Có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho con, trẻ em hay không? Nên mua loại nào?

Tiết kiệm tiền cho con nhằm giúp trẻ có sẵn một khoản tiền để học hành, lập nghiệp sau này là một xu hướng được rất nhiều phụ huynh quan tâm. Một trong những cách tiết kiệm tốt nhất hiện này là mua bảo hiểm nhân thọ cho con.

Vậy có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho trẻ em hay không? Giữa gởi tiền vào ngân hàng và mua bảo hiểm nhân thọ cho con nhỏ cách nào mới là ưu việt nhất? Hãy cùng tuvan-baohiemnhantho.com tìm hiểu những thông tin sau đây để bạn có được những quyết định đúng đắn nhất.

CÓ NÊN MUA BẢO HIỂM NHÂN THỌ CHO TRẺ EM?

Tiết kiệm cho bé là một hướng đầu tư đúng đắn và là cách chuẩn bị tốt nhất cho tương lai của trẻ, cũng như cho kinh tế của cả gia đinh khi con bạn bước vào đại học hoặc khi chính thức đi làm. Tuy nhiên, rất nhiều gia đình nảy sinh tranh cãi và bất đồng ở hai quan điểm: nên gửi tiền vào ngân hàng hay có cần thiết phải mua bảo hiểm nhân thọ cho con trẻ?

Với nhiều người thì họ lại chọn lựa gởi tiền vào ngân hàng vì họ cho rằng đây mới là giải pháp an toàn. Nhưng trên thực tế, so sánh về mục đích sử dụng, quyền lợi và lãi suất của hai khoản này là hoàn toàn khác nhau.

Nội dungGửi tiết kiệm ngân hàngĐóng bảo hiểm nhân thọ cho con
Tiền gửiGiả sử gia đình bạn gởi tiết kiệm 1 triệu đồng/tháng tương đương 12 triệu đồng/năm
Lãi suất/nămKhoảng 6-7% (tùy thời hạn gửi)Khoảng 3-8% (tùy theo năm hợp đồng)
Quyền lợi bảo vệChỉ bảo vệ khoản tiền gửi 12 triệu. Không bảo vệ tính mạng và sức khỏeBảo vệ tính mạng của người được bảo hiểm nhân thọ khi gặp tai nạn, rủi ro với khoản thanh toán lên tới hàng trăm triệu

Chăm sóc sức khoẻ cho người được bảo vệ

Tính linh hoạtCó thể chủ động gửi thêm tiền vào sổ tiết kiệm bất cứ lúc nào và linh động khi rút raBắt buộc phải đóng một số tiền theo qui định quí/năm. Không thể rút ra trước thời hạn hợp đồng ( thời hạn có thể là 6 – 20 năm)
Mục đíchĐầu tư, sinh lợiBảo vệ, tiết kiệm, đầu tư, phòng rủi ro, chăm sóc sức khoẻ

Dựa vào bảng thông tin trên mà tuvan-baohiemnhantho đưa ra, các cặp gia đình nên cân nhắc mục đích của việc tiết kiệm tiền cho con. Mà không nên so sánh hoặc quá chú trọng đến việc giữa gửi tiết kiệm ngân hàng và mua bảo hiểm cái nào lãi hơn. Bởi mục đích của việc mua bảo hiểm nhân thọ là bảo vệ chứ không phải đầu tư, sinh lợi. Trong khi đó, mục đích của gửi tiết kiệm là đầu tư, sinh lợi chứ không phải phòng rủi ro cho con cái của bạn.

Xem thêm : Mua bảo hiểm nhân thọ cho con: hoạch định tài chính và tương lai cho con ngay bây giờ

Tuy nhiên theo tuvan-baohiemnhantho, ngoài mua bảo hiểm cho con, các gia đình nên mua bảo hiểm nhân thọ cho vợ chồng bạn với thời hạn ngắn 6 – 12 năm. Vì khi mua bảo hiểm nhân thọ cho người trụ cột kinh tế, trong trường hợp có rủi ro xảy đến với người trụ cột về tài chính thì bảo hiểm nhân thọ sẽ bù đắp phần tài chính cho những thành viên còn lại trong gia đình. Sau khi đã mua bảo hiểm nhân thọ cho người trụ cột trong gia đình, bạn có thể mua thêm các gói bảo hiểm nhân thọ cho con cái.

