5 cách tư vấn bảo hiểm nhân thọ để liên tục đột phá doanh số

Sau những năm học về kinh doanh, các khoá học chuyên sâu bán hàng hay nhiều đêm đọc sách về kinh nghiệp bán hàng, thì mục tiêu cuối cùng vẫn là ký được hợp đồng và làm tăng doanh số bán hàng cho công ty. Đây là một sản phẩm tài chính rất đặc thù, công đoạn chốt một hợp đồng bảo hiểm cũng khác so với một thương vụ bán máy móc hay nhà đất.

Như vậy, làm thế nào bạn có thể bán được nhiều hợp đồng và đem lại thu nhập kha khá cho bản thân và góp phần vào quá trình phát triển chung của công ty mình.

BẠN HÃY CUNG CẤP CÁC GIẢI PHÁP TỐT NHẤT CHO KHÁCH HÀNG

Nếu bạn coi bán bảo hiểm nhân thọ cũng giống như bán một hàng hoá thương mại thông thường thì đó là cách tiếp cận không mấy hiệu quả. Bảo hiểm nhân thọ là một sản phẩm cam kết tài chính, đòi hỏi người mua phải đóng tiền đều đặn trong hàng chục năm liền, nhưng xét cho cùng thì nó vẫn là một hình thức vô hình, không thể cảm nhận bằng trực quan.

Nếu bạn quá chú trọng giới thiệu các tính năng hay tỉ lệ chiết khấu của sản phẩm sẽ khiến cho khách hàng không nhìn thấy mặt giải pháp của bảo hiểm nhân thọ. Bán một giải pháp về tài chính đòi hỏi sự đối thoại từ hai phía, người bán bảo hiểm nhân thọ cần phải nhận diện được vấn đề mà khách hàng muốn giải quyết. Đó có thể là mối bận tâm về tương lai của con cái hay cũng có thể là bận tâm về khoản vay mua nhà dài hạn.

Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có một đặc điểm là sẽ tự chốt mà không cần phải thuyết phục, khi khách hàng nhận ra được sản phẩm này sẽ là giải pháp chu toàn cho gia đình như thế nào ở khía cạnh mà họ mong muốn, cũng đồng nghĩa với việc đem lại sự an bình trong tinh thần.

Với tư cách là một giải pháp có vai trò tương tự như: Giáo dục hay y tế,…khách hàng sẽ nhìn thấy được phần giá trị mà bảo hiểm nhân thọ mang lại cho bản thân và gia đình.

TẬP LẮNG NGHE VÀ HIỂU ĐƯỢC NHỮNG LO LẮNG CỦA KHÁCH HÀNG

Cách tốt nhất để hiểu được nhu cầu của khách hàng là: Lắng nghe. Thay vì bạn cứ thao thao bất tuyệt về vô số các tính năng của gói bảo hiểm đang bán trên thị trường thì hãy trò chuyện với khách hàng về: Cuộc sống, về sở thích, gia đình, dự tính cho tương lai,…

Trong những cuộc đối thoại hai chiều như vậy, khách hàng có cái nhìn mạch lạc, rõ ràng hơn và nhiều khi sẽ nhận thấy nhu cầu phải đảm bảo cho tương lai gia đình ra sao, nhu cầu sẵn sàng và được đáp ứng bởi những giải pháp thông qua bảo hiểm nhân thọ.

Không phải vô cớ mà có khá nhiều cá nhân kinh doanh bảo hiểm nhân thọ thành công nhất, chính là những cố vấn tài chính – tư vấn viên bảo hiểm chứ không phải là những nhân viên kinh doanh thông thường. Vai trò tư vấn sẽ đặt bạn vào vị trí đi tìm hướng tiếp cận có lợi nhất cho khách hàng và gia đình họ, yêu cầu đầu tiên và bắt buộc: hãy biết lắng nghe tâm tư của khách hàng.

