Đầu tư tiết kiệm bảo hiểm nhân thọ : an toàn & nhanh chóng

Hiện nay, có nhiều người tìm đến các kênh tài chính khác nhau với mong muốn kiếm tiền nhanh chóng và tăng cao. Khi số tiền bạn đầu tư càng nhiều thì đồng nghĩa với việc rủi ro càng cao. Vậy đầu tư vào đâu bạn vừa có thể kiếm được tiền lời vừa đảm bảo an toàn và có thể đóng dài hạn được?

CÁC KÊNH ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH SINH LỜI NHANH

Đầu tư vào ngân hàng: Được ví von như là một hình thức tích lũy “ăn chắc mặc bền”, mặc dù không có tỷ lệ sinh lời cao như: đầu tư vào bất động sản, vàng hay chứng khoán nhưng nó mang lại tính an toàn cao và có thu nhập ổn định từ lãi suất ngân hàng mỗi tháng. Tạo tâm lý an nhàn, thoải mái cho người đầu tư, tính ra đây quả là kênh đầu tư hiệu quả và an toàn nhất. Nên gửi tiết kiệm là hình thức tích lũy truyền thống mà trong mỗi chúng ta đều nghĩ đến khi có được số tiền nhàn rỗi.

Đầu tư chứng khoán (cố phiếu – trái phiếu): Cũng là một trong những kênh đầu tư hấp dẫn và mang đến lãi suất cao. Với những cổ phiếu có tính ổn định cao và trả cổ tức hấp dẫn sẽ phù hợp với những người muốn đầu tư để tạo ra một khoản thu nhập khi về hưu. Còn những loại cổ phiếu định hướng phát triển sẽ dành cho những người có mục tiêu tài chính, là nhằm tăng giá trị các khoản đầu tư.

Thế nhưng, khi đã nói là “tiền đẻ ra tiền” thì đương nhiên điều kiện đầu tiên là: bạn phải có tiền vào trong quá trình đầu tư ấy, bạn luôn luôn phải có tiền. Với ngân hàng, thì bạn phải tích góp trong một thời gian, với số tiền đủ lớn và hợp lý để đem gửi. Còn với chứng khoán, 2 triệu đồng là số tiền tối thiểu hợp lý để tìm hiểu thực tế để đầu tư chứng khoán. Và số tiền bạn muốn đầu tư để sinh lời là một con số lớn hơn và tùy vào mục đích đầu tư của bạn.

TRÁNH ĐƯỢC NHỮNG RỦI RO KHI ĐẦU TƯ VÀO BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Gửi tiền vào Bảo hiểm Nhân thọ là cách mà bạn có thể dùng tiền của mình tạo ra tài sản mong muốn ngay lập tức.

Tham gia bảo hiểm là sự đầu tư nhỏ giọt định kỳ. Bạn chỉ cần bỏ ra tối thiểu 20.000 đồng mỗi ngày là đã có ngay trong tay một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ mệnh giá hàng trăm triệu đồng. Với một số tiền đầu tư ban đầu khá nhỏ, nhưng bạn nhận lại được các khoản lãi chia hàng tháng đủ để thực hiện những dự án ngắn hạn của mình, hay chi trả cho những nhu cầu hàng ngày trong cuộc sống. Nếu cho tới khi đáo hạn, bạn gặp phải bất kỳ những rủi ro gì, bạn sẽ nhận được đúng số tiền hàng tháng bạn ỏ ra và được cộng thêm một khoản tiền mặt khác kèm theo hợp đồng bảo hiểm.

Đối với những kênh đầu tư như: Ngân hàng, chứng khoán… nếu bạn gặp phải rủi ro, thì việc duy trì có thể sẽ gặp khó khăn hoặc sẽ ngưng lại hẳn.

