Cách gửi tiết kiệm cho con tốt nhất hiện nay

Những năm gần đây, xu hướng tích lũy gửi tiết kiệm cho con đang được nhiều gia đình trẻ lưu tâm. Đây là một hướng đầu tư đúng đắn và là cách chuẩn bị tốt nhất cho tương lai của con, cũng như ổn định kinh tế cho các bậc cha mẹ khi con bước vào bậc đại học. Tuy nhiên, đâu mới là các gủi tiết kiệm cho con tốt nhất? vẫn luôn là bài toán khó giải đối với các bậc phụ huynh.

CÁCH GỞI TIẾT KIỆM CHO CON TỐT NHẤT

Việc gởi tiết kiệm làm của để dành cho con trong tương lai là một quyết sách rất đúng đắn của các bậc phụ huynh. Tuy nhiên, làm thế nào để vừa cân bằng chi tiêu trong cuộc sống, khi mà còn có quá nhiều vấn đề phát sinh học trong cuộc sống, sinh hoạt mà một gia đình cần phải chi ra, vừa gởi tiết kiệm cho con được vẫn luôn là vấn đề khiến các bậc cha mẹ đau đầu.

Nhiều gia đình còn tranh cãi và bất đồng quan điểm giữa việc nên gửi tiết kiệm cho con trong ngân hàng hay mua bảo hiểm nhân thọ. Thực ra, việc hoạch định chi tiêu để gửi tiết kiệm cho con không quá khó như bạn nghĩ.

Việc gởi tiết kiệm cho trẻ thì một tháng một gia đình chỉ cần tiết kiệm vài trăm ngàn đồng đến 1 – 2 triệu là đã có thể tiết kiệm được cho trẻ, số tiền này nghe có vẻ ít nhưng cứ tích lũy nhiều năm thì sẽ thành một khoản lớn.

Nhiều gia đình chọn gửi tiết kiệm cho con vào ngân hàng vì nghĩ sẽ an toàn và sau nhiều năm gởi tiết kiệm sẽ có được một khoản lợi tức nho nhỏ. Tuy nhiên, cũng nhiều gia đình khác chọn cách gởi tiết kiệm cho con bằng việc tham gia bảo hiểm nhân thọ bởi họ nhìn thấy được những lợi ích không nhỏ của bảo hiểm nhân thọ.

Xem thêm : Có nên mua gói bảo hiểm An Phúc Hưng Thịnh của Dai ichi life?

Bởi mục đích của việc tham gia bảo hiểm là bảo vệ cho con cái nhiều hơn là sinh lợi tức. Tuy nhiên, trong quá trình phát triển, bảo hiểm đã có phần lấn sân của đầu tư và tiết kiệm. Bản chất của bảo hiểm là bảo vệ an toàn tài chính trước những rủi ro xảy ra, khi mà một “trụ cột” chẳng may ngã xuống kéo theo nguồn thu nhập chính của một gia đình, có khi là một tổ chức, khi mà những người còn lại cần có khoảng thời gian để ổn định sau sự cố không may.

Lúc này sự hiện diện của một nguồn tài chính lớn là rất cần thiết, và các công ty bảo hiểm được sinh ra là để cung cấp nguồn này để bảo vệ tương lai cho con cái bạn, giúp gia đình bạn có được nguồn tài chính trong những lúc nguy nan.

Và trên thực tế rất nhiều gia đình chọn cách gởi tiết kiệm cho con vào ngân hàng, nhưng vì một số lý do nhu cầu mua sắm phát sinh như muốn mua xe, quần áo…khiến các bậc phụ huynh không thể đóng điều đặn vào ngân hàng. Trong khi đó, gửi tiết kiệm cho con bằng cách tham gia bảo hiểm mang tính kỷ luật rất cao, mỗi tháng bạn sẽ được các đại lý đóng thúc và thu số tiền này cho bạn, cũng không thể cho bạn rút ra khi chưa đến thời hạn đáo hạn hợp đồng. Điều này sẽ giúp bạn đóng bảo hiểm định kỳ một cách điều đặn.

Hơn thế nữa việc tham gia bảo hiểm, còn được bảo lãnh về tiền viện phí thuốc men,… hay các gói bảo hiểm có liên kết với các trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước, lo giấy tờ thủ tục học phí cho con em bạn. Mà vấn đề này thì gửi tiết kiệm cho con vào ngân hàng không thể có được.

Trong trường hợp, nếu bạn có một số tiền dư dả và muốn kiếm lãi an toàn thì gửi vào ngân hàng cũng là một giải pháp tốt. Tuy nhiên, tham gia một hợp đồng BHNT khác với việc bạn gửi tiền vào ngân hàng, khác biệt quan trọng nhất, như được đề cập ở trên, đó là mục đích của bảo hiểm.

Hơn nữa, một yếu tố cũng khác biệt hoàn toàn nữa đó là cùng một mệnh giá, nghĩa là bạn sở hữu sổ tiết kiệm 100 hoặc 300 hoặc 500 triệu  đồng thì bạn phải nộp đúng số tiền đó ngay từ ban đầu, nhưng với 1 hợp đồng bảo hiểm, bạn sẽ đóng dần phí trong nhiều năm, và số tiền công ty bảo hiểm cam kết chi trả khi có rủi ro xảy ra không phải là số phí mà bạn đóng vào (cộng lãi) mà là mệnh giá hợp đồng của bạn, nghĩa là mức bạn được bảo vệ, cho dù bạn chỉ mới đóng phí với số tiền chỉ tương đương với 1/1000 thậm chí 1/1.000.000 so với mệnh giá hợp đồng.

Xem thêm : Mua bảo hiểm nhân thọ cho con: hoạch định tài chính và tương lai cho con ngay bây giờ

Qua những thông tin như trên, tuvan-baohiemnhantho hy vọng bạn đã có được quyết định đúng đắn để gửi tiết kiệm cho con, bảo vệ tương laic ho trẻ ngay từ bây giờ. Vui lòng liên hệ đến số HOTLINE: 0933 3333 180976 87 88 09 hoặc đăng kí ở bảng tư vấn nếu bạn cần được hỗ trợ.

Phòng tư vấn bảo hiểm nhân thọ
https://tuvan-baohiemnhantho.com/