Có nên mua bảo hiểm nhân thọ hưu trí cho người già ? Lợi ích và Lưu ý khi mua !

Nếu trước đây, các doanh nghiệp Nhà nước thường được người dân ưa chuộng vì khoảng lương hưu mà Nhà nước có thể trợ cấp dành cho các nhân viên đã nghỉ hưu. Ngày nay, với sự mở cửa hội nhập chóng mặt của nền kinh tế, bảo hiểm nhân thọ hưu trí ra đời như một phiên bản “lương hưu của doanh nghiệp tư nhân”. Nhưng ở một cấp mới độ ưu việt hơn – được người dân tin dùng hơn.

Về bản chất, bảo hiểm hưu trí là một loại sản phẩm tài chính dành cho cá nhân. Trong đó, người tham gia phải góp tiền tiết kiệm theo định kỳ vào các sản phẩm hưu trí và được chi trả từ quỹ của doanh nghiệp bảo hiểm khi đến tuổi nghỉ hưu. Số tiền hưu trí mà mỗi khách hàng được hưởng sẽ phụ thuộc vào tổng số tiền đóng góp của chính cá nhân đó và hiệu quả đầu tư vốn của quỹ.

NHỮNG LỢI ÍCH KHI NGƯỜI CAO TUỔI THAM GIA BẢO HIỂM NHÂN THỌ HƯU TRÍ.

1 .Thực hiện ước mơ khi còn trẻ

Ở bất kì độ tuổi nào chúng ta đều thích đi du lịch và, tuổi già cũng không phải là ngoại lệ. Khi còn trẻ chúng ta vạch ra nhiều kế hoạch những vẫn chưa có tiền. Lúc có gia đình thì lại bận bịu với công việc, chăm lo cho con cái, những điều muốn làm, những nơi muốn đi thì hầu như không làm được hay phải trì hoãn trong khoảng thời gian dài.

Giờ đây, khi bạn đã nghỉ hưu rồi, con cái đã lớn khôn, có công việc ổn định, và cũng là lúc bạn cùng người bạn đời hay những người bạn già thân thiết của mình thực hiện những chuyến đi du lịch, nghỉ dưỡng. Khám phá nhiều cảnh đẹp của đất nước, sống trọn với những năm tháng cuối cùng của cuộc đời. Số tiền bảo hiểm nhân thọ hưu trí của bạn thực sự là một món quà hấp dẫn, giúp bạn có điều kiện thực hiện những kế hoạch, dự định mà tuổi trẻ chưa làm.

2. Có thêm thời gian tham gia các câu lạc bộ

Hàng ngàn người cao tuổi đang tham gia vào các câu lạc bộ dành riêng cho người già. Trong độ tuổi này, sức khỏe là vấn đề đặt lên trên hàng đầu. Bạn có nhiều thời gian và điều kiện tập dưỡng sinh cùng bạn bè, tham gia những môn thể thao mà mình yêu thích cho tinh thần thêm sảng khoái như: khiêu vũ, đánh golf hay chạy bộ,…

Chính việc tham gia các câu lạc bộ đã giúp sức khỏe của các ông các bà được cải thiện, khắc phục một số căn bệnh như: đau khớp, nhức lưng, đau đầu, mất ngủ … Ngoài ra, việc duy trì gắn bó tập thể lâu dài còn giúp giảm bớt sự cô đơn của tuổi già, sống vui, sống khỏe mỗi ngày. Ngẫm mới thấy nếu như trước kia không tham gia bảo hiểm nhân thọ thì giờ đây có lẽ bạn vẫn đang tìm cách kiếm tiền chứ đâu thể an tâm tận hưởng tuổi già an nhàn hay dành nhiều thời gian chăm sóc thể chất, sống vui với con cháu.

