6 lợi ích khi mua bảo hiểm nhân thọ giúp đảm bảo cuộc sống hạnh phúc

Bạn có biết rằng: tỷ lệ người mua bảo hiểm nhân thọ ở các nước phát triển trên thế giới như: Hoa kỳ, Nhật Bản… đạt tới 90% dân số cả nước hay không? Tại sao ở những nước này số lượng người tham gia bảo hiểm nhân thọ lại nhiều như vậy? Dưới đây là 6 lợi ích của bảo hiểm nhân thọ mà bạn có thể tìm hiểu.

1. PHÒNG NGỪA BẤT TRẮC

Cuộc sống không thể ai cũng có thể biết trước được điều gì, bạn cũng không thể biết trước được bạn chết lúc nào, hay bị ốm đau bệnh tật, tai nạn mất khả năng lúc nào? Vậy những lúc này, lợi ích của bảo hiểm nhân thọ sẽ là:

  • Nếu chẳng may người tham gia bảo hiểm bị tử nạn: Bảo hiểm nhan thọ sẽ giúp bạn và người nhà của bạn có được nguồn tài chính lo ma chay, chi trả những khoản chi tiêu trong cuộc sống của người thân, lo việc học hành và tương lai của con cái bạn.
  • Nếu hay bị thương tật toàn bộ và vĩnh viễn, dẫn đến mất nguồn thu nhập: bảo hiểm sẽ giúp bạn có được một khoản tài chính để có tiền thuốc thang, tiền phẫu thuật, ổn định cuộc sống và có một nguồn kinh phí để làm kinh tế.

2. ĐẢM BẢO CUỘC SỐNG HƯU TRÍ AN NHÀN

Nếu bạn không có lương hưu thì về già bạn lấy gì để sống? chưa nói đến những khoản phí ốm đau bệnh tật lúc tuổi già là rất lớn. Như vậy lợi ích của bảo hiểm nhân thọ đối với người già là giúp họ có được một khoản hưu trí để an dưỡng tuổi già, một khoản tiền để chăm sóc sức khỏe và không phải là gánh nặng của con cái.

3. TƯƠNG LAI CHO CON CÁI

Bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp con cái bạn có được một khoản chi phí để chi trả tiền học phí, một khoản tiền để khởi nghiệp, ngay cả khi có chuyện bất trắc sẽ xảy ra. Chưa kể đến hiện nay rất nhiều công ty bảo hiểm nhân thọ thực hiện nhiều chương trình chăm sóc khách hàng khi tham gia bảo hiểm là con cái của họ sẽ được ưu tiên học ở những trường đại học uy tín trong nước và quốc tế.

4. TRÁNH NHỮNG CÁM RỖ CHI TIÊU PHUNG PHÍ

Với nhiều người họ thích gởi tiền vào ngân hàng hơn vì vừa không lo bị mất, vừa được hưởng lãi suất. Tuy nhiên, bạn có chắc trong khoản 10 năm, bạn luôn đóng tiền đều đặn và không bị những cám dỗ về mặt chi tiêu không có kế hoạch. Trong khi đó, nếu tham gia bảo hiểm nhân thọ, các công ty bảo hiểm nhân thọ sẽ thực hiện thu phí đều đặn và nhắc nhở bạn canh chỉnh chi tiêu của mình một cách hợp lý.

Chưa kể đến so với gởi tiền tiết kiệm vào ngân hàng thì bảo hiểm nhân thọ còn rất nhiều lợi ích trong đó phải kể đến: nếu bạn mới tham gia bảo hiểm nhân thọ trong một thời gian quy định, nhưng bất trắc xảy đến, bạn vẫn có thể nhận được số tiền lớn cho cả thời gian hợp đồng.

5. LỢI TỨC THU VỀ

Nếu may mắn trong suốt quá trình tham gia bảo hiểm không có bất trắc xảy ra, khi hết hợp đồng bảo hiểm, bạn vẫn sẽ nhận được toàn bộ số tiền đã đóng và một khoản lợi tức từ công ty bảo hiểm. Khoản lợi tức này sẽ giúp bạn đầu tư kinh doanh, mua sắm nhà cửa, cho con cái…

6. THAM GIA VÀO CỘNG ĐỒNG NHÂN BẢN

Lợi ích của bảo hiểm nhân thọ cũng như ý nghĩa rất lớn của bảo hiểm nhân thọ đó là khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, bạn đã đóng góp vào quỹ dự phòng, hỗ trợ rủi ro chung. Nếu bạn gặp rủi ro, bạn sẽ nhận được sự chia sẻ. Trong trường hợp bạn may mắn hơn những người khác, thì bạn là người chia sẻ cho họ. Khi hợp đồng bảo hiểm nhân thọ đáo hạn, bạn nhận lại tất cả số tiền đã góp quỹ hàng năm cùng bảo tức và lãi chia tích lũy.

Trên đây là 6 lợi ích điển hình của bảo hiểm nhân thọ, ngoài những lợi ích này, bảo hiểm nhân thọ còn rất nhiều lợi ích khác dành cho người tham gia. Để chọn lựa cho mình một gói bảo hiểm nhân thọ phù hợp với mục đích cũng như khả năng tài chính của mình, bạn hãy để cho các chuyên viên tư vấn bảo hiểm chuyên nghiệp hỗ trợ cho bạn.

Xem thêm : Những rủi ro khi tham gia bảo hiểm nhân thọ và làm sao để bảo đảm quyền lợi của chính minh

Bảo hiểm nhân thọ nhiều lợi ích cho cá nhân và xã hội. Đừng nghĩ khi nào dư dả tài chính mới tham gia bảo hiểm hoặc khi cần mới tham gia bảo hiểm, tham gia bảo hiểm càng sớm thì bạn càng nhận được nhiều lợi ích không tưởng.

Xem thêm : Làm sao để mua bảo hiểm nhân thọ tốt nhất trong năm 2017?

Phòng tư vấn bảo hiểm nhân thọ
https://tuvan-baohiemnhantho.com/