Bảo hiểm dai ichi life thật sự có lừa đảo hay không?

Tôi tin chắc rằng, không chỉ có mình tôi mà còn có khá nhiều người đặt ra câu hỏi này. Mà không chỉ là bảo hiểm nhân thọ Dai Ichi – Life nói riêng mà hầu hết các công ty bảo hiểm nhân thọ nói chung có phải là họ đang lừa đảo khách hàng để lấy lời. Hay còn có một nguyên nhân nào khác, mà mọi người chưa tìm hiểu tới.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hình thức hoạt động cũng như những quyền lợi mà khách hàng được nhận và không được nhận sau khi tham gia bảo hiểm nhân thọ.

1.HÌNH THỨC HOẠT ĐỘNG CỦA BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Bảo hiểm nhân thọ được chính thức có hiệu lực khi người tham gia bảo hiểm nhân thọ ký cam kết với doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ về các điều khoản được ghi trong hợp đồng. Theo đó, người tham gia bảo hiểm phải thực hiện đúng những gì đã cam kết về thời hạn đóng tiền, loại hình bảo hiểm đăng ký cũng như các điều khoản đã được ký kết .

Vậy nên, trước khi quyết định tham gia bảo hiểm nhân thọ, hãy đọc thật kỹ từng điều khoảng hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Đó là bản thảo các chi tiết quyền lợi, và quy định không được chi trả tiền bảo hiểm. Hãy bỏ thêm một chút thời gian để đọc và hiểu các điều khoản trong hợp đồng. Hoặc nhờ đại lý bảo hiểm giải thích chi tiết về quyền lợi và quy định loại trừ bồi thường bảo hiểm, rồi mới quyết định chấm bút ký tên.

2. QUÁ TRÌNH XIN GIẢI QUYẾT QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Nếu bạn không nắm rõ được quy trình, không chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết trước khi yêu cầu bồi thường bảo hiểm nhân thọ thì sẽ rất phức tạp. Ít nhất bạn nên tìm hiểu trước những bước cơ bản để xin giải quyết các quyền lợi về tai nạn và tử vong.

Trong trường hợp bạn hoặc người thân gặp tai nạn, bạn phải thông báo ngay cho công ty bảo hiểm nhân thọ và đề nghị xin phiếu yêu cầu giải quyết quyền lợi. Điền hết thông tin và nộp đầy đủ các loại giấy tờ yêu cầu như: giấy khám bệnh, hóa đơn cùng với đơn từ khác liên quan đến thương tật hay tổn thất của bạn. Vấn đề này phải được làm càng sớm càng tốt. hãy nhớ rằng, thời gian chờ đợi càng kéo dài, sẽ khiến bạn gặp khó khăn trong việc chữa bệnh. Vì vậy, hãy để ý đến các điều khoản về: thời gian giải quyết quyền lợi và các điều lệ khác trong hợp đồng.

Xét về yêu cầu quyền lợi tử vong, bạn cần có giấy báo tử của ủy ban phường, xã và các giấy tờ khác liên quan. Khách hàng phải điền đầy đủ vào đơn xin giải quyết quyền lợi và nộp kèm theo các loại giấy tờ bổ sung (trong trường hợp này là giấy báo tử). Hãy kiểm tra kỹ giấy tờ trước khi nộp, nhằm đảm bảo quá trình xét duyệt diễn ra thuận lợi nhất.

3. CÁC TRƯỜNG HỢP BỊ LOẠI TRỪ BẢO HIỂM

Các quy định loại trừ bảo hiểm

Đây là những quy định rõ ràng mà phía công ty bảo hiểm nhân thọ nào cũng nhấn mạnh và giải thích kỹ với khách hàng. Những điều khoản bị loại trừ:

  • Tự tử hoặc cố tình gây thương tích để trục lợi.
  • Chi phí phục vụ phẩu thuật thẩm mỹ hoặc các hoạt động phẫu thuật tự phát theo nhu cầu cá nhân.
  • Không đúng với chữ ký trước đó khách hàng đã ký cam kết.
  • Dị tật bẩm sinh, thai sản, triệt sản.
  • Nhũng chấn thương do: chiến tranh, bạo loạn.
  • Điều trị tại nơi an dưỡng, tĩnh dưỡng.

Khách hàng không đủ điều kiện bảo hiểm

Ví dụ cụ thể: khách hàng mua gói bảo hiểm tử kỳ chỉ được bồi thường chi phí khi tử vong. Còn bệnh tật, tai nạn, đau ốm chắc chắn sẽ không được giải quyết nhưng nếu bạn tham gia bảo hiểm có quy định chi tiết loại chấn thương và mức độ chấn thương thì sẽ được bồi thường.

Bạn đã mang bệnh từ trước khi tham gia hợp đồng

Việc tham gia bảo hiểm nhân thọ là hình thức tự nguyện và cũng là cách bán đi rủi ro trong tương lai của mình cho công ty bảo hiểm. Và đây cũng không phải là hình thức bảo hiểm y tế thông thường. Vì vậy, trong quá trình điền thông tin về tình trạng sức khỏe cá nhân, khách hàng hãy trung thực chia sẽ những bệnh lý mà mình đã gặp trước đó. Các bệnh lý mới phát sinh trong tương lai chắc chắn bạn sẽ được chi trả theo đúng quyền lợi bảo hiểm.

Còn trường hợp bạn đơn phương kết thúc hợp đồng bảo hiểm trước 2 năm bạn sẽ không nhận được số tiền đã bỏ ra.

4. TÌM ĐẾN CƠ QUAN PHÁP LÝ

Nếu bạn cảm thấy không thỏa đáng với số tiền bảo hiểm nhân thọ chi trả hoặc không được đền bù một khoản nào, bạn có thể tìm đến sự giúp đỡ từ những nơi khác:

  • Bạn có thể làm đơn khiếu nại lên Bộ Tài Chính, Hiệp hội Bảo hiểm nhân thọ Việt Nam, hay các cơ quan chức năng của địa phương. Trình bày rỏ ràng và cụ thể về quá trình tham gia bảo hiểm nhân thọ và các điều lệ hợp đồng để nhận được sự công bằng từ pháp lý.
  • Trong trường hợp vi phạm hợp đồng hay không được giải quyết thỏa đáng, bạn có thể nhờ đến toà án. Nếu bạn bị thiệt hại thực sự thì bạn không có gì phải lo lắng và e ngại.

Trên đây là một số nguyên nhân khiến một số khách hàng hiều nhầm và e ngại sợ bảo hiểm nhân thọ lừa đảo. Qua bài viết, chúng tôi mong muốn truyền tải tới khách hàng cách thức hoạt động của bảo hiểm nhân thọ để quý vị có hiểu và biết cách bảo vệ gia đình & quyền lợi của bản thân trước những khó khăn trong cuộc sống.

Xem thêm : Những rủi ro khi tham gia bảo hiểm nhân thọ và làm sao để bảo đảm quyền lợi của chính minh

Đến với tuvan-baohiemnhantho.com bạn sẽ được tư vẫn kỹ lưỡng trong từng điều khoản, tư vấn lựa chọn gói sản phẩm tốt nhất, phù hợp với hoàn cảnh cá nhân và gia đình. Chúng tôi luôn tạo niềm tin tuyệt đối với khách hàng và luôn là chỗ dựa tinh thần cho cho mọi nhà.