Trẻ em nên được bảo vệ và hưởng thụ

Qua những thông tin kể trên chắc hẳn các bạn đã có lời giải cho thắc mắc có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho trẻ em hay không. Ở một số thắc mắc khác, một số người hiện nay cho rằng bảo hiểm nhân thọ nói chung và bảo hiểm nhân thọ cho trẻ em nói riêng có chi phí khá mắc, tuy nhiên bảo hiểm nhân thọ cho trẻ em hiện nay có rất nhiều gói khác nhau với các mức phí khác nhau phù hợp với người mua và không mắc như bạn nghĩ. Quý khách quan tâm có thể để lại thông tin qua bảng đăng ký phía dưới, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn hoàn toàn miễn phí.

Do đó, mọi người có thể yên tâm về vấn đề nay và không nên có suy nghĩ khi nào có điều kiện mới tham gia bảo hiểm nhân thọ cho con, bởi bảo hiểm nhân thọ cho trẻ em mua càng sớm thì khả năng sinh lời cũng như khả năng bảo vệ, phòng ngừa rủi ro càng cao.

 

CÁC GÓI BẢO HIỂM NÊN MUA NGAY CHO CON TỪ KHI SƠ SINH

Rất nhiều cặp vợ chồng cũng có thắc mắc nên mua bảo hiểm cho con loại nào tốt?

Để phục vụ cho nhu cầu cũng như mong mỏi của các bậc phụ huynh dành cho trẻ nhỏ, hiện nay các công ty bảo hiểm nhân thọ đưa ra rất nhiều các gói bảo hiểm nhân thọ cho trẻ em rất đa dạng.

  • Gói bảo hiểm sức khoẻ cho trẻ gồm có nhiều điều khoản rất có lợi trong việc bảo vệ sức khoẻ cho bé, giúp cha mẹ hoàn toàn yên tâm về sức khoẻ của con trong suốt thời gian bảo hiểm.
  • Gói bảo hiểm cho con đi du học lại chú trọng đến giáo dục, gồm rất nhiều các lợi thế về lâu dài cho trẻ, vd như quyền ưu tiên tuyển sinh, tiết kiệm có kỷ luật để khi con lớn ba mẹ sẽ yên tâm hơn về tài chính …
  • Gói bảo hiểm gửi tiết kiệm cho bé đến năm 18 tuổi…
  • Gói bảo hiểm cho con và cho cả gia đinh…

Với khá nhiều thông tin và các sản phẩm của các công ty bảo hiểm, các bậc phụ huynh thường lúc túng không biết nên tham gia bảo hiểm cho con loại nào. Theo tuvan-baohiemnhantho, cha mẹ hãy cân nhắc tới mục đích mua bảo hiểm để làm gì, bảo vệ cho ai là chính, tiết kiệm cho ai… cũng như khả năng tài chính của mỗi cặp gia đình để có một gói bảo hiểm phù hợp nhất.

Ngoài ra, khi mua sản phẩm bảo hiểm cho con, nếu bé có vấn đề sức khỏe không tốt, cha mẹ có thể mua các gói bảo hiểm nhân thọ chăm sóc sức khỏe vì sẽ được hỗ trợ chi phí khá nhiều khi bé sốt, bệnh… Nếu sức khoẻ của trẻ ổn định, các bậc phụ huynh nên ưu tiên các gói bảo hiểm nhân thọ về giáo dục cho trẻ.

1. Gói bảo hiểm sức khoẻ cho trẻ em chuyên về y tế

Theo tuvan-baohiemnhantho, mua bảo hiểm y tế cho trẻ nhằm bảo vệ sức khỏe cho bé lợi thế cực lớn cho cả gia đình mỗi khi có rủi ro con cái ốm đau, bệnh tật. Với các quyền lợi to lớn mà các công ty bảo hiểm chi trả, con em bạn sẽ được bảo vệ tốt nhất và gia đình sẽ không phải hao hụt quá nhiều tài chính.

Hiện tại, có rất nhiều gói bảo hiểm y tế cho trẻ : Vd như mua bảo hiểm nhân thọ cho trẻ sơ sinh, mua bảo hiểm cho bé trên một tuổi, mua cho bé dưới 6 tuổi … theo từng năm.

Xem thêm : Mua bảo hiểm cho bé dưới 1 tuổi: gói bảo hiểm của công ty nào tốt nhất hiện nay?

Tuy nhiên, mỗi gói bảo hiểm  sức khỏe cho trẻ của các công ty lại có những điều kiện khác nhau cho từng quyền lợi cụ thể. Vì vậy quý phụ huynh nên tìm hiểu kỹ càng để tránh những điều không đáng có khi rủi ro xảy ra.