Việc đầu tư vào chứng khoán luôn tồn tại những mối quan hệ tỷ lệ thuận giữa mức thu nhập với mức rủi ro. Thu nhập càng cao thì mức độ rủi ro tiềm ẩn càng lớn, và ngược lại chứ không phải cứ mua là lãi. Chuyện mất tiền trong chứng khoán như là “cơm bữa”, việc “cắm” nhà, bán xe trở về “hai bàn tay trắng” vẫn có thể xảy ra, làm ảnh hưởng đến gia đình và con cái trong tương lai.

Hay việc đem tiền vào ngân hàng có thể coi là cách để “tiền đẻ ra tiền” an toàn hơn nhiều so với hình thức đầu tư vào chứng khoán. Thế nhưng, nếu bạn gặp rủi ro hay khó khăn và ngay tại thời điểm đó bạn cần tới tiền, có thể bạn vẫn chưa thể rút được khoản tiền đó ngay, hoặc rút được nhưng sẽ không có lãi vì chưa tới kỳ hạn. Lợi nhuận sẽ quay về bằng không, và bạn lại phải bắt đầu tích góp lại từ đầu.

Đầu tư nhỏ thu về lớn

Nhưng đối với bảo hiểm thì khác. Với một số tiền đầu tư ban đầu nhỏ, tuy khoản lãi nhận được sẽ thấp hơn so với việc bạn gửi tiền vào ngân hàng hay chứng khoán. Nhưng tham gia bảo hiểm nhân thọ còn có thêm tính bảo vệ và phòng chống những  rủi ro không chỉ cho bạn mà còn cho cả gia đình bạn. Nếu lỡ chẳng may bạn gặp phải những rủi ro không còn khả năng làm ra tiền nữa, hay có những mất mát về mặt sức khỏe trước thời gian đáo hạn. Thì mục tiêu có được số tiền hàng trăm triệu đồng nghiễm nhiên sẽ trở thành hiện thực, với số tiền đó có thể giúp bạn và gia đình vượt qua hoàn cảnh khó khăn hiện tại một cách dễ dàng hơn. Dù cho số tiền bảo hiểm mà người hưởng thụ được nhận lớn tới đâu, cũng không phải chịu bất cứ một khoản thuế thu nhập cá nhân nào.

Việc đem tiền đi đầu tư nhằm mục đích “tiền đẻ ra tiền” cũng giống như việc trồng cây vậy, trải qua thời gian vun trồng và chăm sóc mới có được quả ngọt. Thế nên, chọn cách thức sinh lời nào mà bạn không cần tốn quá nhiều công sức là giải pháp khá vẹn toàn. Và bảo hiểm nhân thọ chính là cách “tiền đẻ ra tiền” an toàn nhất và giúp bạn cảm thấy an tâm hơn, vì luôn được hỗ trợ một số tiền lớn vào bất cứ thời điểm nào nếu như bạn gặp rủi ro trong cuộc sống.

LỜI KHUYÊN CHO NHỮNG MUỐN ĐẦU TƯ VỐN VÀO CÁC KÊNH TÀI CHÍNH

Hầu hết, mọi người đều có một suy nghĩ: muốn “tiền làm ra tiền” nghĩa là mình phải mang tiền đi đầu tư. Thường thì người ta hay đầu tư bằng cách: Mua vàng, bất động sản, chứng khoán, gửi ngân hàng….ít thấy ai mà nhắc tới việc đầu tư vào bảo hiểm nhân thọ. Có khá nhiều nguyên nhân khiến mọi người không chọn bảo hiểm nhân thọ như: Bảo hiểm nhân thọ dễ mua khó lấy lại tiền, đầu tư vào bảo hiểm là tốn tiền, tiền mất giá hay thời gian tham gia bảo hiểm kéo dài và lãi suất chưa thực sự hấp dẫn…

Nhưng mọi người phải biết rằng, đầu tư tiết kiệm bảo hiểm nhân thọ cũng chính là cách tiền làm ra tiền và còn an toàn hơn rất nhiều so với những kênh đầu tư  tài chính khác.

Phòng tư vấn bảo hiểm nhân thọ
https://tuvan-baohiemnhantho.com/