3. Tặng cho những đứa cháu thân yêu món quà tuyệt vời

Nếu như bạn đã có cơ hội để thực hiện những điều mình muốn, thì giờ đây khi về già niềm hạnh phúc lớn nhất chỉ đơn giản là được ở bên cạnh con cháu, chia sẽ những niềm vui nhỏ nhoi. Vậy bạn sẽ làm gì với số tiền bảo hiểm dư ra?

Bạn có bao giờ nghĩ đến việc sẽ dùng số tiền đó để vun đắp, gieo trồng cho tương lai con cháu của mình? Hãy để số tiền ấy tiếp tục sinh sôi nảy nở và đầu tư cho các thế hệ tiếp nối của gia đình với bảo hiểm nhân thọ. Đó là điều thật sự có ý nghĩa và nhân văn.

Cho dù một ngày nào đó, bạn không còn ở bên cạnh con cháu nữa thì tình yêu của bạn vẫn còn sống mãi với hợp đồng bảo hiểm mà bạn đã dành riêng cho cháu của mình.

Có không ít người cảm thấy không hài lòng khi về già vẫn chưa có tài sản tích lũy. Nhiều người vẫn tiếp tục làm việc dù đã đến tuổi về hưu. Đó thực sự là điều đáng tiếc nếu việc tiếp tục làm việc không phải vì đam mê mà vì cuộc sống mưu sinh. Tuổi già nên là khoảng thời gian để hưởng thụ một cuộc sống thảnh thơi, an nhàn, bình yên và vui vẻ. Cuộc sống đó sẽ xảy ra khi bạn có một tài sản tích lũy trong một khoảng thời gian dài khi bạn còn trẻ.

Xem thêm  : Bảo hiểm nhân thọ cho người già: Người già cũng cần độc lập về tài chính

NHỮNG LƯU Ý KHI THAM GIA BẢO HIỂM NHÂN THỌ CHO NGƯỜI LỚN TUỔI.

1. GIÁ TRỊ BẢO VỆ

Ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ nói chung là đền bù một khoản tiền (được gọi là mệnh giá bảo vệ), khi rủi ro xảy ra với người tham gia bảo hiểm nhân thọ. Như vậy, điểm hơn nhau ở các gói bảo hiểm nhân thọ là, với cùng một mức phí đóng, mệnh giá bảo vệ của gói sản phẩm nào cao hơn? Gói bảo hiểm đó sẽ bảo vệ bạn trong những trường hợp nào như: tai nạn, bệnh hiểm nghèo… và có những hạn chế gì không? Khi bạn về già công ty bảo hiểm nhân thọ có tăng phí không ?

Đây hiển nhiên là một trong những điều đáng quan tâm của bất kì ai trước khi tham gia chương trình bảo hiểm nhân thọ dành cho người cao tuổi.

2. LỢI NHUẬN LÃI SUẤT

Ý nghĩa đặc thù của bảo hiểm nhân thọ hưu trí là người tham gia sẽ sở hữu một khoản tiền xứng đáng khi về hưu. Như vậy, vấn đề lãi suất sẽ được đặt lên hàng đầu. Bạn nên chọn gói sản phẩm hưu trí nào có lợi nhuận từ lãi suất chi trả cao hơn.

  • Lưu ý, lãi suất của bảo hiểm nhân thọ không phải tính trên số tiền đóng phí hàng năm, mà được tính theo công thức sau:

    Lợi nhuận  = lãi suất * (Phí đóng – Chi phí rủi ro – Chi phí quản lý hợp đồng)

  • Do chi phí rủi ro của bảo hiểm nhân thọ hưu trí thấp hơn rất nhiều so với bảo hiểm nhân thọ thông thường, nên lợi nhuận bạn nhận được tất nhiên sẽ lớn hơn mặc dù cùng một mức lãi suất chi trả.

Xem thêm  : An Nhàn Hưu Trí – Bảo hiểm Dai ichi Life

Phòng tư vấn bảo hiểm nhân thọ
https://tuvan-baohiemnhantho.com