Chắp cánh tương lai cho con ngay từ bây giờ

2. Gói bảo hiểm cho con đi du học

Đời sống ngày càng lên, khá nhiều phụ huynh quan tâm các đến các gói bảo hiểm cho con đi du học giúp trẻ có nguồn tài chính vững chắc, và đi du học tới các nước phát triển để bé có tương lai sáng lạng, tự tin hơn và thành công trong sự nghiệp của mình sau này.

Hiện tại, tại thị trường bảo hiểm Việt Nam, công ty bảo hiểm Dai ichi life Nhật Bản đang độc quyền về gói bảo hiểm liên kết với các trường đại học quốc tế của Mỹ, Úc, Singapore, Thái Lan.. với quyền lợi ưu tiên tuyển sinh cực kỳ lợi thế.

Hơn nữa, khi lựa chọn mua bảo hiểm cho con đi du học tại Dai ichi Life, công ty này sẽ giúp các bậc phụ huynh không cần lo nghĩ về giấy tờ, thủ tục, chứng minh tài chính để con em mình đi du học.

Xem thêm : Có nên mua gói bảo hiểm An Phúc Hưng Thịnh của Dai ichi life?

3. Gói bảo hiểm tiết kiệm cho trẻ chuyên về an sinh lập nghiệp

Là cha mẹ, ai cũng mong muốn con em mình được thành công trong cuộc sống. Vì lẽ đó, các gói bảo hiểm tiết kiệm cho con ngay từ khi  còn nhỏ được ra đời nhằm đảm bảo an toàn tài chính cho gia đình và việc học hành, tương lai của trẻ bạn nếu chẳng may khi rủi ro xảy đến với người trụ cột.

Xem thêm : Có nên mua bảo hiểm cho bé đến năm 18 tuổi hay không?

Tuy nhiên, khác với các gói bảo hiểm sức khoẻ cho trẻ, loại bảo hiểm này được thiết kế theo tính năng tiết kiệm và đầu tư. Do đó, thời gian tham gia bảo hiểm thường lâu hơn các gói bảo hiểm khác, từ 15 – 20 năm, quý khách quan tâm có thể đăng ký bảng yêu cầu tư vấn ở dưới để được các chuyên viên của chúng tôi hỗ trợ miễn phí.

VẬY NÊN MUA BẢO HIỂM CHO CON HÃNG NÀO TỐT?

Được biết, hiện tại trên thị trường bảo hiểm, công ty Đai ichi Life của nhật bản đang có gói sản phẩm An Tâm Hưng Thịnh kết hợp giữa bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm chăm sóc sức khoẻ toàn diện cho bé với thời gian bảo hiểm có thể lựa chọn từ lúc sơ sinh cho tới năm 18 tuổi. Với quyền lợi bảo vệ lên tới 630 triệu / mỗi một loại bệnh tại các bệnh viện lớn hoặc các bệnh viện Quốc tế khắp lãnh thổ Việt Nam, An Tâm Hưng Thịnh đang là một gói bảo hiểm cực kỳ cạnh tranh và được rất nhiều phụ huynh lựa chọn cho con em mình.

Xem thêm : Bảo hiểm chăm sóc sức khoẻ y tế toàn diện của Đai ichi Life có tốt không?

Bênh cạnh đó, để biết nên tham gia bảo hiểm nào cho con, tốt hơn hết bạn nên nhờ chuyên viên tư vấn bảo hiểm tư vấn cụ thể và rõ ràng nhất cho bạn. Bởi so với việc nghe mỗi nơi một ý, thì bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên viên tư vấn bảo hiểm có kinh nghiệm lâu năm, họ sẽ giúp bạn và gia đình, chọn lựa được gói bảo hiểm phù hợp nhất cho con của bạn cũng như phù hợp với tài chính của gia đình.

Xem thêm : Top 5 công ty bảo hiểm nhân thọ có chế độ hậu mãi tốt nhất

Quý khách quan tâm có thể liên hệ Đăng Ký Tư Vấn Miễn Phí qua bảng đăng ký của tuvan-baohiemnhantho, chúng tôi sẽ có những tư vấn viên hỗ trợ giúp bạn chọn được gói bảo hiểm tốt nhất cho con và cả gia đình.

Phòng tư vấn bảo hiểm nhân thọ
https://tuvan-baohiemnhantho.com/