Có nên mua bảo hiểm cho trẻ em dưới 6 tuổi hay không? Nên mua loại nào?

Hiện nay, việc các ông bố bà mẹ mua bảo hiểm cho trẻ em dưới 6 tuổi đã là vấn đề không quá xa lạ. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều ông bố bà mẹ phân vân giữa hai loại hình bảo hiểm đó là bảo hiểm nhân thọ cho trẻ và bảo hiểm y tế cho trẻ em. Vậy nên mua loại bảo hiểm nào? Nếu đã mua bảo hiểm y tế cho trẻ dưới 6 tuổi thì có cần mua thêm bảo hiểm nhân thọ nữa hay không?

Tất cả những thắc mắc này, sẽ được tuvan-baohiemnhantho đưa ra trong nội dung bài viết sau đây.

MUA BẢO HIỂM CHO TRẺ EM DƯỚI 6 TUỔI

Trước đây rất nhiều ông bố bà mẹ chỉ quan tâm đến việc mua bảo hiểm y tế cho trẻ dưới 6 tuổi, thì hiện nay một lượng không nhỏ các bậc phụ huynh lại quan tâm đến việc mua bảo hiểm nhân thọ cho trẻ ngay từ lúc sinh ra.

Lý do được đưa ra là do:

  • Mua bảo hiểm cho trẻ em dưới 6 tuổi, các bậc cha mẹ sẽ có được một khoản tích trữ tương lai cho em mình. Là một nguồn vốn thụ động giúp con có thể sử dụng để đóng học phí, sử dụng làm phí sinh hoạt sau khi 18 tuổi, vào học đại học. Và sẽ là một điều hết sức tuyệt vời giúp các bậc cha mẹ giảm bớt nỗi lo về chi phí cho các con sau này.
  • Hơn thế nữa, trong suốt quá trình khôn lớn của mình, trẻ sẽ không thể nào tránh khỏi những lúc bệnh tật, những khi ốm đau. Mà trong khi đó bảo hiểm sẽ cung cấp nguồn tài chính, giúp bé có được các dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng nhất.

  • Trong suốt thời gian được bảo hiểm, nếu có điều không may xảy ra cho trẻ thì sẽ được công ty bảo hiểm chi trả đúng như cam kết trong hợp đồng. Khi người chủ bảo hiểm đã đóng đủ phí thì từ 2 năm trở đi hợp đồng đã bắt đầu được hưởng lãi chia hàng năm.
  • Ngoài ra, khi bạn tham gia bảo hiểm cho trẻ em dưới 6 tuổi trong bảo hiểm nhân thọ còn có thể bổ sung những điều khoản như thanh toán viện phí, hỗ trợ nằm viện, hỗ trợ học tập, lập nghiệp…. mà trong khi đó bảo hiểm y tế thông thường cũng hỗ trợ tiền viện phí nhưng việc các thủ tục rườm rà, bảo hiểm theo đúng tuyến sẽ khiến bạn và con em mình mệt mỏi.

Có thể nói rằng, lợi ích của việc mua bảo hiểm cho trẻ dưới 6 tuổi nhất là bảo hiểm nhân thọ vô cùng tốt, xứng đáng để mỗi bậc cha mẹ nên mua bảo hiểm cho con mình. Nếu trong trường hợp các bậc phụ huynh đã mua bảo hiểm y tế cho trẻ, thì cũng nên mua bảo hiểm nhân thọ cho trẻ càng sớm càng tốt.

Tuy nhiên, để có thể hưởng được những lợi ích, thì điều quan trọng hơn hết mà các bậc cha mẹ cần làm là chọn nhà cung cấp bảo hiểm nhân thọ uy tín, chất lượng, có tâm. Luôn tuân thủ tất cả những điều kiện trong hợp đồng một cách chính xác. Bởi việc lựa chọn này sẽ giúp các bậc phụ huynh mua được cho con em mình, những gói bảo hiểm phù hợp với điều kiện tài chính và mong muốn của mình cho trẻ.

Xem thêm : Những rủi ro khi tham gia bảo hiểm nhân thọ và làm sao để bảo đảm quyền lợi của chính minh

Đừng vì một số hứa hẹn quyền lợi không có trong hợp đồng, mà mua những nơi không uy tín không chất lượng. Để đến khi ảnh hưởng đến quyền lợi của con em mình, thì các bậc phụ huynh mới biết được giá trị như thế nào.

Xem thêm : Làm sao để mua bảo hiểm nhân thọ tốt nhất trong năm 2017?

Hiện nay, nhằm phục vụ lợi ích cũng như đảm bảo quyền lợi cho trẻ khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, có rất nhiều gói bảo hiểm với nhiều mục đích bảo vệ khác nhau được các công ty bảo hiểm đưa ra. Như có gói chuyên bảo vệ sức khỏe cho trẻ, gói bảo hiểm có liên kết hỗ trợ học vấn, du học ở trong nước và ngoài nước tại các trường đại học danh tiếng….

Do đó, nếu quý khách hàng muốn tìm hiểu về bảo hiểm cho trẻ dưới 6 tuổi, thậm chí là các gói bảo hiểm khác hoặc đang đắn đo không biết nên chọn gói bảo hiểm nào cho con em mình. Vui lòng liên hệ các chuyên viên tư vấn bảo hiểm nhân thọ của chúng tôi qua HOTLINE 0988 140 363 hoặc đăng kí ở bảng tư vấn để được chúng tôi hỗ trợ hoàn toàn miễn phí và nhanh nhất.

Xem thêm : Tư vấn: cha mẹ nên chọn mua loại bảo hiểm nào cho con là tốt nhất?

Phòng tư vấn bảo hiểm nhân thọ
https://tuvan-baohiemnhantho.com/