Chọn bảo hiểm nhân thọ hay bảo hiểm chăm sóc sức khoẻ? Cái nào tốt?

Mục đích mà bảo hiểm nhân thọ hướng đến chính là bảo vệ cuộc sống của từng khách hàng. Một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ sẽ đảm bảo cho gia đình bạn có nguồn tài chính ổn định, ngay cả khi bạn không còn khả năng lao động hoặc qua đời vì các rủi bất chợt ập đến. Tiền đáo hạn từ hợp đồng bảo hiểm nhân thọ sẽ là nguồn phụ trợ, thậm chí nó còn thay thế cho thu nhập của từng thành viên trong gia đình, nếu như trụ cột của họ mất đi.

Bảo hiểm sức khỏe là gì? Bảo hiểm sức khỏe nào tốt, mua để làm gì?

Bảo hiểm sức khỏe là một loại bảo hiểm phi nhân thọ, có nghĩa là bảo hiểm sức khỏe không bảo hiểm cho sự qua đời của khách hàng. Bảo hiểm sức khỏe sẽ chi trả cho bạn các khoản chi phí thực tế trong việc: điều trị bệnh, nằm viện khi đau ốm…

KHI NÀO BẠN NÊN CHỌN BẢO HIỂM NHÂN THỌ

1. Bạn sẽ có được một khoản vay thế chấp

Nếu gia đình bạn có nhiều khoản nợ từ ngân hàng hay vay tín chấp, thì những người trụ cột trong gia đình luôn chịu một áp lực vô hình, mà từ đó sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của họ rất nhiều. Và khi đó, bạn nên tự hỏi với bản thân, liệu gia đình của bạn có khả năng thanh toán khoản nợ đó, nếu bạn gặp phải rủi ro và không may qua đời không? Nếu câu trả lời là không thì bạn nên ưu tiên cho hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, với số tiền đáo hạn từ bảo hiểm, sẽ hỗ trợ người thân của bạn thanh toán nợ ngay cả khi bạn đã qua đời.

Xem thêm : Những lưu ý cực kỳ quan trọng dành cho người mua bảo hiểm nhân thọ và làm sao để có gói bảo hiểm tốt nhất?

2. Bạn có quá nhiều người phụ thuộc vào

Bạn mới lập gia đình, bạn có con nhỏ hay con đã trưởng thành? Dù thế nào đi nữa, chúng tôi tin chắc rằng: bạn vẫn luôn mong muốn những đứa con của mình, được tận hưởng một cuộc sống trọn vẹn nhất cả về vật chất lẫn tinh thần.

Bạn có cha mẹ già cần phải phụng dưỡng – chăm sóc, có anh chị em họ hàng cần được giúp đỡ? Hãy suy nghĩ xem, những người phụ thuộc vào bạn sẽ ra sao khi chúng ta không may gặp rủi ro và qua đời? Người thân của bạn sẽ chịu gấp đôi gánh nặng tài chính để có thể duy trì sinh hoạt cho gia đình, thanh toán các khoản chi phí học hành cho con cái v.v.. Vậy thì tại sao không để bảo hiểm nhân thọ làm điều đó giúp bạn?

Nhờ vào chính sách của bảo hiểm nhân thọ mà những người phụ thuộc vào bạn, nhất là con cái, sẽ luôn có một cơ sở tài chính đảm bảo cho cuộc sống lâu dài.

Xem thêm : Kinh nghiệm ký hợp đồng bảo hiểm nhân thọ để tránh bị từ chối chi trả khi gặp tai nạn

3. Gia đình bạn có tiền sử bệnh hiểm nghèo thì như thế nào?

Các chương trình bảo hiểm sức khỏe sẽ không thể nào chấp nhận trường hợp khách hàng tham gia có tiền sử gia đình mắc các bệnh hiểm nghèo như: tai biến, tim mạch, ung thư,… Nhưng bảo hiểm nhân thọ linh hoạt hơn trong vấn đề này: Khi cung cấp các chính sách bổ sung về điều kiện sức khỏe. Có nghĩa là bạn vẫn có thể được bảo hiểm, nhưng mức phí bạn đóng sẽ cao hơn bình thường. Tất nhiên, bảo hiểm nhân thọ là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu, vì nguy cơ bạn mắc các bệnh do di truyền là rất lớn.

KHI NÀO BẠN THÌ NÊN ƯU TIÊN BẢO HIỂM SỨC KHỎE?

1. Khi muốn nhanh chóng được hỗ trợ điều trị bệnh

Đến bệnh viện bao giờ cũng là điều khiến cho nhiều người e ngại. Các bệnh viện thường quá đông người, ồn ào, có mùi sát trùng khó chịu và là nơi chứa nhiều nguồn lây bệnh. Tới khám bệnh, bao giờ bạn cũng phải xếp hàng, đợi gọi tới số của mình và và vào khám, có khi mất cả một buổi, thậm chí cả ngày. Một số công ty cung cấp dịch vụ bảo hiểm sức khỏe, cho phép khách hàng được đặt hẹn trước với bác sỹ có chuyên môn – tay nghề cao, tại một địa điểm theo thời gian có lợi nhất cho khách hàng. Điều này sẽ tiện hơn khi bạn tới bệnh viện theo cách thông thường rất nhiều.

2. Bạn sẽ được điều trị với điều kiện tốt nhất

Bất cứ ai, khi cận kề với cái chết cũng đều tìm mọi cách nà đó để duy trì sự sống. Tuy nhiên, ở một số các bệnh viện đôi khi không đủ điều kiện y tế đáp ứng nguyện vọng của bạn. Các gói bảo hiểm sức khỏe, luôn dành cho khách hàng những cơ hội tốt nhất để tiếp cận những cơ sở khám chữa bệnh hiện đại, hàng đầu trong và ngoài nước. Với những loại thuốc mới nhất, phương pháp điều trị hiệu quả nhất, các dịch vụ chăm sóc sức khỏe đặc biệt đã được khoa học chứng minh.

3. Bạn có thể trao đổi về tình trạng sức khỏe mà không nhất thiết phải đến bệnh viện

Không phải lúc nào những yêu cầu về bệnh tật hay các triệu chứng bệnh cũng được đáp ứng một cách nhanh chóng và dễ dàng. Nhưng với bảo hiểm sức khỏe thì hoàn toàn có thể. Với đường dây nóng hồi đáp 24/7, bạn hoàn toàn có thể nhận được những lời tư vấn tốt nhất cho tình trạng sức khỏe của mình từ đội ngũ y bác sỹ chuyên khoa có trình độ cao.

4. Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe cung cấp nhiều dịch vụ có chất lượng cao

Với những ưu điểm của cả hai hình thức bảo hiểm. Việc lựa chọn sản phẩm phù hợp và ưu tiên cho sản phẩm nào còn tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Nhưng rất vui khi, thay vì bạn phải lựa chọn một trong hai sản phẩm tuyệt vời này. Giờ đây, khách hàng hoàn toàn có thể tham gia các chương trình bảo hiểm tích hợp, giữa bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm sức khỏe. Tuy mức phí chỉ nhỉnh hơn một chút, nhưng lại bao gồm lợi điểm cho cả hai hình thức bảo hiểm này.

Xem thêm : Bảo hiểm chăm sóc sức khoẻ y tế toàn diện của Đai ichi Life có tốt không?

Phòng tư vấn bảo hiểm nhân thọ
https://tuvan-baohiemnhantho.com/