ĐỂ LẠI THỨ GÌ ĐÓ ĐÁNG NHỚ

Cũng giống như những ngành kinh doanh khác, có những thời điểm rất may mắn khi hợp đồng rất đơn giản, khách hàng hiểu rõ bản thân và gia đình cần gì và thậm chí chủ động liên hệ. Nhưng đa phần sẽ đòi hỏi nhiều hơn là một cuộc gặp mặt, nhất là khi cả gia đình của khách hàng cần có sự so sánh giữa các sản phẩm, bàn bạc trước khi bước vào một cam kết tài chính quan trọng và dài hạn như: bảo hiểm nhân thọ trọn đời chẳng hạn.

Dục tốc bất đạt, câu nói này quả thật không sai hãy chuẩn bị kỹ càng các thông tin quan trọng và cần thiết với nhu cầu của khách hàng, hãy để lại cho cả gia đình tham khảo. Trình bày mạch lạc, rõ ràng, nội dung nhất quán và tiện lợi khi cung cấp cả bản in và bản điện tử là điểm cộng khi giao tiếp với đối tượng khách hàng khó tính nhưng cũng có nhiều tiềm năng nhất.

Không phải khách hàng nào cũng thích đọc nhiều, đôi khi bạn chỉ cần để lại danh thiếp nhằm khuyến khích khách hàng hỏi han, trao đổi kỹ hơn sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Một số ấn phẩm không liên quan trực tiếp tới bảo hiểm nhân thọ, nhưng lại có tác dụng khơi gợi nhu cầu được bảo hiểm và cũng là món lưu niệm giá trị.

ĐỪNG NGẠI KHI BẠN NHỜ KHÁCH HÀNG GIỚI THIỆU NGƯỜI QUEN CỦA HỌ

Sự hài lòng của khách hàng sẽ là bằng chứng tốt nhất cho một hợp đồng đã thành công. Bạn hãy nhớ lại khía cạnh giải pháp của bảo hiểm nhân thọ. Người tiêu dung hoàn toàn có khả năng mua một chiếc xe hay điện thoại mới từ 10s quảng cáo trên TV. Nhưng để đưa ra quyết định tương tự cho một hợp đồng bảo hiểm có giá trị cao, cam kết đóng phí trong vòng 20 năm, thì rất khó.

Do đó, bạn cần phải nhờ đến lời giới thiệu tích cự từ một người thân quen với mình hoặc từ những người đã sử dụng qua sản phẩm của mình cảm thấy hài lòng, vậy nên quảng cáo kiểu truyền miệng chưa bao giờ là lỗi thời trong kinh doanh bảo hiểm nhân thọ hết.

ĐẶT RA MỤC TIÊU – CHIẾN LƯỢC CỤ THỂ

So kè với một ai đó chỉ thể hiện qua những con số, nhưng bạn cần phải vượt qua chính mình mới chứng tỏ bản thân ta đang tiến bộ hơn. Chỉ tiêu đề ra càng chi tiết,thì bạn càng dễ đạt được thành công. Ví dụ: Tháng này bạn sẽ cố gắng tăng doanh số lên 10% so với tháng trước, như vậy bạn sẽ biến cột doanh thu trở thành đích đến với khung thời gian hữu hạn.

Kết quả là, bản thân bạn sẽ có thêm động lực khác ngoài phần thưởng tài chính để hoàn thành mục tiêu bán hàng do bản thân đặt ra. Cách làm việc rõ rang, cụ thể cũng dẫn đến khả năng tự phân tích chi phí và làm việc có hiệu quả sau mỗi thất bại hay thành công. Thấy mình chưa hoàn thiện ở đâu, cách tư vấn và tiếp cận cần thay đổi những gì để tự cải thiện mới chính là phương pháp tăng doanh thu lâu dài nhất và ổn định trong kinh doanh bảo hiểm nhân thọ.

Kinh doanh bảo hiểm nhân thọ không phải là một nghề dành cho tất cả mọi người, những đặc trưng của sản phẩm tài chính này sẽ đòi hỏi tư vấn viên bảo hiểm nhân thọ phải có những tố chất, những kỹ năng đáng quý nhất trong việc bán hàng. Nhưng tất cả đều có thể đạt được, nếu bản thân có đủ tình yêu và kiên nhẫn cho công việc, đủ động lực để giữ lòng qua ham muốn học hỏi và hoàn thiện mình không bao giờ được tắt.

Phòng tư vấn bảo hiểm nhân thọ
https://tuvan-baohiemnhantho.com/