Có nên mua bảo hiểm nhân thọ không? Ý nghĩa của bảo hiểm là gì?

Có nên tham gia bảo hiểm nhân thọ không? đó là thắc mắc của rất nhiều người khi được giới thiệu về bảo hiểm nhân thọ. Để tìm câu trả lời chính xác cho câu hỏi, hãy cùng tuvan-baohiemnhantho.com tìm hiểu những thông tin này trong nội dung bài viết dưới đây.

Đứng trước một quyết định gì để làm một việc gì đó, nhất là đầu tư kinh phí lâu dài, rất nhiều người luôn có thắc mắc như vậy là không hề lạ. Bởi khi mua bất kỳ hàng hóa hay dịch vụ nào người ta vẫn hay đắn đo suy nghĩ và tính toán xem có nên mua hay không, và mua khi người ta thấy sản phẩm, dịch vụ đó đáp ứng được nhu cầu, mục đích và thật sự có giá trị với họ không.

Để giải đáp được thắc mắc có nên mua bảo hiểm nhân thọ không? thì trước tiên bạn cần phải biết được bảo hiểm nhân thọ có đáp ứng được nhu cầu và mục đích của bạn hay không và bảo hiểm nhân thọ có ý nghĩa gì với cuộc sống của bạn và gia đình.

1. Mục đích của bảo hiểm nhân thọ

Hiện nay, do chưa hiểu hết và hiểu đúng về bảo hiểm nhân thọ, cho nên vẫn còn ít người không có thiện cảm với bảo hiểm nhân thọ, một số người còn cho rằng bảo hiểm nhân thọ là hình thức để các công ty trục lợi và mang về nhiều rủi ro hơn là gởi tiền tiết kiệm vào ngân hàng.

Một nguồn tài chính dự phòng, phòng ngừa bất trắc

  • Thực chất, từ khi ra đời đến nay bảo hiểm nhân thọ mang một ý nghĩa rất to lớn đối với từng cá nhân cũng như xã hội. Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ số tiền được trả cho thân nhân và gia đình người tham gia bảo hiểm khi không may gặp rủi ro, sẽ giúp những người thân chi trả những khoản chi tiêu rất lớn như: tiền thuốc thang và bác sỹ, tiền ma chay, một khoản tiền cần thiết để ổn định cuộc sống.
  • Nếu chẳng may bạn gặp phải rủi ro như bệnh tật, tai nạn, khiến bạn mất khả năng lao động thì đã có bảo hiểm mang lại thu nhập cho bạn trong khoản thời gian này, chi phí giáo dục con cái và nuôi dưỡng chúng nên người.

Tiền an dưỡng cho người già

Trong khi đó, đối với người lớn tuổi, người già không ai là không có nhu cầu có một nguồn tài chính khi về già, nguồn tài chính để chăm sóc sức khỏe, lúc ốm đau bệnh tật. Như vậy, có thể nói mục đích của bảo hiểm nhân thọ đã đáp ứng đúng nhu cầu thiết thực nhất hiện nay của tất cả mọi người.

Khoản tiền tiết kiệm cho tương lai

Nếu như may mắn trong suốt thời hạn bảo hiểm không có rủi ro thì người được bảo hiểm vẫn nhận lại được số tiền đã nộp cộng thêm tiền lãi để chi tiêu cho những công việc lớn, hoặc như dành dụm cho con một khoản lớn lo cho sự nghiệp sau khi con ra trường.

Riêng một số người cho rằng tham gia bảo hiểm nhân thọ mang về nhiều rủi ro tài chính, nhưng thực chất giữa công ty bảo hiểm nhân thọ và người tham gia bảo hiểm đều có giấy tờ hợp pháp, người tham gia bảo hiểm cũng được bảo vệ quyền lợi theo pháp luật. Một số trường hợp tranh chấp xảy ra, chỉ xảy ra khi bạn làm sai với các điều khoản của hợp đồng, một số cá nhân trục lợi và một số khách hàng chưa tìm hiểu kĩ trước khi kí hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ. Giờ thì bạn đã phần nào giải đáp được thắc mắc có nên tham gia bảo hiểm nhân thọ không rồi chứ?.

2. Tham gia bảo hiểm nhân thọ khác hẳn với việc gởi tiền tiết kiệm vào ngân hàng

Rõ ràng nếu bạn gởi tiền tiết kiệm vào ngân hàng sẽ nhận được nhiều lợi tức hơn khi tham gia vào bảo hiểm nhân thọ. Tuy nhiên, bảo hiểm nhân thọ là hình thức tiết kiệm thường xuyên và có kỷ luật. Khi đã quyết định mua một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ thì bạn sẽ được đại lý bán bảo hiểm thường xuyên nhắc nhở và thu khoản tiền này. Từ đó giúp bạn đóng một số tiền tiết kiệm một cách có định kỳ, khoa học và không bị tiêu tiền vào những khoản chi tiêu không đáng.

Hơn nữa, khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, dù bạn mới chỉ tham gia trong một thời gian nhất định, nhưng rủi ro xảy ra thì bạn vẫn có thể nhận được những quyền lợi trong hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Đây là 2 vấn đề quan trọng mà gởi tiền tiết kiệm vào ngân hàng không có được.

Hiện nay nhằm chăm sóc khách hàng được tốt nhất, cho nên các công ty bảo hiểm nhân thọ hiện nay đã đưa ra rất nhiều gói bảo hiểm phù hợp với mục đích tham gia và khả năng tài chính của người tham gia bảo hiểm, do đó, nếu bạn có ý định tham gia bảo hiểm, không cần phải lo lắng vì sợ khoản phí đóng bảo hiểm mắc hoặc chờ đến khi có điều kiện thì mới tham gia, các tư vấn viên chuyên nghiệp sẽ tư vấn và chọn lựa cho bạn một gói bảo hiểm phù hợp.

Không ai biết trước điều gì trong tương lai, cũng như không ai muốn ốm đau bệnh tật, thế nên mua bảo hiểm nhân thọ là việc làm giúp bạn ổn định cuộc sống cho bản thân và gia đình, phòng ngừa bất trắc có thể xảy ra.

Xem thêm : Làm sao để mua bảo hiểm nhân thọ tốt nhất trong năm 2017?

Hy vọng qua những thông tin kể trên, đã giúp mọi người tìm được lời giải đáp cho thắc mắc có nên mua bảo hiểm nhân thọ không?. Nếu bạn còn thắc mắc và mong muốn được tìm hiểu thêm nữa, vui lòng liên hệ đến chúng tôi qua số HOTLINE ngay để được tư vấn cụ thể rõ ràng hơn nữa.

Phòng tư vấn bảo hiểm nhân thọ
https://tuvan-baohiemnhantho.com