng Long con ông Tư nó đi bán bảo hiểm đấy, cái thằng cho học đại học mấy năm trời hẳn hoi chứ ít gì? Vậy mà giờ đi làm cái nghề thất đức không chứ? Toàn là lừa người, cứ tin nó đút hết tiền vào đấy đi rồi có ngày hối hận.”

Nghe mấy lời đó, ông thật sự giận dữ mà quát lại trước mặt họ:

” Ai bảo với bà đấy, thằng Long nhà tôi nó là kỹ sư, nó tốt nghiệp loại giỏi đàng hoàng, đang làm cho một công ty nào đó lớn lắm, làm gì có chuyện nó làm công việc đó, vớ vẩn,…”

Dứt lời ông buồn bã về nhà trút giận lên Long, bởi cậu chính là niềm tự hào mà bấy lâu nay ông luôn nói với nhiều người nhưng giờ đây đã khiến ông quá thất vọng:

Đây cũng không phải lần đầu ông khó chịu với Long từ ngày cậu chấp nhận làm tư vấn viên bảo hiểm, nên dường như cậu đã quá quen thuộc với những chuyện như vậy:

Long buồn bã cặm cụi nhặt sạch những mảnh vỡ dưới sàn, cậu kéo rèm cửa lại, dìu ba đến giường rồi đắp chăn cho ông.

Sáng hôm sau người cha tỉnh dậy, ông đi tìm Long khắp nhà, mở cửa phòng thì thấy cậu đã đi làm từ lúc nào. Long có chuẩn bị sẵn đồ ăn sáng trên bàn cùng một mảnh giấy nhỏ:

Gửi ba thương yêu!

Có lẽ ba không bao giờ biết được ngay từ nhỏ ba đã là niềm tự hào mà con luôn nghĩ đến. Ngày bé, ba đã luôn nói với con rằng sau này con phải trở thành người có trách nhiệm và sống có chí hướng để có thể giúp ích mọi người.

Cảm ơn ba, vì đã dạy cho con biết thế nào là lý tưởng? 

Ba vẫn luôn âm thầm yêu thương và bảo vệ cho con trước mọi lời đàm tếu từ mọi người xung quanh. Con xin lỗi, vì đã chưa làm cho ba hiểu được con, hiểu được lý tưởng và ước mơ mà con theo đuổi. Ngoài xã hội kia họ cũng chưa hiểu được giá trị thật sự công việc mà con đang làm, họ luôn phán xét, kết tội những điều không đúng ý họ. Con hiểu được cảm giác hiện tại của ba, con tự trách bản thân vì chưa làm được điều gì khiến cho ba tự hào. Nhưng con tin chắc rồi có một ngày nào đó ba sẽ thật sự hiểu được những gì mà con đang làm. Con cảm thấy hạnh phúc khi được sống với lý tưởng của chính mình. Được đem những giá trị yêu thương, san sẻ hạnh phúc đến cho mọi người xung quanh!

Con hy vọng một ngày nào đó trong tương lai ba sẽ sống thật hạnh phúc và tự hào về đứa con trai này!

Con thương ba!

Đọc xong bức thư ông vô cùng xúc động trước những lời mà con trai viết.

Người cha đang loay hoay định gọi cho Long thì bỗng dưng có tiếng chuông cửa của ai đó, ông liền vội chạy ra. Người phụ nữ có gương mặt phúc hậu đứng trước mặt ông mỉm cười cùng giỏ trái cây trên tay:

Người phụ nữ: Cho tôi hỏi có phải nhà cậu Long không ạ?

Ba Long: Chị tìm Long có việc gì không? 

Người phụ nữ: Dạ từ khi chồng tôi qua đời, cũng nhờ cậu ấy tư vấn bảo hiểm, giúp đỡ thủ tục, giấy tờ mà tôi được bồi thường bảo hiểm nhân thọ nên gia đình tôi đỡ khó khăn hơn! Hôm nay tôi có chút quà nhỏ đem qua nhà biếu cậu ấy!

Lúc này ông mỉm cười trả lời người phụ nữ với giọng đầy tự hào:

” Đúng rồi đấy chị, Long chính là con trai tôi, một tư vấn viên về bảo hiểm!

Qua câu chuyện trên cho chúng ta nhận ra một điều rằng, hãy tự hào sống đúng với ước mơ và lý tưởng của chính mình để đem đến những điều hạnh phúc và tốt đẹp nhất cho đời.

Dù bạn đang trong độ tuổi nào, làm công việc gì, có giàu có hay không thì đều không thể lường trước được những bất ngờ sẽ xảy ra trong cuộc sống. Bảo hiểm nhân thọ chính là hình thức dự phòng cho tương lai, nên bạn sẽ cảm thấy an tâm nhất là khi mọi thứ được chuẩn bị để sẵn sàng đối phó với bất kỳ rủi ro nào sắp xảy đến.

Tham gia bảo hiểm nhân thọ cùng Dai-ichi là thể hiện tinh thần, trách nhiệm của bạn đối với người thân trong gia đình!


Hạ Minh Tuấn – Chuyên Gia Giải Pháp Bảo Hiểm

Hotline: 0988 140 363

Website: https://tuvan-baohiemnhantho.com

Facebook: https://www.facebook.com/daiichilifemiennam

Tham gia bình luận:

0988 140 363
Nhấn đi, chờ chi
Chat Messenger Chat Zalo